วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เมาแล้วขับ หนุ่ม ซิ่งจยย.เสียหลัก ชนหลักกม.สาหัส เลือดทะลักออกจมูก

เมาแล้วขับ หนุ่ม ซิ่งจยย.เสียหลัก ชนหลักกม.สาหัส เลือดทะลักออกจมูก

  • Share:

อุทาหรณ์ เมาแล้วขับ หนุ่มนครพนม เมาซิ่ง จยย.เสียหลัก ชนหลัก กม.อาการสาหัส เลือดทะลักออกจมูกนอนแน่นิ่ง จนท.ต้องเร่งนำส่งรพ.เพื่อรักษา  จนท.ฝากเตือนสติ ขาเมาแล้วชอบขับซิ่ง ไม่สวมหมวกนิรภัย อันตรายถึงชีวิต

เมื่อเวลา 19.30 น. วันที่ 19 พ.ย. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองนครพนม รับแจ้งอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์ ชนหลักกิโลเมตร ที่ 9 ริมถนนทางหลวงหมายเลข 22 สายนครพนม-สกลนคร ฝั่งขาเข้าตัวเมือง เขต บ้านดอนยางนาง ต.นาทราย อ.เมืองนครพนม จึงประสานเจ้าหน้าที่กู้ชีพ 1669 โรงพยาบาลนครพนม พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างนาวานครพนม และเจ้าหน้าที่กู้ชีพ อบต.นาทราย ร่วม ตรวจสอบให้การช่วยเหลือ

ในที่เกิดเหตุ พบรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า เวฟ สีแดง ทะเบียน กพบ. 262 หนองบัวลำภู สภาพล้มคว่ำตกลงไปริมถนน ในสภาพมีรอยชนพังยับ เศษชิ้นส่วนรถแตกกระจัดกระจาย ไปคนละทิศละทาง ใกล้กันพบคนขับเป็นชาย นอนหงายหมดสติ เลือดทะลักทางจมูก ได้รับบาดเจ็บสาหัส เจ้าหน้าที่ จึงได้เร่งนำตัวส่งไปรักษาที่โรงพยาบาลนครพนม เบื้องต้น อาการปลอดภัย คาดว่าจะมีอาการเมาสุรา ตรวจสอบเอกสารหลักฐาน พบมีสมุดบันทึกรายงานตัวคุมประพฤติ ตกในที่เกิดเหตุ ทราบชื่อ คือ นายอรรถพงษ์ สุดสะอาด อายุ 23 ปี ที่อยู่ตามบัตรประชาชน เลขที่ 227 ม.1 ต.บ้านดง อ.อุบลรัตน์ จ.ขอนแก่น

โดยจากการสอบถามผู้เห็นเหตุการณ์ ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ ผู้ได้รับบาดเจ็บ ได้ขับรถจักรยานยนต์ มาตามถนน มุ่งหน้าไปยังตัวเมือง คาดว่า จะกลับบ้าน ที่บ้านเนินสะอาด ต.นาราชควาย อ.เมืองนครพนม โดยขับรถมาด้วยความเร็วสูง จนกระทั่งมาถึงจุดเกิดเหตุ รถจักรยานยนต์ ได้เสียหลักไม่ทราบสาเหตุ ส่วนหนึ่งอาจมาจากอาการเมาสุรา ทำให้ขาดสติขับด้วยความเร็ว จนรถเสียหลักพุ่งชนหลักกิเมตรข้างถนน ทำให้คนขับลอยกระเด็นไปตกกระแทกพื้น ได้รับบาดเจ็บสาหัส  เนื่องจากไม่สวมหมวกกันน็อก แต่ก็ยังโชคดีที่ไม่เสียชีวิต

ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ได้ฝากแจ้งเตือนเป็นอุทาหรณ์ สำหรับคนที่ชอบเมาแล้วขับรถ เพราะเสี่ยงเกิดอุบัติเหตุสูง อันตรายถึงชีวิต เมาแล้วไม่ควรขับขี่ยานพาหนะ โดยเฉพาะรถจักรยานยนต์ ควรสวมหมวกกันน็อกทุกครั้งก่อนขับขี่

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้