วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ลุ้นหนัก ด.ช.แหวนติดนิ้ว ต้องใช้เครื่องเจียเหล็กตัด สุดหวาดเสียว

ลุ้นหนัก ด.ช.แหวนติดนิ้ว ต้องใช้เครื่องเจียเหล็กตัด สุดหวาดเสียว

  • Share:

ด.ช.วัย 13 เข็ดไปอีกนาน.. ไปยืมแหวนปลอกมีดสแตนเลสของเพื่อนมาใส่ จนนิ้วบวม ถอดแหวนไม่ออก รีบขอความช่วยเหลือจากคุณครู จนต้องเรียกกู้ภัยมาช่วยตัดแหวนออก

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 19 พฤศจิกายน 2560 ศูนย์วิทยุ สภ.นางรอง รับแจ้งมีแหวนติดนิ้วเด็กนักเรียน ต้องการความช่วยเหลือ จึงประสานเจ้าหน้าที่กู้ภัยสยามรวมใจปู่อินทร์ นางรอง 


พบ ด.ช.ณัฐวุฒิ มองศิริ อายุ 13 ปี เรียนหนังสืออยู่ที่ ร.ร. ราชประชานุเคราะห์ อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ พร้อมคุณครู ยืนรอความช่วยเหลืออยู่ที่ริมตึกแถวตลาดสระหญ้าม้า อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ สภาพนิ้วนางข้างขวาใส่แหวนปลอกมีด

สแตนเลส นิ้วบวม ถอดแหวนไม่ได้ สอบถามได้ว่ายืมเพื่อนใส่แหวนสแตนเลสวงนี้เมื่อเช้า แล้วพยายามหมุนถอดเอง แต่ถอดไม่ได้มานานกว่า 2 ชั่วโมงแล้ว จึงแจ้งคุณครูผู้ดูแลหอพัก และคุณครูได้พาไปพบแพทย์ที่โรงพยาบาลนางรอง ให้ฉีดยาชา แต่ไม่มีเครื่องมือตัดแหวนออก ทางโรงพยาบาลจึงแนะนำให้ไปร้านทอง 

ด.ช.ณัฐวุฒิ กล่าวว่า วันนี้วันอาทิตย์ ร้านทองปิด คุณครูจึงโทรปรึกษาตำรวจ และได้ประสานให้ จนท.กู้ภัยมาช่วยเหลือ


 โดยเมื่อ จนท.กู้ภัยมาถึง ได้ใช้วิธีพันด้ายที่นิ้วเหนือแหวน ตามวิธีการช่วยเหลือนำแหวนออกจากนิ้ว แต่นิ้วของตนบวมมาก่อนแล้ว ทำให้ถอดไม่ได้ โชคดีที่บริเวณใกล้จุดที่เจ้าหน้าที่กู้ภัยกำลังช่วยเหลือตนนั้น มีร้านรับทำกุญแจของ นายกิตติวัฒน์  จิระโภคานนท์ จึงได้นำอุปกรณ์ไฟเบอร์สำหรับเจียเหล็กมาช่วยตัดแหวน พร้อมคีมมางัดแหวนออกจากนิ้ว ใช้เวลากว่า 20 นาที
ด.ช.ณัฐวุฒิ กล่าวด้วยว่า ตนเข็ดแล้ว ไม่กล้าใส่แหวนอีก ขณะที่ จนท.ช่วยตัดแหวนอยู่นั้น ตนรู้สึกกลัวมาก แต่พี่ๆ บอกว่าจะดูแลไม่ให้โดนนิ้ว เพราะมีคีมอีกอันมารองนิ้วไว้ และบอกให้กลับไปกินยาแก้อักเสบและยาแก้ปวดกันไว้ ซึ่งขอขอบคุณพี่ๆ มาก.


คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้