วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ฟูกูฮารา' มั่นใจน็อกวันเฮง กระชากเข็มขัดแชมป์กลับญี่ปุ่น

ทัตสึยะ ฟูกูฮารา ประกาศลั่น มั่นใจว่าจะชนะน็อก วันเฮง ไก่ย่างห้าดาวยิม กระชากเข็มขัดแชมป์โลกรุ่นมินิมัมเวต WBC กลับญี่ปุ่น...

เมื่อวันที่ 18 พ.ย. ที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ทัตสึยะ ฟูกูฮารา อดีตแชมป์โลก WBO รุ่น 105 ปอนด์ ผู้ท้าชิงวันเฮง ไก่ย่างห้าดาวยิม พร้อมทีมงานเดินทางมาถึงประเทศไทย โดยสายการบินไทยเที่ยวบินที่ TG 641 บินตรงจากเมืองฟูกูโอกะ ประเทศญี่ปุ่น

หลังจากที่เดินทางมาถึง เคนยะ ฮอนด้า ผู้จัดการของทัตสึยะ ฟูกูฮารา เผยว่า นักชกในสังกัดของตัวนั้น ทำการฟิตซ้อมมาเป็นอย่างดี ได้ศึกษาเทปการชกของแชมป์โลกชาวไทยเรียบร้อยแล้ว มั่นใจว่านักชกในสังกัดจะช็อกแฟนมวยชาวไทย ในการเอาชนะคว้าเข็มขัดแชมป์กลับบ้านเกิดประเทศญี่ปุ่นได้อย่างแน่นอน ขณะที่ทัตสึยะ ฟูกูฮารา เผยว่า ไฟต์นี้ตนฟิตซ้อมมาเป็นอย่างดี เกือบ 2 เดือนสภาพร่างกายพร้อมที่จะขึ้นชกแล้ว ส่วนในเรื่องของน้ำหนักตัวก็ไม่มีปัญหา เกินพิกัดอยู่เล็กน้อยเท่านั้น ประมาณ 5 ปอนด์

ด้าน “เสี่ยตังค์” ปิยะรัตน์ วชิรรัตนวงศ์ เผยว่า รู้สึกหนักใจกับการป้องกันตำแหน่งแชมป์โลกของ วันเฮง ไก่ย่างห้าดาวยิม ครั้งนี้ เนื่องจากผู้ท้าชิงชาวญี่ปุ่นรายนี้มีรูปร่างช่วงชกที่ได้เปรียบแชมป์โลกชาวไทยมากพอสมควร ทั้งยังเป็นมวยถนัดซ้าย และมีดีกรีเป็นถึงอดีตแชมป์โลกขององค์กรมวยโลกอีกด้วย

ทัตสึยะ ฟูกูฮารา ประกาศลั่น มั่นใจว่าจะชนะน็อก วันเฮง ไก่ย่างห้าดาวยิม กระชากเข็มขัดแชมป์โลกรุ่นมินิมัมเวต WBC กลับญี่ปุ่น... 19 พ.ย. 2560 12:11 19 พ.ย. 2560 12:31 ไทยรัฐ