วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผบช.ภ.5 จ่อ ย้าย ผกก.แม่โจ้ เซ่น คดี นศ.ถูกรุมกระทืบคาผับดังเชียงใหม่

ผบช.ภ.5 ทราบเรื่องเตรียมสั่งย้าย ผกก.สภ.แม่โจ้ เข้ากรุ คดีกระทืบกลุ่มนักศึกษาแม่โจ้คาผับดัง ตร.ตามลากตัวโจ๋โหด มีการ์ดของร้านร่วมก่อเหตุ

ความคืบหน้า จากเหตุการณ์โหดที่กลุ่มนักเที่ยวโจษจันกันทั้งโลกโชเชียลและประสบเหตุ เมื่อคืนวันที่ 18 พ.ย.เวลาประมาณ 00.30 น. ได้มีเหตุการณ์ทะเลาะวิวาทระหว่างวัยรุ่น 2 กลุ่มและการ์ดภายในร้านโอเชี่ยน หมู่ 5 ต.หนองหาร อ.สันทราย จ.เชียงใหม่ มีนักศึกษามหาวิทยาลัยแม่โจ้จำนวนถึง 7 ราย ได้รับบาดเจ็บ ถูกนำส่งโรงพยาบาลอำเภอสันทราย ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แม่โจ้ เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุเมื่อเวลา 22.00 น.วันที่ 17 พ.ย.ขณะที่กลุ่มนักศึกษามหาวิทยาลัยแม่โจ้ จำนวน 9 คน เป็นนักษาศึกษาชั้นปีที่ 3 ได้เข้ามาเที่ยว ดื่มกินอาหารภายในร้าน ได้มีชายวัยรุ่น 2 คน ได้เข้ามาที่โต๊ะของนักศึกษา แต่ไม่ทราบว่า เกิดเหตุใด 1 ในสองชายวัยรุ่น ได้ใช้ขวดเหล้าทุบตีนายเอ(นามสมมุติ)อายุ 20 ปี นักศึกษา จึงเกิดชุลมุนกันขึ้นมีการขว้างขวดและแก้วใส่กัน และได้มีกลุ่มการ์ดและพนักงานของร้านได้เข้ามาลากตัวกลุ่มนักศึกษา มีนายนายเอ(นามสมมุติ) และนายบี (นามสมมุติ)  อายุ 20 ปี ออกไปและมีการเข้ารุมทำร้ายทั้งสอง โดยมีกลุ่มพนักงานและการ์ดของร้านร่วมทำร้าย โดยเฉพาะมีชายวัยรุ่นคนหนึ่ง ได้ชักปืนพกสั้น ตบเข้าหน้าผากด้านซ้ายนักศึกษาคนหนึ่ง ที่ออกมาช่วยห้ามปรามจนเป็นแผลแตก และกระสุนปืนได้ลั่นขึ้น 1 นัด ไปถูกขาของนายสุรศักดิ์ เฟื่องฟู พนักงานของร้านจนได้รับบาดเจ็บสาหัส จากเหตุการณ์ดังกล่าว มีผู้ได้รับบาดเจ็บต้องนำส่งโรงพยาบาลถึง 7 คน 

ต่อมา ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ นำโดย.ชัชวรินทร์ บุนนาค ผกก.สภ.แม่โจ้ จว.เชียงใหม่,พ.ต.ท.จิรภาส ศักดิ์สูง สว.สส.ฯนำกำลังเข้าไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมได้ทำการติดตามกลุ่มวัยรุ่นที่ก่อเหตุได้ จำนวน 4 คน มีนายอดิศักดิ์ ผกามาศ อายุ 27 ปี อยู่บ้านเลขที่ 307 หมู่ 1 ต.ริมเหนือ อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ พร้อมอาวุธปืน ซีแซด สีดำ ที่ใช้ก่อเหตุ และนายวัฒน์ (นามสมมุติ) อายุ 18 ปี และนายรัฐพงษ์ จันทร์พินิจ อายุ 27 ปี นำมาทำการสอบสวน ซึ่งเหตุการณ์ดังกล่าวสร้างความหวาดผวา เพราะมีผู้เข้าไปในแหล่งบันเทิงแห่งนี้จำนวนมาก

พล.ต.ท.พูลทรัพย์ ประเสริฐศักดิ์ ผบช.ภ.5 ได้รับรายงานให้เรื่องที่เกิดขึ้น จึงสั่งการให้มีการดำเนินการอย่างเด็ดขาด พร้อมกันนี้ ก็จะมีการพิจารณานายตำรวจที่รับผิดชอบพื้นที่ ให้มีเหตุการณ์เกิดขึ้นและให้การตรวจสอบสถานบังเทิงว่า กระทำถูกต้องตามกฎหมายหรือไม่ เพราะมีพนักงานของร้านเข้าไปร่วมก่อเหตุทำร้ายร่างกายกลุ่มนักศึกษาด้วย โดยจะมีคำสั่งเรียก ผกก.สภ.แม่โจ้ และนายตำรวจที่เกี่ยวข้องรับผิดชอบพื้นที่เข้ามาพบและให้ชี้แจงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเพื่อพิจารณาโทษให้เข้ามาช่วยราชการที่สำนักตำรวจภาค 5 ก่อน

ผบช.ภ.5 ทราบเรื่องเตรียมสั่งย้าย ผกก.สภ.แม่โจ้ เข้ากรุ คดีกระทืบกลุ่มนักศึกษาแม่โจ้คาผับดัง ตร.ตามลากตัวโจ๋โหด มีการ์ดของร้านร่วมก่อเหตุ 19 พ.ย. 2560 22:15 19 พ.ย. 2560 23:44 ไทยรัฐ