วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
โตโยต้า ทีมไทยแลนด์ ครองถ้วยพระราชทานศึกมาราธอน RAAT

โตโยต้า ทีมไทยแลนด์ ครองถ้วยพระราชทานศึกมาราธอน RAAT

  • Share:

โตโยต้า ทีมไทยแลนด์ แรงหยุดไม่อยู่ คว้าแชมป์ประเทศไทย ครองถ้วยพระราชทานฯ ในศึกมาราธอน RAAT Thailand Endurance Championship International 2017 มาครองได้สำเร็จตามเป้าหมาย...

วันที่ 19 พ.ย.60 “โตโยต้า ทีมไทยแลนด์” ประกาศศักด์ศรีทีมแกร่งด้วยผลงานยอดเยี่ยม ยกทีมรับถ้วยพระราชทาน สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร คว้าแชมป์ประเทศไทยประจำปี ของการแข่งขันมาราธอนทางเรียบ RAAT Thailand Endurance Championship International 2017 สนามสุดท้าย ณ สนามช้าง อินเตอร์เนชันแนล เซอร์กิต บุรีรัมย์ 

โดยในสนามสุดท้ายนี้ ผลการแข่งขัน Division 1 รุ่น 2000 ซีซี ปรากฏว่า สุทธิพงศ์ สมิตชาติ และ ณัฐวุฒิ เจริญสุขะวัฒนะ สองนักแข่งประสบการณ์สูง ขับผ่านธงหมากรุกในอันดับ 1 คว้าแชมป์ประจำรุ่น และคะแนนสะสมโอเวอร์ออลไปครอง โดยมี สุพงศ์ ขำต้นวงษ์ และ นาโอกิ คาวามูระ ตามมาเป็นอันดับ 2 คว้ารองแชมป์

ขณะที่ในรุ่น 1500-1600 ซีซี และโอเวอร์ ออล ปรากฏว่า ณัฐพงษ์ ห่อทองคำ และ มานัต กุละปาลานนท์ ควบรถโตโยต้า โคโรลล่า อัลติส คู่ใจในหมายเลข 37 เข้าป้ายมาเป็นอันดับ 1 ได้ตามความคาดหมาย 

ซึ่งหลังจบการแข่งขัน นายสุทธิพงศ์ สมิตชาติ ผู้บริหารทีมและนักแข่งโตโยต้า ทีมไทยแลนด์ กล่าวถึงความสำเร็จของปีนี้ว่า “ปีนี้เป็นอีกปีที่ทีมสามารถฝ่าฟันอุปสรรคในทุกๆ การแข่งขัน ของแต่ละสนามมาได้อย่างเยี่ยมยอด แสดงให้เห็นศักยภาพของทีม พลังของทีมเวิร์กที่แข็งแกร่ง ทุ่มเท ทั้งแรงกาย แรงใจ ทำให้เราปิดท้ายฤดูกาลด้วยการครองบัลลังก์แชมป์ประจำปีอย่างภาคภูมิใจ และผมต้องขอขอบคุณโตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย ที่เห็นความสำคัญของการพัฒนากีฬามอเตอร์สปอร์ตไทย ให้เทียบเท่ามาตรฐานโลก และสนับสนุนทีมเรามาโดยตลอด"

"ทีมมีเป้าหมายลงแข่งในรายการที่เป็นสากลอย่างต่อเนื่อง เพื่อสร้างประสบการณ์ให้กับนักแข่ง และยังเป็นโอกาสในการสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศ ก็อยากจะขอเชิญชวนแฟนกีฬามอเตอร์สปอร์ตร่วมกันติดตามและเป็นกำลังใจให้ทีมไทยของเราได้ก้าวสู่ความสำเร็จ สร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ในกีฬามอเตอร์สปอร์ตบนเวทีโลก”

สำหรับแฟนกีฬามอเตอร์สปอร์ต สามารถชมภาพความสำเร็จของนักแข่งจากโตโยต้า ทีมไทยแลนด์ ได้ทาง www.Facebook.com/ToyotaTeamThailand

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้