วันศุกร์ที่ 19 ตุลาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เชียงของ ต้อนรับฮีโร่สาว ร่วมทีมฟุตซอลชาติไทย คว้า แชมป์ทวีปเอเชีย

เชียงของ ต้อนรับฮีโร่สาว ร่วมทีมฟุตซอลชาติไทย คว้า แชมป์ทวีปเอเชีย

  • Share:

“ชาวเชียงของ จ.เชียงราย จัดพิธีต้อนรับฮีโร่สาว'สุชาดา วาปีนา' ยิ่งใหญ่ สร้างชื่อเสียงร่วมทีมฟุตซอลชาติไทย คว้าเหรียญทองประวัติศาสตร์ แชมป์ของทวีปเอเชีย ครั้งแรก เผย ประวัติ พ่อแยกทางกับแม่ตั้งแต่ตนยังเยาว์ 

เมื่อวันที่ 19 พ.ย.นายทัศนัย สุธาพจน์ นายอำเภอเชียงของ จังหวัดเชียงราย เปิดเผยว่า ในวันที่ 20 พ.ย.60 ทางอำเภอเชียงของร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เทศบาลตำบลห้วยซ้อ คณะครูนักเรียนโรงเรียนห้วยซ้อ กำนัน ผญบ.ศิษย์เก่าและชาวบ้านในชุมชนบ้านห้วยซ้อ ต.ห้วยซ้อ อ.เชียงของ ร่วมกันจัดพิธีต้อนรับ น.ส.สุชาดา วาปีนา ชาวบ้านห้วยซ้อ หนึ่งในนักกีฬาฟุตซอลหญิงทีมชาติไทย ที่ไปคว้ารางวัลเหรียญทองครั้งแรกในประวัติศาสตร์ การแข่งขันเอเชียน อินดอร์ แอนด์ มาเชียล อาร์ต เกมส์ ของทวีปเอเชีย ครั้งที่ 5 ที่กรุงอาซคาบัต ประเทศเติร์กเมนิสถาน เมื่อเดือนกันยายน ที่ผ่านมา https://www.thairath.co.th/content/1103732 ณ.หอประชุมโรงเรียนห้วยซ้อวิทยาคม รัชมังคลาภิเษก เวลา 13.30 น.

นายอำเภอเชียงของ กล่าวว่า หลังจากทราบข่าวว่า ลูกหลานชาวบ้านห้วยซ้อ อ.เชียงของ เป็นหนึ่งในทีมกีฬาฟุตซอล (โต๊ะเล็ก) ที่ไปคว้าชัยเหรียญทองประวัติศาสตร์ครั้งแรกของประเทศไทย แชมป์ของทวีปเอเชีย ในการแข่งขันกีฬาดังกล่าว ของเด็กสาวสู้ชีวิตของเมืองชายแดนขอบของประเทศ คนหนึ่ง ที่สร้างชื่อเสียงนำแชมป์ทีมฟุตซอลหญิงทีมชาติไทย มาสู่ประเทศไทยโดยเฉพาะกับอำเภอเชียงของ จ.เชียงราย จึงได้หารือกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง จัดงานต้อนรับแสดงความยินดีให้กับ น.ส.สุชาดา เพื่อเป็นกำลังใจและชื่นชมในความสามารถ เพื่อให้เป็นแบบอย่างกับเยาวชนในพื้นที่ ให้หันมาสนใจการออกกำลังกาย โดยการเล่นกีฬาเพื่อห่างไกลยาเสพติด

ขณะที่ น.ส.สุชาดา วาปีนา นักกีฬาในทีมฟุตซอลหญิงทีมชาติไทย เผยว่า ปัจจุบัน อายุ 24 ปี กำลังศึกษาปริญญาโทอยู่ที่มหาวิทยาลัยปทุมธานี สาขารัฐศาสตร์ เกิดที่บ้านห้วยซ้อ ต.ห้วยซ้อ อ.เชียงของ จ.เชียงราย จบ ม. 1 ที่โรงเรียนห้วยซ้อวิทยา รัชมังคลาภิเษก จึงย้ายตามมารดาไปเรียนที่โรงเรียนการกีฬาใน จ.นครศรีธรรมราช จนจบชั้น ม.5 หลังจากนั้นเข้าเรียนโรงเรียนประภัสสรรังสิต จ.พัทลุง ซึ่งเป็นโรงเรียนการกีฬา เช่นกัน โดยเลือกเรียนกีฬาประเภท ฟุตซอล ฟุตบอล เพราะเป็นกีฬาที่ชอบและสนใจเล่นมาตั้งแต่วัยเด็กชั้นประถม

น.ส.สุชาดา กล่าวว่า ขณะที่เรียนใกล้จบ ได้ถูกเรียกตัวคัดเลือกทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติ แต่ด้วยความที่เป็นคนเตี้ย จึงเสียโอกาสไป แต่เพราะใจรักจึงหันเอาดีทางฟุตซอลจนติดตัวจริงทีมฟุตซอลหญิงชาติไทย และร่วมเดินทางไปแข่งขันเป็นครั้งแรก ที่กรุงอาซคาบัต ประเทศเติร์กเมนิสถาน เมื่อเดือนกันยายน ที่ผ่านมา ในการแข่งขันเอเชียน อินดอร์ แอนด์ มาเชียล อาร์ต เกมส์ ครั้งที่ 5 และทีมสามารถคว้าชัยชิงรับเหรียญทองมาให้ประเทศไทยได้สำเร็จ เป็นความภูมิใจของตนเองและทีมที่ร่วมแข่งขันเป็นอย่างยิ่ง ทราบจากคณะกรรมการชุมชนห้วยซ้อว่า จะมีการจัดพิธีต้อนรับและแสดงความยินดีกับตน ซึ่งวันนี้ตนจะเดินทางกลับไปยังบ้านเกิดพร้อมกับมารดา

ครอบครัวตนมีแต่มารดากับตน 2 คน ส่วนพ่อแยกทางกับแม่ตั้งแต่ตนยังวัยเยาว์ แม่ต้องเดินทางไปทำงานรับจ้างกับญาติ ที่จังหวัดตรัง เพื่อส่งเงินดูแลตน ตนต้องอาศัยอยู่กับยายเรียนหนังสือที่บ้านเกิด ปัจจุบันตน กำลังศึกษาต่อ ป.โท ส่วนมารดาก็ยังทำงานอยู่ที่จังหวัดตรัง ความหวังจบมามีงานดีๆ ทำ หรือรับราชการ จะได้ดูแลมารดา ความสามารถกีฬาคงจะไม่สามารถนำมาต่อยอดทำเป็นอาชีพเลี้ยงครอบครัวได้ จึงได้แต่ตั้งใจเรียนให้จบ อดทน ขยัน ฝึกซ้อม ดิ้นรนด้วยลำแข้ง และความสามารถ วอนผู้ใหญ่หางานที่มั่นคง ให้สมเกียรติ ฮีโร่ เหรียญทองประวัติศาสตร์ และจะเล่นกีฬารับใช้ทีมชาติต่อไปให้ถึงที่สุด น.ส.สุชาดา หนึ่งในทีมฟุตซอลเหรียญทอง กล่าว...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้