วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

บอกให้เงียบไม่ฟัง! ช่างไม้เมาจับเพื่อนมัดมือเท้า เทปปิดปากจมูกขาดใจตาย

4 หนุ่มช่างไม้ตั้งวงดื่มเหล้า เพื่อนในวงเมาเสียงดัง บอกให้เงียบไม่ฟัง คนที่เหลือช่วยกันมัดมือเท้าก่อนนำเทปปิดปากไปจนถึงจมูก ก่อนดื่มเหล้าต่อและล้มตัวลงนอน สุดท้ายเพื่อนขาดใจตาย

เมื่อวันที่ 19 พ.ย. 60 ร.ต.อ.ธราวุธ ไชยสาร รอง สว.สส.สภ.พระสมุทรเจดีย์ จ.สมุทรปราการ รับแจ้งจากศูนย์วิทยุประจำ สภ.พระสมุทรเจดีย์ ว่า มีผู้เสียชีวิตภายในบ้านเช่าเลขที่ 89/2 ซอยร่มเย็นแยกที่ 9 ม.3 ต.ในคลองบางปลากด อ.พระสมุทรเจดีย์ จึงพร้อมด้วย พ.ต.ท.นาวิน ทองสง่า รอง ผกก.สส. พ.ต.ต.ชมนภูมิ เหลืองห่อ สวป.สภ.พระสมุทรเจดีย์ แพทย์เวร รพ.พระสมุทรเจดีย์สวาทยานนท์ และมูลนิธิร่วมกตัญญู ตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบศพ นายจรูญ เวียงอินท์ อายุ 45 ปี ชาว อ.วิเชียรบุรี จ.เพชรบูรณ์ มือและเท้าถูกมัดด้วยเทปพันสายไฟและเชือก บริเวณปากและจมูกถูกผ้าเทปสีขาวและสีดำพันรอบศีรษะ เสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 2-3 ชั่วโมง ใกล้กันพบ นายอุดม ชนสูงเนิน อายุ 47 ปี ชาว อ.วิเชียรบุรี จ.เพชรบูรณ์ นอนหลับอยู่ข้างศพในสภาพเมาไม่ได้สติ เจ้าหน้าที่ปลุกให้ตื่นก่อนที่จะช่วยกันแก้เทปและเชือกที่มัดตามร่างกายผู้ตายออก

จากการสอบถาม น.ส.นภา กออำไพ อายุ 43 ปี แม่ค้าขายไส้กรอกอีสานเพื่อนข้างห้อง ทราบว่า ประมาณ 02.00 น. ตนและสามีกลับมาจากขายไส้กรอก เห็นห้องผู้ตายเปิดไฟ ประตูและหน้าต่างทิ้งไว้จึงเดินไปดู แต่ก็ต้องตกใจเมื่อเห็น นายจรูญ ถูกมัดมือ มัดเท้า และปากถูกปิดด้วยเทป เนื้อตัวเริ่มมีสีเขียวคล้ำ โดยมี นายอุดม เพื่อนผู้ตายนอนอยู่ในสภาพเมาไม่รู้เรื่อง เรียกสามีให้มาช่วยกันดูพบว่า นายจรูญ เสียชีวิตแล้ว จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ 

สอบสวน นายอุดม ที่ยังอยู่ในอาการเมาสุราอย่างหนักให้การวกวน แต่พอจับใจความได้ว่า ตนพร้อมเพื่อนรุ่นน้องและผู้ตาย รวม 4 คน เป็นช่างไม้รับเหมาก่อสร้าง ก่อนเกิดเหตุตั้งวงดื่มสุรากันกระทั่งเริ่มเมา ผู้ตายพูดจาเสียงดังและหยาบคาย ตนพร้อมเพื่อนรุ่นน้องว่ากล่าวตักเตือนหลายครั้ง เกรงว่าเพื่อนข้างห้องจะรำคาญ แต่ผู้ตายไม่มีทีท่าจะเงียบสงบ จึงจับกดลงกับพื้นห้องก่อนที่จะใช้เชือกและเทปพันสายไฟมัดทั้งตัวจนผู้ตายเงียบ และมานั่งดื่มสุรากันต่อ หลังเลิกวงแยกย้ายกัน จึงเอนตัวลงนอนและหลับไป รู้ตัวอีกครั้งตอนที่เจ้าหน้าที่ตำรวจมาปลุก แต่ไม่รู้ว่าเพื่อนเสียชีวิตแล้ว

ทางด้าน ร.ต.อ.ธราวุธ สันนิษฐานว่า ผู้ตายน่าจะดื่มสุราแล้วส่งเสียงดังจนเพื่อนร่วมวงรำคาญ จึงใช้เชือกและผ้าเทปพัดสายไฟมัด แขน ขา และปิดปากเพื่อให้หยุดพฤติกรรม แต่เนื่องด้วยเพื่อนผู้ตายเมาสุราปิดไปจนถึงจมูก ทำให้ผู้ตายขาดอากาศหายใจ จากนั้นควบคุมตัว นายอุดม ไปสอบสวนเพิ่มเติมที่ สภ.พระสมุทรเจดีย์ และติดตามตัวเพื่อนร่วมวงสุรามาสอบสวนเพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป.

4 หนุ่มช่างไม้ตั้งวงดื่มเหล้า เพื่อนในวงเมาเสียงดัง บอกให้เงียบไม่ฟัง คนที่เหลือช่วยกันมัดมือเท้าก่อนนำเทปปิดปากไปจนถึงจมูก ก่อนดื่มเหล้าต่อและล้มตัวลงนอน สุดท้ายเพื่อนขาดใจตาย 19 พ.ย. 2560 15:59 ไทยรัฐ