วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
“อมตะ”จับมือ“อินชอน”ปั้นเมืองอัจฉริยะ

“อมตะ”จับมือ“อินชอน”ปั้นเมืองอัจฉริยะ

  • Share:

สุรินทร์ พิศสุวรรณ

นายสุรินทร์ พิศสุวรรณ ประธานกรรมการ บริษัท อมตะ คอร์ปอเรชัน จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า เมื่อเร็วๆนี้ อมตะฯได้ลงนามความร่วมมือกับบริษัทอินชอน สมาร์ทซิตี้ คอร์ปอเรชั่นจำกัด จากประเทศเกาหลีใต้ สำหรับการศึกษาการพัฒนาโซนเมืองอัจฉริยะเกาหลีใต้ (Korean Smart City Zone) ในนิคมอุตสาหกรรมอมตะนคร จ.ชลบุรี ซึ่งเป็นพื้นที่ในเขตเศรษฐกิจพิเศษภาคตะวันออก (อีอีซี) ที่จะใช้เทคโนโลยีขั้นสูงและนวัตกรรมในการพัฒนา เพื่อรองรับการลงทุนที่จะเกิดขึ้น

“อมตะฯมีแผนพัฒนาเมืองอัจฉริยะเกาหลีใต้ ซึ่งจะเป็นส่วนหนึ่งในพื้นที่ของอมตะนครที่กำลังจัดทำเป็นเมืองอัจฉริยะ หรืออมตะสมาร์ทซิตี้ ในอีอีซี เพื่อดึงดูดนักลงทุนทั่วโลก โดยจะนำเอานวัตกรรมและเทคโนโลยีที่ทันสมัยมาพัฒนา โดยอมตะสมาร์ทซิตี้ จะเป็นส่วนช่วยสนับสนุนให้มีเม็ดเงินลงทุนจากต่างประเทศ และจากเกาหลีใต้เข้ามายังประเทศไทย โดยเฉพาะอย่างยิ่งการลงทุนในอุตสาหกรรมเป้าหมาย (New S-Curve) และอุตสาหกรรมดิจิทัล” นายสุรินทร์กล่าว

สำหรับความร่วมมือกับอินชอน สมาร์ทซิตี้ฯ เป็นส่วนหนึ่งของการพัฒนาอมตะสมาร์ทซิตี้ ที่ครอบคลุมการพัฒนาในด้านต่างๆ 10 ด้านหลัก เช่น พลังงานอัจฉริยะ, การเดินทางอัจฉริยะ, ชุมชนอัจฉริยะ, สิ่งแวดล้อมอัจฉริยะ.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้