วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ทหารเรืออาเซียน พาเหรดลุยน้ำถนนเลียบชายหาดพัทยา หลังฝนถล่ม 1 ชม. (คลิป)

ทหารเรืออาเซียน พาเหรดลุยน้ำถนนเลียบชายหาดพัทยา หลังฝนถล่ม 1 ชม. (คลิป)

  • Share:

ทหารเรือร่วมกันเดินพาเหรด “มหกรรมทางเรือฉลองครบรอบ 50 ปี การก่อตั้งอาเซียน” ลุยน้ำบนถนนเลียบชายหาดพัทยา หลังฝนตกหนัก 1 ชม.

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 19 พ.ย. 60 บริเวณถนนเลียบชายหาดพัทยา มีการเดินขบวนพาเหรดใน “มหกรรมทางเรือฉลองครบรอบ 50 ปี การก่อตั้งอาเซียน” เป็นกิจกรรมที่ประกอบด้วยกำลังพลเรือของกองทัพเรือ กำลังพลเรือของประเทศสมาชิกอาเซียน และกำลังพลเรือของประเทศนอกอาเซียน นอกจากนั้นยังมีขบวนศิลปวัฒนธรรม ขบวนแฟนซีจากสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงของเมืองพัทยา เข้าร่วมการเดินพาเหรด ซึ่งเป็นกิจกรรมแสดงออกถึงความร่วมมือร่วมใจของหน่วยงานต่างๆ เช่น กระทรวงวัฒนธรรม กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ตลอดจนผู้ประกอบกิจการธุรกิจท่องเที่ยวสมาคมโรงแรมและผู้ประกอบการต่างๆ ในเมืองพัทยา เพื่อการเป็นเจ้าภาพที่ดีในการต้อนรับกำลังพลเรือนานาชาติ และต้อนรับนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาท่องเที่ยวในเมืองพัทยา ซึ่งเป็นสิ่งสำคัญในการสร้างบรรยากาศการเฉลิมฉลองครบรอบ 50 ปี อาเซียน

สำหรับเส้นทางการเดินพาเหรด อยู่บนถนนเลียบชายหาดพัทยา ตั้งแต่ลานตะวันนาไนท์พลาซ่า มุ่งหน้าลงใต้ไปตามถนนเลียบชายหาดพัทยา และไปสิ้นสุดที่โรงเรียนเมืองพัทยา 8 แต่อย่างไรก็ตาม ก่อนที่จะมีขบวนพาเหรดได้เกิดฝนตกอย่างหนักนานกว่า 1 ชม. ทำให้ถนนสายชายหาดพัทยามีน้ำท่วมขัง แต่ทหารในขบวนพาเหรดต่างตบเท้าลุยน้ำที่ท่วมขังสูงประมาณ 10 ซม. แบบไม่ย่อท้อต่อสภาพอากาศ ท่ามกลางนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติที่รอชื่นชมริมสองข้างทางจำนวนมาก.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้