วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
รายการใหญ่

รายการใหญ่

  • Share:

สุวัจน์ ลิปตพัลลภ

กลับมาอีกครั้งสำหรับเทนนิสรายการใหญ่ที่จัดขึ้นเป็นประจำเกือบทุกปีที่ “หัวหิน”

ปีนี้ใช้ชื่อรายการว่า “อินเตอร์คอนติเนนตัล เวิลด์ เทนนิส ไทยแลนด์ แชมเปียนชิพ 2017” และจะเลื่อนมาหวดกันให้เร็วขึ้นในระหว่างวันที่ 23–24 ธ.ค. ที่ทรู อารีน่า หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ หลังจากที่ปีก่อนๆมักจะแข่งขันในช่วงเทศกาลปีใหม่พอดิบพอดี

แน่นอนว่าโต้โผใหญ่คงจะไม่ใช่ใครอื่นนอกจาก “สุวัจน์ ลิปตพัลลภ” คนเดิม

สำหรับนักหวดที่จะมาร่วมแข่งขันในปีนี้สร้างความฮือฮาได้ไม่น้อย เนื่องจากได้มือ 1 ของโลกฝ่ายหญิงคนปัจจุบันอย่างซิโมนา ฮาเลป จากโรมาเนีย มาโชว์เพลงแร็กเกต ร่วมกับโจฮันนา คอนตา มืออันดับ 9 ของโลกจากสหราชอาณาจักร, เยเลนา

ออสตาเพนโก มืออันดับ 7 ของโลกจากลัตเวีย เจ้าของแชมป์แกรนด์ สแลม รายการ เฟรนช์ โอเพ่น 2017 และแคโรไลนา พลิสโควา มืออันดับ 4 ของโลก

การนำมือท็อปเทนของโลกมาอยู่ที่บ้านเราพร้อมๆกันถึง 4 คน ไม่ใช่เรื่องที่ธรรมดา และถือว่าเป็นโอกาสที่พิเศษมากๆ
รูปแบบการแข่งขันจะแข่งรอบรองชนะเลิศ วันที่ 23 ธ.ค. และรอบชิงชนะเลิศ รวมทั้งรอบชิงอันดับ 3 วันที่ 24 ธ.ค. คู่แรกเวลา 18.00 น. และคู่สองเวลา 20.00 น.

ขณะเดียวกันก็จะมีการถ่ายทอดสดทางช่องทรู เทนนิส (ทรูวิชั่นส์ 670) และช่องทรูโฟร์ยู และแอพพลิเคชั่น ทรูไอดี (TrueID) โดยออกอากาศไปทั่วโลกด้วย

ท่านที่ต้องการรับชมการแข่งขันอย่างใกล้ชิดติดขอบสนาม สามารถซื้อบัตรได้ที่ www.thaiticketmajor.com  ในราคาใบละ 2,500 บาท และสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ 0-3290-9633 หรือ www.truearenahuahin.com 

นายสุวัจน์บอกว่า การแข่งขันที่ผ่านมาสะท้อนให้เห็นความสำเร็จในการพัฒนาวงการเทนนิสไทย และเป็นการใช้กีฬาเป็นสื่อในการประชาสัมพันธ์ด้านการท่องเที่ยวของประเทศไทย ซึ่งทั่วโลกจะได้เห็นภาพนักหวดระดับโลกมาร่วมตักบาตรในช่วงปีใหม่ตามแบบวัฒนธรรมไทย

ถือเป็นการนำกีฬามาช่วยกระตุ้นด้านการท่องเที่ยว และกระตุ้นเศรษฐกิจของประเทศ สำหรับการแข่งขันปีนี้จะเป็นปีที่ยิ่งใหญ่ที่สุด เพราะจะมีนักเทนนิสหญิงมืออันดับท็อป 10 ของโลก มาแข่งขันที่ประเทศไทยเป็นครั้งแรก และทั้ง 4 คนก็ไม่เคยเดินทางมาแข่งขันที่เมืองหัวหินเลยอีกด้วย

ถือเป็นปีที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์ และใช้งบประมาณจัดการแข่งขันค่อนข้างมาก ซึ่งต้องขอบคุณผู้สนับสนุนทุกท่านที่ช่วยยกระดับวงการเทนนิสไทย และสร้างแรงบันดาลใจให้กับเยาวชนไทย

โดยนอกจากที่นักเทนนิสระดับโลกทั้ง 4 คนจะร่วมกิจกรรมประชาสัมพันธ์ภาพลักษณ์ของประเทศ ไทยแล้ว ยังจะร่วมฉลองคริสต์มาสด้วย และหลังจากจบการแข่งขัน ทุกคนจะอยู่ต่อที่หัวหินอีก 5 วัน เพื่อเก็บตัวฝึกซ้อมเตรียมพร้อมไปแข่งขันต่อในศึกออสเตรเลียน โอเพ่น ด้วย

จากสถิติที่ผ่านๆมาถือเป็นเรื่องน่าแปลกที่นักเทนนิสที่มาแข่งที่หัวหินจะก้าวไปคว้าแชมป์ออสเตรเลียนโอเพ่น ได้สำเร็จ
อันนี้ต้องมาตามลุ้นกันว่าจะเป็นตามนั้นอีกหรือไม่.

พาวเวอร์บอมบ์

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้