วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
พายุพัดถล่มเกาะช้าง บ้านสลักคอกอ่วมหนัก ต้นไม้หักโค่นขวางถนน

พายุพัดถล่มเกาะช้าง บ้านสลักคอกอ่วมหนัก ต้นไม้หักโค่นขวางถนน

  • Share:

พายุพัดถล่มเกาะช้าง นานกว่า 1 ชม. บ้านสลักคอกอ่วมหนัก บ้านเรือนเสียหาย 20 หลัง กระเบื้อง-สังกะสีมุงหลังคาปลิวว่อน ต้นไม้หักโค่น กีดขวางถนนหลายจุด...

เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 19 พ.ย. นายทศพล สินยบุตร นายอำเภอเกาะช้าง จ.ตราด ได้รับแจ้งหลังจากเกิดฝนตกและมีลมพายุพัดนานกว่า 1 ชั่วโมง ส่งผลทำให้บ้านเรือนประชาชนในพื้นที่หมู่ 2-5 ต.เกาะช้างใต้ โดนลมพายุพัดหลังคาบ้านจำนวนหลายหลัง โดยเฉพาะที่ชุมชนริมทะเล อ่าวสลักคอก หมู่ 4 ต.เกาะช้างใต้ มีบ้านเรือนประชาชนถูกลมพายุพัดได้รับความเสียหาย 20 หลังคาเรือน กระเบื้องและสังกะสีมุงหลังคาบ้านเรือนปลิวไปกับสายลม 60-100 แผ่นต่อหลัง และบางพื้นที่ได้มีต้นมะพร้าว ต้นไม้ กิ่งไม้หักโค่น ทับบ้านเรือนประชาชนและทับสายไฟฟ้า

ด้านนายสมคิด สายสังข์ กำนัน ต.เกาะช้างใต้ กล่าวว่า จากการสำรวจเบื้องต้นพบว่าในพื้นที่บ้านสลักคอก หมู่ 4 ต.เกาะช้างใต้ โดนลมพายุหนัก มีบ้านเรือนประชาชนได้รับความเสียหายมากกว่า 20 หลัง ส่วนหมู่บ้านอื่นๆ บ้านเรือนเสียหาย 2-5 หลัง สำหรับบ้านเรือนที่กระเบื้อง สังกะสีมุงหลังคาถูกพายุพัดได้รับความเสียหายมีไม่มาก นอกจากนี้ยังมีต้นไม้ กิ่งไม้ได้หักโค่นทับหลังคาบ้านเรือนและกีดขวางถนนสายหลัก รวมถึงถนนในซอยหลายจุด โดยทาง อบต.เกาะช้างใต้ ร่วมกับผู้นำชุมชน และเจ้าหน้าที่ทหารชุด รส.ทร.ที่ 4 ระดมกำลังเข้าช่วยเหลือ และทำการตัดและเคลื่อนย้ายกิ่งไม้ออกจากถนนทุกจุด ส่วนเจ้าหน้าที่ กฟภ.สาขา อ.เกาะช้าง ได้เร่งซ่อมสายไฟจนสามารถจ่ายกระแสไฟฟ้าได้ตามปกติแล้ว.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้