วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นุ่งห่มไทยถูกหวยฟุตบอลโลก

(ภาพ : REUTERS)

นายยุทธนา ศิลป์สรรค์วิชช์ เลขาธิการสมาคมอุตสาหกรรมเครื่องนุ่งห่มไทย เปิดเผยว่า ขณะนี้แบรนด์เสื้อผ้าชั้นนำระดับโลก เช่น ไนกี้ อาดิดาส พูม่า ฯลฯ กำลังเร่งเตรียมความพร้อมในการผลิตเสื้อผ้ากีฬาและอุปกรณ์ เพื่อต้อนรับมหกรรมฟุตบอลโลก ปี 2018 ที่รัสเซียจะเป็นเจ้าภาพ ระหว่างวันที่ 8 มิ.ย.-8 ก.ค.2561 โดยคำสั่งซื้อส่วนใหญ่ได้จ้างผู้ประกอบการไทยเป็นผู้ผลิตเสื้อผ้าและอุปกรณ์กีฬาให้คาดว่าจะมียอดสั่งผลิตเสื้อผ้าและอุปกรณ์กีฬามากกว่า 10,000 ล้านบาท

“ฟุตบอลโลกครั้งที่ผ่านมาที่บราซิลเป็นเจ้าภาพ ในครั้งนั้น ผู้ผลิตไทยก็ได้ออเดอร์ผลิตเสื้อผ้าให้แบรนด์กีฬาชั้นนำในสัดส่วน 60% จากยอดการผลิตทั้งหมด คาดว่าครั้งนี้ยอดการผลิตจะมากกว่า 60% เพราะการจัดฟุตบอลโลก 2018 ที่ประเทศรัสเซีย จะมีทีมแข่งขันจากทั่วโลกเข้ารอบสุดท้าย 32 ทีม และไม่เฉพาะเสื้อผ้ากีฬาฟุตบอลเท่านั้น แต่การทำตลาดจะขยายไปยังกองเชียร์ของแต่ละชาติ ที่จะซื้อเสื้อผ้าฟุตบอลเพื่อเชียร์ทีมชาติของตัวเองด้วย” นายยุทธนากล่าว

สำหรับสาเหตุที่แบรนด์ชั้นนำเลือกผู้ประกอบการไทยเป็นผู้ผลิตสินค้าเสื้อผ้าให้ เพราะการผลิตมีมาตรฐานได้รับการยอมรับจากทั่วโลก ซึ่งไม่เฉพาะการแข่งขันฟุตบอลโลกเท่านั้น แบรนด์ชั้นนำยังได้ว่าจ้างไทยเป็นผู้ผลิตสินค้าให้
กับการแข่งขันกีฬาในหลายประเทศ เชื่อว่า จะช่วยผลักดันยอดการส่งออกของไทยให้ขยายตัวเพิ่มมากขึ้น โดยผู้ประกอบการไทยจะต้องคิดค้นและสร้างนวัตกรรมในการใช้เทคโนโลยีเพื่อผลิตสินค้าให้ได้มาตรฐานตามความต้องการของแบรนด์กีฬาชั้นนำระดับโลกอย่างต่อเนื่อง.

ขณะนี้แบรนด์เสื้อผ้าชั้นนำระดับโลก เช่น ไนกี้ อาดิดาส พูม่า ฯลฯ กำลังเร่งเตรียมความพร้อมในการผลิตเสื้อผ้ากีฬาและอุปกรณ์ เพื่อต้อนรับมหกรรมฟุตบอลโลก ปี 2018 20 พ.ย. 2560 00:32 20 พ.ย. 2560 03:25 ไทยรัฐ