วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

มหาชน คนเซลฟี่กับพี่ตูน ยอดมนุษย์ผู้ยิ้มสู้เสมอ


คลื่นคนไม่ยอมให้พี่ตูนหนีห่าง กลุ้มรุมเข้ามาบริจาคเงิน พร้อมโทรศัพท์มือถือกดเซลฟี่รัวๆ พร้อมเปล่งเสียงพี่ตูน สู้สู้ ดังลั่นปั๊มปตท.ใน อ.หลังสวน เจ้าตัวแม้ดูอ่อนเพลีย แต่ยังยิ้มสู้เสมอ...

วันที่ 19 พ.ย.60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า การวิ่งโครงการก้าวคนละก้าว จากเบตง-แม่สาย ของ นายอาทิวราห์ คงมาลัย หรือตูน บอดี้สแลม พร้อมคณะ เพื่อหาเงินมอบให้กับโรงพยาบาล 11 แห่งทั่วประเทศ ได้ออกจากหน้า อบต.คันธุลี อ.ท่าชนะ จ.สุราษฎร์ธานี ช่วงเวลา 04.00 น. เข้าสู่จุดสตาร์ตที่ 1 ในพื้นที่บ้านทุ่งหลวง หมู่ 3 ตำบลทุ่งหลวง อ.ละแม จ.ชุมพร ระยะทางประมาณ 16 กิโลเมตร และใช้เวลาพักผ่อนในรถบัสเป็นเวลา 40 นาที

จากนั้นช่วงเวลา 09.30 น. ได้วิ่งต่อไปถึงจุดพักที่ 2 บริเวณปั๊มน้ำมัน ปตท.จิงโจ้ อำเภอหลังสวน ระยะทาง 14 กิโลเมตร ซึ่งอยู่ติดกับถนนเอเชีย 41 ซึ่งเป็นจุดใหญ่ทางผ่าน 14 จังหวัดภาคใต้ โดยมีประชาชนในพื้นที่และนอกพื้นที่ซึ่งได้ขับรถผ่านมาจอดรอคอยรับจำนวนหลายพันคนจนแน่นขนัดพื้นที่

ขณะที่ ตูน พร้อมคณะวิ่งเข้าไปภายในลานปั๊มน้ำมัน ปตท.จิงโจ้ โดยมีทีมงานกว่า 10 คน ยืนแถวคู่ขนานเป็นช่องทางเดินป้องกันชาวบ้านแตกแถวเข้าไปประชิดเบียดถึงตัวนักร้องดังมากนัก แต่ปรากฏว่าไม่เป็นผล ประชาชนจำนวนมากต่างฮือเฮโลเข้าไปใกล้ตัวพร้อมยื่นธนบัตรชนิดต่างๆ ให้กับตูน โดยที่แต่ละคนต่างชูโทรศัพท์มือถือขึ้นเหนือศีรษะถ่ายเซลฟี่รูปกับตูนจนเป็นที่โกลาหลพอสมควร พร้อมเสียงตะโกนให้กำลังใจ “พี่ตูนสู้ๆ” ดังลั่นไปทั่ว

ขณะที่ตูนสีหน้ามีท่าทีเหนื่อยเพลีย แต่ก็ฝืนยิ้มสู้และทักทายให้ถ่ายรูปด้วยอัธยาศัยดีกับทุกๆ คน จากนั้นไม่นานทีมงานได้กันตัวให้ตูนขึ้นรถบัสที่มาจอดรอเพื่อเข้าไปพักผ่อนนานประมาณ 30 นาที ก่อนจะนั่งรถยนต์กลับไปทำกิจกรรมต่อที่โรงเรียนบ้านดวด ตำบลละแม อ.ละแม 

ส่วนช่วงบ่ายตูนพร้อมคณะเริ่มต้นวิ่งต่อที่จุดสตาร์ตที่ 2 บริเวณปั๊มน้ำมัน ปตท.จิงโจ้ อำเภอหลังสวน มุ่งหน้าไปอำเภอทุ่งตะโกและทำกิจกรรมร่วมกับนักเรียนจนถึงค่ำ แล้วเดินทางย้อนกลับมาพักผ่อนที่โรงแรมในอำเภอหลังสวน ก่อนจะเริ่มต้นโครงการก้าวคนละก้าวในพื้นที่ของจังหวัดชุมพรตามกำหนดการที่เหลืออีก 2 วันต่อไป.

คลื่นคนไม่ยอมให้พี่ตูนหนีห่าง กลุ้มรุมเข้ามาบริจาคเงิน พร้อมโทรศัพท์มือถือกดเซลฟี่รัวๆ พร้อมเปล่งเสียงพี่ตูน สู้สู้ ดังลั่นปั๊มปตท.ใน อ.หลังสวน เจ้าตัวแม้ดูอ่อนเพลีย แต่ยังยิ้มสู้เสมอ... 19 พ.ย. 2560 14:36 19 พ.ย. 2560 14:58 ไทยรัฐ