วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สิ้นหมอมือดีอีกราย ผอ.รพ.สหัสขันธ์ เสียชีวิตในบ้านพัก พบเป็นโรคความดัน

จนท.รพ.สหัสขันธ์ ช่วยกันพังประตูบ้านพัก ผอ.ธิติพงศ์ หลังพบผิดสังเกต พบสิ้นใจบนที่นอน เผยป่วยโรคความดัน มักทำงานจนดึกเพราะความรับผิดชอบ ด้าน ผบก.ภ.จว.กาฬสินธุ์ กำชับหาสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริง

ช่วงบ่ายวันนี้ (19 พ.ย. 60) พ.ต.ท.ชุมพล วันชัย พนักงานสอบสวน สภ.สหัสขันธ์ จ.กาฬสินธุ์ ได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่ รพ.สหัสขันธ์ ว่า พบร่าง นพ.ธิติพงศ์ มณีวงศ์ ผู้อำนวยการ รพ.สหัสขันธ์ นอนเสียชีวิตอยู่ในบ้านพัก รพ. จึงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ชันสูตรและพิสูจน์หลักฐานไปยังที่เกิดเหตุ พบศพ นพ.ธิติพงศ์ นอนคว่ำหน้าบนที่นอน มีเลือดไหลออกจากจมูก ใกล้แขนซ้ายพบโทรศัพท์ จากการตรวจสอบตั้งแต่ห้องนอนและบริเวณด้านล่างไม่พบร่องรอยการงัดแงะบ้านหรือร่องรอยการต่อสู้แต่อย่างใด

พ.ต.ท.กิตติพงษ์ ยี่วาศรี รอง ผกก.สส. รรท.ผกก.สภ.สหัสขันธ์ กล่าวว่า เจ้าหน้าที่ รพ.สหัสขันธ์ ช่วยกันพังประตูเข้ามาเนื่องจากปกติ นพ.ธิติพงศ์ เป็นคนตื่นเช้าและจะรีบไปดูแลคนไข้เป็นประจำ แต่ในวันนี้เห็นผิดสังเกตจึงพากันมาตะโกนเรียกแต่ไม่มีเสียงตอบ จึงตัดสินใจพังประตูบ้านเข้าไปพบว่าเสียชีวิตแล้ว อย่างไรก็ตาม พล.ต.ต.มนตรี จรัลพงศ์ ผบก.ภ.จว.กาฬสินธุ์ ได้กำชับให้หาสาเหตุการเสียชีวิตที่แน่ชัด ซึ่งได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐานตำรวจภูธรจังหวัดกาฬสินธุ์เข้ามาร่วมทำการชันสูตรด้วย

สำหรับ นพ.ธิติพงศ์ เป็นชาวเชียงใหม่ ถือเป็นหมอใหญ่ที่มีความรู้ความสามารถ และเคยดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการ รพ.ท่าคันโท จ.กาฬสินธุ์ ด้วยนิสัยที่ดี ความมีมิตรไมตรี จึงเป็นที่รักของกลุ่มเพื่อนหมอและพยาบาล ได้รับความไว้วางใจจากสาธารณสุขจังหวัดกาฬสินธุ์ ให้ดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการ รพ.สหัสขันธ์ ด้วยความสามารถในการรักษาคนไข้ อีกทั้งยังได้รับการขนานนามว่า "คุณหมอโดราเอมอน" เพราะหากคนไข้รายใดผ่านมือรักษามักจะมีอาการที่ดีขึ้น แต่ในระยะหลังในกลุ่มเพื่อนด้วยกันทราบว่า นพ.ธิติพงศ์ มีปัญหาในเรื่องสุขภาพ เป็นโรคความดัน แต่ด้วยความรับผิดชอบคนไข้จึงจำเป็นต้องนอนดึก และคาดว่าด้วยปัญหาความดัน การอดนอนสะสม อาจจะทำให้ร่างกายรับไม่ไหว จึงเป็นสาเหตุของการเสียชีวิต.

จนท.รพ.สหัสขันธ์ ช่วยกันพังประตูบ้านพัก ผอ.ธิติพงศ์ หลังพบผิดสังเกต พบสิ้นใจบนที่นอน เผยป่วยโรคความดัน มักทำงานจนดึกเพราะความรับผิดชอบ ด้าน ผบก.ภ.จว.กาฬสินธุ์ กำชับหาสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริง 19 พ.ย. 2560 19:23 19 พ.ย. 2560 19:55 ไทยรัฐ