วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สาวชัยภูมิ ไร้เงินรักษาไตวาย หันกู้นอกระบบ เคราะห์ซ้ำโดนยึดบ้าน

สุดรันทด! สาวใหญ่ชัยภูมิวัย 50 ป่วยเป็นโรคไตวายระยะสุดท้าย จึงลาออกจากงาน ไร้เงินรักษาโรค ต้องกู้เงินจากแก๊งเงินกู้นอกระบบ รวมทั้งเอาบ้านพร้อมที่ดินไปจำนอง ขณะนี้ถูกนายทุนยึดบ้าน วอนภาครัฐช่วยดูแล...

วันที่ 19 พ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้ลงพื้นที่จังหวัดชัยภูมิ หลังพบชาวบ้านเดินทางไปร้องที่ศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดชัยภูมิ ว่าถูกนายทุนยึดบ้านที่อยู่อาศัย ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปพบ น.ส.สุภาวดี ป้อมสุวรรณ อายุ 50 ปี อยู่บ้านเลขที่ 115 ม.3 บ้านแท่น ต.บ้านแท่น อ.บ้านแท่น จ.ชัยภูมิ ซึ่งเป็นหนึ่งในจำนวนที่ถูกนายทุนยึดบ้านจากทั้งหมดกว่า 20 ราย จากนายทุนคนเดียว

น.ส.สุภาวดี เล่าว่า เมื่อก่อนทำงานเป็นแม่บ้านอยู่ที่เทศบาล ตำบลบ้านแท่น หลังจากที่ป่วยตอนแรกได้ไปหาหมอที่ รพ.บ้านแท่น หมอยังไม่บอกว่าเป็นป่วยเป็นอะไร หลังจากนั้นจึงได้เดินทางไปรักษาต่อที่ รพ.ขอนแก่น หมอบอกว่าเป็นมะเร็งและไตวายระยะสุดท้าย จึงจำเป็นต้องลาออกจากงานเพราะว่าไม่สามารถทำงานให้ได้เต็มที่

หลังจากออกงานมาไม่มีเงินที่จะต้องเดินทางไปรักษาตัว จึงได้นำเอาบ้านพร้อมที่ดินไปจำนองกับนายทุน รวมไปถึงต้องกู้เงินจากแก๊งปล่อยเงินกู้นอกระบบอีกจำนวน 20,000 บาท และต้องชำระหนี้ให้แก๊งปล่อยเงินกู้เป็นรายวัน วันละ 500 บาท ขณะนี้ไม่ได้จ่ายมา 5 วันแล้ว เขามาตามเก็บทุกวัน พอเห็นเขามาตนเองต้องคอยหลบหน้าหนีอยู่ตลอดเวลา ถ้าวันไหนแก๊งปล่อยเงินกู้เจอตัวเขาก็จะเข้ามาข่มขู่และจะทำร้ายร่างกายเรา และในช่วงนี้ไม่ได้ไปหาหมอเลย เพราะไม่มีเงินที่จะเดินทางไป

ขณะที่ตนเคยไปขอร้องผู้ใหญ่บ้านแล้ว กลับไม่ได้รับคำตอบใดๆ ยังพูดกลับมาว่าไม่ต้องรอเอาเงินอะไรทั้งสิ้น รอเอาวันตายวันเดียวเท่านั้นก็พอแล้ว ทำให้ตนหมดกำลังใจทุกสิ่งทุกอย่าง ไหนจะไม่มีที่อยู่แล้วก็ยังมาป่วยอีก ตนเองไม่รู้จะทำอย่างไรแล้ว นี่เป็นเพียงหนึ่งรายของจำนวนชาวบ้านที่ถูกยึดบ้านและไม่มีที่จะทำมาหากิน ทางกลุ่มชาวบ้านจึงอยากขอความเห็นใจจากทางภาครัฐช่วยโปรดลงมาดูแลชาวบ้านด้วย เพราะไม่รู้จะทำอย่างไรแล้วกับนายทุนรายนี้ ซึ่งชาวบ้านเดือดร้อนมาก.

สุดรันทด! สาวใหญ่ชัยภูมิวัย 50 ป่วยเป็นโรคไตวายระยะสุดท้าย จึงลาออกจากงาน ไร้เงินรักษาโรค ต้องกู้เงินจากแก๊งเงินกู้นอกระบบ รวมทั้งเอาบ้านพร้อมที่ดินไปจำนอง ขณะนี้ถูกนายทุนยึดบ้าน วอนภาครัฐช่วยดูแล... 19 พ.ย. 2560 16:27 19 พ.ย. 2560 17:57 ไทยรัฐ