วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตลาดจตุจักรขยับตามโลก ทำแอพเปิดตลาดออนไลน์

ผศ.ศิริพงศ์ พฤทธิพันธุ์ ผู้อำนวยการฝ่ายบริหารโครงการพัฒนาที่ดิน ประธานกรรมการบริหารพื้นที่ตลาดนัดจตุจักร การรถไฟแห่งประเทศไทย (ร.ฟ.ท.) เปิดเผยว่า การรถไฟฯได้ร่วมมือกับธนาคารไทยพาณิชย์ ยกระดับการค้าขายในตลาดนัดจตุจักร เข้าสู่รูปแบบการค้าออนไลน์ โดยมีบริษัทดิจิทัล เวนเจอร์ส บริษัทในเครือ SCB ดำเนินการพัฒนาแพลตฟอร์มดิจิทัล ผ่านแอพพลิเคชั่น Chatuchak Guide (จตุจักรไกด์) อำนวยความสะดวกให้ลูกค้าและนักท่องเที่ยว สามารถเข้าถึงร้านค้าทุกแห่งในจตุจักรได้ง่ายๆจากโทรศัพท์มือถือ เปิดมิติใหม่ของผู้ประกอบการเอสเอ็มอี เพื่อก้าวสู่ยุคดิจิทัลอย่างแท้จริง การพลิกโฉมร้านค้าในตลาดจตุจักรนี้จะเป็นโมเดลต้นแบบให้กับดิจิทัลแพลตฟอร์มไปยังผู้ประกอบการขนาดกลางและขนาดย่อมอื่นๆ ทั่วประเทศในอนาคต

เชื่อว่าหลังจากความร่วมมือของทั้งสององค์กรเกิดผลอย่างเป็นรูปธรรมแล้ว จะกระตุ้นให้มีผู้สนใจเข้ามาซื้อสินค้าในตลาดจตุจักรมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ ที่ผ่านมาได้เปิดให้บริการ Free Wi-Fi ตามโครงการ ตลาดนัดจตุจักรเสริมสร้างประชารัฐและประเทศไทย 4.0 เพื่อให้บริการฟรีตลอด 24 ชั่วโมง เข้าใช้งานง่ายเพียงลงทะเบียนด้วยหมายเลขบัตรประชาชน หรือหมายเลขหนังสือเดินทาง ก็สามารถใช้งานได้ทันที.

การรถไฟฯได้ร่วมมือกับธนาคารไทยพาณิชย์ ยกระดับการค้าขายในตลาดนัดจตุจักร เข้าสู่รูปแบบการค้าออนไลน์ 20 พ.ย. 2560 00:51 20 พ.ย. 2560 03:32 ไทยรัฐ