วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เผาแล้วศพสาวไทย ถูกหนุ่มเกาหลีฆ่า พ่อให้คำมั่นจะเลี้ยงหลานจนถึงที่สุด

ฌาปนกิจศพสาวไทย ถูกหนุ่มเกาหลีใต้ฆ่าตาย ลูกสาววัย 13 ปี ต้องกำพร้าแม่ ด้านผู้เป็นพ่อ ขอให้ดวงวิญญาณไปสู่สรวงสวรรค์ บอกไม่ต้องห่วงจะเลี้ยงดูหลานให้การศึกษาจนถึงที่สุด ขอบคุณทุกฝ่ายให้การช่วยเหลือ...

เมื่อวันที่ 19 พ.ย. พ.ต.อ.คารม บุญสด ผกก.สภ.บัวใหญ่ เป็นประธานในพิธีฌาปนกิจศพ นางชุติมา หรือเปิ้ล อุทัยคำ หญิงสาวซึ่งไปทำงานประเทศเกาหลีใต้ และถูกหนุ่มชาวเกาหลีใต้ฆ่าเสียชีวิต โดยที่ผ่านมาได้ส่งเงินมาให้พ่อแม่ดาวน์รถยนต์กระบะ 1 คัน รถไถนา 1 คัน และเป็นค่าเลี้ยงดูน้องอาย หรือ ด.ญ.อริสา มูลเทพ ลูกสาว วัย 13 ปี นักเรียนโรงเรียนบัวใหญ่ ซึ่งตั้งใจเรียน

สำหรับบรรยากาศพิธีฌาปนกิจศพที่วัดบ้านสระครก เต็มไปด้วยความเศร้าโศก มีผู้มาร่วมงานกว่า 500 คน ขณะที่ นายสัมฤทธิ์ เพลินกิจเจริญ ผู้เป็นพ่อของนางชุติมา ฝากขอบคุณนายจรินทร์ จักกะพาก ปลัดกระทรวงแรงงาน ที่ได้ช่วยเหลือในการประสานให้ทูตแรงงานเกาหลีใต้ ติดตามสิทธิต่างๆ ของผู้ตายอย่างเต็มที่ รวมถึงนายประพัทธพงศ์ พราหมณี นายอำเภอบัวใหญ่ ที่เป็นผู้ประสานทางราชการเป็นอย่างดี และแขกที่ได้นำพวงหรีดมามอบ และช่วยเงิน

นายสัมฤทธิ์ ยังขอให้ดวงวิญญาณของลูกสาวสู่สรวงสวรรค์ ไม่ต้องห่วงน้องอาย ลูกสาวที่กำพร้าแม่ โดยตาและยายจะส่งเสียเลี้ยงดูให้การศึกษาจนถึงที่สุด พร้อมคำพูดทิ้งท้าย ”ไม่ต้องห่วงนะลูกเปิ้ลของพ่อ”.

ฌาปนกิจศพสาวไทย ถูกหนุ่มเกาหลีใต้ฆ่าตาย ลูกสาววัย 13 ปี ต้องกำพร้าแม่ ด้านผู้เป็นพ่อ ขอให้ดวงวิญญาณไปสู่สรวงสวรรค์ บอกไม่ต้องห่วงจะเลี้ยงดูหลานให้การศึกษาจนถึงที่สุด ขอบคุณทุกฝ่ายให้การช่วยเหลือ... 19 พ.ย. 2560 18:59 19 พ.ย. 2560 19:15 ไทยรัฐ