วันจันทร์ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เจริญศักดิ์' กร้าวใส่เต็มสูบ! ประกาศศักดิ์ศรีช้างศึกใน M-150 คัพ

แนวรุกตัวจี๊ดจากแอร์ฟอร์ซ เซ็นทรัล เผยว่า จะพยายามใส่เต็มร้อยอย่างแน่นอน หากมีโอกาสลงสนามในศึก M-150 คัพ เพื่อประกาศศักดิ์ศรีของทีมชาติไทย ยู-23...

วันที่ 19 พ.ย.60 เจริญศักดิ์ วงศ์กรณ์ ปีกความเร็วสูงจากแอร์ฟอร์ซ เซ็นทรัล เอฟซี ยืนยันว่าทุกคนจะต้องสู้กันอย่างเต็มที่แน่นอน ในการแข่งขันฟุตบอล M-150 คัพ เพราะการแข่งขันดังกล่าวจัดขึ้นในบ้านเกิด และจะไม่ทำให้ทีมชาติไทยเสียชื่อแน่นอน
โดยปีกร่างเล็กรายนี้ ถูก โซรัน ยานโควิช เรียกตัวมาติดทีมชาติไทย ยู-23 ครั้งแรกในการเก็บตัวครั้งก่อน ที่เจอกับทีมชาติจอร์แดน และได้โอกาสลงสนามไปในช่วงท้ายเกม

ซึ่งล่าสุด “เจ้าเท่ห์” เจริญศักดิ์ เผยว่า "การแข่งขันฟุตบอล M-150 คัพก็ถือเป็นรายการที่ดี เพราะทุกคนที่ได้โอกาสก็จะได้พิสูจน์ตัวเอง ผมดีใจมากที่ได้ติดทีมในการอุ่นเครื่องกับจอร์แดน ยู-23 คราวก่อน แน่นอนว่าถ้าหากคราวนี้ได้รับโอกาส ผมก็จะทำให้ดีที่สุดอีกครั้ง"

"การได้มาเล่นกับทีมชาติไทย ยู-23 ครั้งก่อน ก็เป็นประสบการณ์ที่ดีมาก เพราะผมได้ประสบการณ์ใหม่ๆ มากมายทั้งจาก โซรัน ยานโควิช, พี่โย่ง วรวุธ และ พี่อิสระ นอกจากนี้ยังมีรุ่นพี่อีกหลายคนที่สอนผม และมันช่วยให้ผมปรับตัวได้เยอะมาก ตอนนี้ผมยังไม่รู้ว่าจะได้โอกาสอีกครั้งหรือไม่ แต่ถ้าโอกาสเข้ามาผมก็จะทำให้ดีที่สุด และจะช่วยทีมให้ได้มากที่สุด และที่สำคัญคือเก็บเกี่ยวประสบการณ์ให้ได้มากที่สุด"

"เกมทั้งสองนัดในรอบแบ่งกลุ่มของ M-150 คัพ ถือเป็นเกมที่ยากมาก โดยเฉพาะการเจอกับญี่ปุ่น แต่ผมเชื่อครับว่าเราสามารถสู้ได้ และถือเป็นการเตรียมความพร้อมที่ดีของทีมก่อนการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย โดยเฉพาะการปรับจูนระหว่างนักเตะเก่าและใหม่ที่เข้ามา"

"ที่สำคัญอีกอย่าง การที่ได้ไปเล่นต่างจังหวัดจะทำให้กีฬาฟุตบอลได้กระจายไปสู่ภูมิภาค เพราะผมเชื่อว่ายังมีแฟนบอลที่อยู่ในต่างจังหวัดอีกเยอะ ที่ไม่มีประสบการณ์ในการดูบอล สุดท้ายก็ขอฝากแฟนบอลให้ช่วยส่งกำลังใจให้ทีมชาติไทยยู-23 ด้วย สุดท้ายเราไม่อาจสัญญาได้ว่าเราจะเก็บชัยชนะ แต่พวกเราจะแสดงให้เห็นว่าเราจะสู้กันอย่างเต็มที่ และไม่ให้เสียชื่อเสียงของทีมชาติไทยเป็นอันขาด".

แนวรุกตัวจี๊ดจากแอร์ฟอร์ซ เซ็นทรัล เผยว่า จะพยายามใส่เต็มร้อยอย่างแน่นอน หากมีโอกาสลงสนามในศึก M-150 คัพ เพื่อประกาศศักดิ์ศรีของทีมชาติไทย ยู-23... 19 พ.ย. 2560 16:37 ไทยรัฐ