วันอังคารที่ 14 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ยังไม่มอบตัว! คนขับสองแถวพุ่งอัดต้นไม้ทำคนเจ็บ-ตาย จ่อออกหมายจับ

ขนส่งชลบุรี ผู้ประกอบการ เยี่ยมผู้บาดเจ็บ 9 ราย เหตุรถสองแถวพุ่งชนต้นประดู่ ตรวจสอบพบรถไม่ได้ชำระภาษี สั่งปลดรับผู้ประกอบการ ด้าน ตร.สัตหีบ เผย คนขับยังไม่เข้ามอบตัว จ่อออกหมายจับ

จากกรณีรถสองแถวสัตหีบ-นาเกลือ ทะเบียนป้ายเหลือง 10-3297 ชลบุรี เลขข้างรถ 1631 จ-108 ชนต้นประดู่ขาเข้าสัตหีบ จ.ชลบุรี จนทำให้มีผู้บาดเจ็บ 9 ราย และเสียชีวิต 5 รายนั้น ล่าสุดวันนี้ (19 พ.ย. 60) นายสุพิชัย เต็งประเสริฐ นักวิชาการขนส่งชำนาญการพิเศษ สำนักงานขนส่งจังหวัดชลบุรี นายวสุ มงคลแก้ว เจ้าพนักงานขนส่งชำนาญงาน สำนักงานขนส่งจังหวัดชลบุรี นายสุทธิโรจน รัตติทวีวัฒน ผู้ประกอบการบริษัท สุขุมวิทเดินรถ ได้เดินทางเข้าเยี่ยมอาการผู้บาดเจ็บทั้งหมด 

นายสุพิชัย เปิดเผยความคืบหน้าว่า จากการตรวจสอบรถที่เกิดอุบัติเหตุ เป็นรถที่ไม่ได้นำมาชำระภาษีที่ถูกต้อง การดำเนินการคือ ปรับผู้ประกอบการที่ไม่นำรถมาชำระภาษี และจากการตรวจสอบเพิ่มเติมปรากฏว่า ผู้ที่ขับขี่ไม่มีใบอนุญาตตาม พ.ร.บ.การขนส่งทางบก ซึ่งจะได้ดำเนินการลงโทษผู้ประกอบการเช่นเดียวกัน โดยจะปรับในอัตราสูงสุดคือ 50,000 บาท แต่ในส่วนรูปคดีอื่นๆ ต้องรอผลการดำเนินการของเจ้าหน้าที่ตำรวจ

ด้าน นายสุทธิโรจน ผู้ประกอบการ กล่าวว่า เบื้องต้นได้เข้าเยี่ยมผู้บาดเจ็บและได้ประสานงานเกี่ยวกับค่ารักษาทั้ง 9 คน ส่วนผู้เสียชีวิต ทางเจ้าของรถจะดำเนินการตามขั้นตอนต่อไป 

สำหรับความคืบหน้าทางคดี พ.ต.ท.พศวัต ศิริพรนพคุณ สว.สส.สภ.สัตหีบ กล่าวว่า นายสมพร ทำแม่น อายุ 35 ปี คนขับรถสองแถว หลังเกิดเหตุหลบหนีเข้าไปในพงหญ้าข้างทาง เบื้องต้นตั้งข้อหาขับรถโดยประมาทให้ผู้อื่นได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต ส่วนประเด็นที่มีผู้โดยสารเห็นคนขับทะเลาะกับภรรยาที่นั่งมาในรถก่อนทั้งคู่จะยื้อแย่งกันจนเป็นเหตุให้รถเสียหลักพุ่งตกลงข้างทางชนเข้ากับต้นไม้นั้น ยังไม่ทราบว่าเป็นเรื่องจริงหรือไม่ ซึ่งต้องรอผู้บาดเจ็บอาการดีขึ้นทางเจ้าหน้าที่จะได้เข้าไปสอบสวน ทั้งนี้ หากคนขับยังไม่มาพบเจ้าหน้าที่จะทำการขอหมายจับ.

ขนส่งชลบุรี ผู้ประกอบการ เยี่ยมผู้บาดเจ็บ 9 ราย เหตุรถสองแถวพุ่งชนต้นประดู่ ตรวจสอบพบรถไม่ได้ชำระภาษี สั่งปลดรับผู้ประกอบการ ด้าน ตร.สัตหีบ เผย คนขับยังไม่เข้ามอบตัว จ่อออกหมายจับ 19 พ.ย. 2560 17:47 19 พ.ย. 2560 18:37 ไทยรัฐ