วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เพราะคนเดียวเลย! 'ไดเออร์' ชี้เหตุคลับไก่ฟอร์มหลุดบุกพ่ายปืน

ดาวเตะของทีมไก่เดือยทองสุดเดือด จวบยับการทำหน้าที่ของเชิ้ตดำที่ไม่ทันเกม จนส่งผลให้ต้นสังกัดต้องบุกไปพ่ายอาร์เซนอล 0-2 ในเกมลอนดอน ดาร์บี้แมตช์ เมื่อคืนวันเสาร์ที่ผ่านมา...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 19 พ.ย.ว่า เอริก ไดเออร์ มิดฟิลด์คนสำคัญของทอตแนม ฮอตสเปอร์ ชี้ว่า เป็นเพราะผู้ตัดสินที่ไม่ค่อยทันเกม ทำให้เกิดความผิดพลาดในจังหวะสำคัญๆ จนนำมาสู่ความพ่ายแพ้ในที่สุด

โดยเกมลอนดอน ดาร์บี้แมตช์ ที่สนามเอมิเรตส์ สเตเดียม ปรากฏว่าลูกทีมของ อาร์แซน เวนเกอร์ ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมในถิ่นตัวเอง เมื่อเป็นฝ่ายไล่อัดพลพรรคไก่เดือยทองไป 2-0 จากผลงานของ ชโคดราน มุสตาฟี และ อเล็กซิส ซานเชซ

ซึ่งหลังจบเกม เอริก ไดเออร์ แสดงความไม่พอใจการทำหน้าที่ของ ไมค์ ดีน ผู้ตัดสินในเกมนี้ พร้อมจวกยับแบบไม่มีชิ้นดีว่า “การตัดสินใจของผู้ตัดสินในลักษณะแบบนี้ มันเป็นเรื่องที่น่าผิดหวังมาก เพราะมันสามารถเปลี่ยนโฉมหน้าของเกมไปได้เลย”

“ผมไม่ต้องการทำให้มันเป็นประเด็นหรอกนะ แต่ทุกคนก็น่าจะเห็นแล้ว ถ้าจังหวะนั้นคือการฟาวล์ งั้นต่อไปเราคงจะโดนตัวคู่ต่อสู้ไม่ได้แล้ว (จังหวะ ดาวินสัน ซานเชซ ทำฟาวล์) ไม่มีใครอยากให้เป็นแบบนั้นหรอก และมันก็ไม่ใช่ข้อแก้ตัวด้วยเช่นกัน”

ดาวเตะของทีมไก่เดือยทองสุดเดือด จวบยับการทำหน้าที่ของเชิ้ตดำที่ไม่ทันเกม จนส่งผลให้ต้นสังกัดต้องบุกไปพ่ายอาร์เซนอล 0-2 ในเกมลอนดอน ดาร์บี้แมตช์ เมื่อคืนวันเสาร์ที่ผ่านมา... 19 พ.ย. 2560 12:39 19 พ.ย. 2560 13:13 ไทยรัฐ