วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เจ้าของถาม 'เฮ้ย ทำอะไร' โจรงัดบ้านวิ่งเข้าใส่ เจอสวนยิงไม่นับดับอนาถ

สมุทรสาคร คนร้ายกำลังงัดบ้านถูกถาม"เฮ้ยทำอะไร"แทนจะหนีกลับวิ่งใส่ เจ้าของบ้านเห็นท่าไม่ดี ชักปืนยิงใส่ไม่นับ ดับอนาถ รอมอบตัวตำรวจ 

เมื่อเวลา 19.00 น.วันที่ 19 พ.ย 2560 พ.ต.ท ยุทธศาสตร์ จันทร์เจือ สว.(สอบสวน) สภ.บ้านแพ้ว จ.สมุทรสาคร รับแจ้งมีคนถูกยิงเสียชีวิต ที่บ้านไม่มีเลขที่ ม.3 ต.บ้านแพ้ว ติดถนนสายบ้านแพ้ว-ดอนโฆ จึงรายงานให้ พ.ต.อ สาโรจน์ รอดมณี ผกก. ทราบรุดที่เกิดเหตุ พร้อมชุดสืบสวน แพทย์ รพ.บ้านแพ้ว มูลนิธิการกุศลสมุทรสาคร พร้อมกองพิสูจน์หลักฐาน

ที่เกิดเหตุ เป็นบ้านไม้ยกสูง ใต้ถุนบ้านเป็นที่จอดรถ ข้างกระบะยี่ห้ออีซูซุ สีขาว หมายเลขทะเบียน บจ 8132 สมุทรสาคร พบรถ จยย.ยี่ห้อฮอนด้า โซนิคสีขาว-แดง หมายเลขทะเบียน คคข 502 ราชบุรี ล้ออยู่ข้างรถกระบะ พบศพทราบชื่อ นายบุญมี โพธิ์ทอง อายุ 38 ปี บ้านเลขที่ 31 ม.1 ต.บ้านยาง อ.เมืองนครปฐม จ.นครปฐม สภาพศพสวมเสื้อลายสก๊อต สีน้ำเงิน นุ่งกางเกงยีนส์ สวมรองเท้าผ้าใบ สวมหมวกแก๊ปสีดำ สะพายกระเป๋าสีน้ำตาล พบบาดแผลถูกยิงเข้าหน้าท้อง 2 นัด สะโพกด้านขวา 4 นัด คนตายมีรอยสักเต็มตัว ทั้งหน้าหลัง นอนจมกองเลือด ในกระเป๋าพบอุปกรณ์งัดแงะ มี กุญแจล็อก 3 ตัว ประแจเลื่อน 2 ตัว สกูรไล 2 อัน ประแจบ็อก 1 อัน เหล็กตัวแอล 2 อัน

ในที่เกิดเหตุ ใต้ถุนบ้านที่โต๊ะหินอ่อน พบนายเกรียงไกร ธรรมะสกุล อายุ 36 ปี เจ้าของบ้านนั่งรอ มอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ รับว่า เป็นคนยิง นายบุญมี เสียชีวิต พร้อมมอบอาวุธปืนยี่ห้อ สโต๊กเกอร์ ขนาด 9 มม.ทราบว่า มีทะเบียน ให้เจ้าหน้าที่ ตรวจที่เกิดเหตุพบปลอกกระสุนปืน จำนวน 6 ปลอก หัวกระสุน 3 หัว เก็บไว้เป็นหลักฐาน

จากการสอบสวน นายเกรียงไกร ทราบว่า ตนกำลังอยู่ที่บริเวณบ่อกุ้ง เตรียมลงกุ้งในเนื้อที่ 2 ไร่ 1 งาน เห็นคนขี่รถ จยย.เข้ามาที่ใต้ถุนบ้าน กำลังจะงัดห้องอยู่ ก็เข้ามาถามเฮ้ยทำอะไร คนร้ายก็วิ่งเข้าใส่ แล้วเอามือล้วงในกระเป๋าสะพาย ตนจึงชักปืนที่พกอยู่ที่เอวยิงสวนอย่างไม่นับ คนร้ายวิ่งกลับไปขึ้นรถแต่กลับล้มฟุบตายคาที่

ส่วนนายเกรียงไกร ให้การว่า บ้านตนโดนขโมยขึ้นหลายครั้ง ทั้งถังแก๊ส อะไหล่รถยนต์ จับคนร้ายไม่ได้จึงได้พกปืนติดตัวไว้ตลอด เพราะตนอยู่บ้านคนเดียว หลังจากยิงคนร้ายตายแล้วจึงโทรหาพี่สาวชื่อ รัตติมา แจ้งตำรวจว่า ตนยิงขโมยตาย พี่สาวบอกว่า รอมอบตัวกับตำรวจ จากนั้นเจ้าหน้าที่จึงนำตัว ดำเนินคดีตามกฎหมาย ต่อไป ส่วนศพส่งพิสูจน์สถาบันนิติเวช หาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป.

สมุทรสาคร คนร้ายกำลังงัดบ้านถูกถาม"เฮ้ยทำอะไร"แทนจะหนีกลับวิ่งใส่ เจ้าของบ้านเห็นท่าไม่ดี ชักปืนยิงใส่ไม่นับ ดับอนาถ รอมอบตัวตำรวจ 19 พ.ย. 2560 23:40 20 พ.ย. 2560 00:50 ไทยรัฐ