วันพุธที่ 24 ตุลาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สิ้นหมอมือดีอีกราย ผอ.รพ.สหัสขันธ์ เสียชีวิตในบ้านพัก พบเป็นโรคความดัน

สิ้นหมอมือดีอีกราย ผอ.รพ.สหัสขันธ์ เสียชีวิตในบ้านพัก พบเป็นโรคความดัน

  • Share:

จนท.รพ.สหัสขันธ์ ช่วยกันพังประตูบ้านพัก ผอ.ธิติพงศ์ หลังพบผิดสังเกต พบสิ้นใจบนที่นอน เผยป่วยโรคความดัน มักทำงานจนดึกเพราะความรับผิดชอบ ด้าน ผบก.ภ.จว.กาฬสินธุ์ กำชับหาสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริง

ช่วงบ่ายวันนี้ (19 พ.ย. 60) พ.ต.ท.ชุมพล วันชัย พนักงานสอบสวน สภ.สหัสขันธ์ จ.กาฬสินธุ์ ได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่ รพ.สหัสขันธ์ ว่า พบร่าง นพ.ธิติพงศ์ มณีวงศ์ ผู้อำนวยการ รพ.สหัสขันธ์ นอนเสียชีวิตอยู่ในบ้านพัก รพ. จึงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ชันสูตรและพิสูจน์หลักฐานไปยังที่เกิดเหตุ พบศพ นพ.ธิติพงศ์ นอนคว่ำหน้าบนที่นอน มีเลือดไหลออกจากจมูก ใกล้แขนซ้ายพบโทรศัพท์ จากการตรวจสอบตั้งแต่ห้องนอนและบริเวณด้านล่างไม่พบร่องรอยการงัดแงะบ้านหรือร่องรอยการต่อสู้แต่อย่างใด

พ.ต.ท.กิตติพงษ์ ยี่วาศรี รอง ผกก.สส. รรท.ผกก.สภ.สหัสขันธ์ กล่าวว่า เจ้าหน้าที่ รพ.สหัสขันธ์ ช่วยกันพังประตูเข้ามาเนื่องจากปกติ นพ.ธิติพงศ์ เป็นคนตื่นเช้าและจะรีบไปดูแลคนไข้เป็นประจำ แต่ในวันนี้เห็นผิดสังเกตจึงพากันมาตะโกนเรียกแต่ไม่มีเสียงตอบ จึงตัดสินใจพังประตูบ้านเข้าไปพบว่าเสียชีวิตแล้ว อย่างไรก็ตาม พล.ต.ต.มนตรี จรัลพงศ์ ผบก.ภ.จว.กาฬสินธุ์ ได้กำชับให้หาสาเหตุการเสียชีวิตที่แน่ชัด ซึ่งได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐานตำรวจภูธรจังหวัดกาฬสินธุ์เข้ามาร่วมทำการชันสูตรด้วย

สำหรับ นพ.ธิติพงศ์ เป็นชาวเชียงใหม่ ถือเป็นหมอใหญ่ที่มีความรู้ความสามารถ และเคยดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการ รพ.ท่าคันโท จ.กาฬสินธุ์ ด้วยนิสัยที่ดี ความมีมิตรไมตรี จึงเป็นที่รักของกลุ่มเพื่อนหมอและพยาบาล ได้รับความไว้วางใจจากสาธารณสุขจังหวัดกาฬสินธุ์ ให้ดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการ รพ.สหัสขันธ์ ด้วยความสามารถในการรักษาคนไข้ อีกทั้งยังได้รับการขนานนามว่า "คุณหมอโดราเอมอน" เพราะหากคนไข้รายใดผ่านมือรักษามักจะมีอาการที่ดีขึ้น แต่ในระยะหลังในกลุ่มเพื่อนด้วยกันทราบว่า นพ.ธิติพงศ์ มีปัญหาในเรื่องสุขภาพ เป็นโรคความดัน แต่ด้วยความรับผิดชอบคนไข้จึงจำเป็นต้องนอนดึก และคาดว่าด้วยปัญหาความดัน การอดนอนสะสม อาจจะทำให้ร่างกายรับไม่ไหว จึงเป็นสาเหตุของการเสียชีวิต.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้