วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ราฟา' ยืดอก! สุดภูมิใจผลงานลูกทีม แม้บุกพ่ายผีแดงราบคาบ

นายใหญ่ของสาลิกาดงยอมรับว่า ภูมิใจในตัวลูกทีมที่ทำผลงานได้น่าพอใจ แม้เกมนัดล่าสุดจะบุกไปพ่ายให้กับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดถึง 1-4 ก็ตาม...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 19 พ.ย.ว่า ราฟาเอล เบนิเตซ ผู้จัดการทีมนิวคาสเซิล ยูไนเต็ด ชี้ว่าไม่ได้รู้สึกท้อแท้แต่กลับภูมิใจผลงานของลูกทีมทุกคน ในเกมนัดล่าสุดที่บุกไปพ่าย แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด แบบขาดลอย 1-4 เมื่อคืนวันเสาร์

โดยเกมดังกล่าว แม้พลพรรคสาลิกาดงจะได้ประตูขึ้นนำไปก่อน 1-0 จากผลงานของ ดไวท์ เกล แต่หลังจากนั้นกลับถูกเจ้าถิ่นทวงคืน 4 ประตูรวด ทำให้แพ้ไปในที่สุด 1-4 รั้งอันดับที่ 11 ของตารางคะแนนต่อไป

ซึ่งหลังจบเกม ราฟาเอล เบนิเตซ เปิดใจว่า “ผมรู้สึกภูมิใจในตัวผู้เล่นของผมทุกคน เพราะเรารู้ว่านี้คือเกมที่ยากลำบาก ยูไนเต็ดมีผู้เล่นที่สูงถึง 1.90 เมตร 5-6 คน ดังนั้นจึงเป็นเรื่องยากมากที่จะป้องกันในแนวรับ แต่ในความเป็นจริงเรามี 30 นาทีแรกที่ยอดเยี่ยมมากในการสู้กับผู้เล่นระดับชั้นยอดของโลก”

สำหรับเกมนัดต่อไป นิวคาสเซิล ยูไนเต็ด จะกลับไปเปิดบ้านที่รังเซนต์ เจมส์ ปาร์ค รับการมาเยือนของ วัตฟอร์ด ในวันเสาร์ที่ 25 พฤศจิกายนนี้.

นายใหญ่ของสาลิกาดงยอมรับว่า ภูมิใจในตัวลูกทีมที่ทำผลงานได้น่าพอใจ แม้เกมนัดล่าสุดจะบุกไปพ่ายให้กับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดถึง 1-4 ก็ตาม... 19 พ.ย. 2560 13:51 19 พ.ย. 2560 14:18 ไทยรัฐ