วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
"เมล็ดลำไย" กับวิธีแก้เข่าอักเสบเรื้อรัง

"เมล็ดลำไย" กับวิธีแก้เข่าอักเสบเรื้อรัง

  • Share:

อาการ หัวเข่าปวด เพราะอักเสบเรื้อรัง เนื่องจากเดินมากเกินไป หรือหัวเข่าไปกระแทกกับของแข็งทำให้ปวดแบบเป็นๆหายๆ ไม่ใช่เป็นเพราะกระดูกเข่าเสื่อม ให้เอา “เมล็ดลำไย” แบบสดจำนวน 20 เมล็ด ทุบพอแตกแช่เหล้า 40 ดีกรี 1 ขวด ทิ้งไว้ 7 วัน เมื่อครบกำหนดแล้ว ให้เอาเฉพาะน้ำทาบริเวณหัวเข่าที่ปวดอักเสบตามที่กล่าวข้างต้นทุกวัน วันละ 1–2 ครั้ง ตอนไหนก็ได้ จะทำให้ค่อยๆทุเลาขึ้นและหายได้ในที่สุด

ลำไย หรือ NEPHELIUM LONGANA อยู่ในวงศ์ SAPINDACEAE รากสดหรือแห้งต้มน้ำดื่มแก้เสมหะและลมดีมาก รากสดต้มน้ำใส่น้ำตาลทรายกรวดดื่มเป็นยากระจายลิ่มเลือดที่เป็นก้อนคั่งค้างในร่างกาย เนื่องจากหกล้มหรือพลัดตกจากที่สูง ทำให้โลหิตตกออกจากทางทวารหนักได้

ครับ หนังสือ “สมุนไพรไม้ดอกไม้ประดับหายาก” เล่มที่ 5 ของ “นายเกษตร” ไม่วางขายที่ไหนหมดแล้วหมดเลย ราคาเล่มละ 600 บาท บวกค่าส่งกลับเล่มละ 30 บาท ส่งธนาณัติซื้อสั่งจ่าย “น.ส.จิดาภา วิไลวรางกูร” ตู้ ปณ.48 ปณ.สามแยกลาดพร้าว กทม. 10901 หรือสอบถามผลิตภัณฑ์สมุนไพร ยาต้มคลายเส้นไม้เท้าเฒ่าอาลี แก้ปวดเมื่อย แก้เกาต์, คอลลาเจนบริสุทธิ์ เป็นผงทาหน้าช่วยให้ผิวหน้ากระชับ, น้ำมัน 12 ประดง ใช้ภายนอกฆ่าเชื้อสมานแผล แก้เริม งูสวัด สะเก็ดเงิน, ยาแก้ริดสีดวงจมูกแคปซูล ทำจากสมุนไพรหลายอย่าง, ครีมโลดทนง รักษาสิวฝ้ารูขุมขนตีบลง, น้ำมันงาบริสุทธิ์ ทาผิวฤดูหนาว หมักผมดีมาก, ข่อยขัดรักแร้เป็นผง ดับกลิ่นเต่า กลิ่นกาย รักแร้หายดำคล้ำ, ข่อยสีฟันเป็นผงไม่มีฟอง เหงือกและฟันทนแข็งแรง, แชมพูสูตร 5 ชนิด บำรุงรากผม ขจัดรังแค, สเปรย์ฉีดบำรุงรากผม หลังสระผมเสร็จ, ตรีผลาแคปซูล ลดไขมันในเส้นเลือด ลดไตรกลีเซอไรด์, ดีบัวแคปซูล ขยายหลอดเลือดไปเลี้ยงสมอง หัวใจ, ยาบำรุงไตแคปซูล ไม่ใช่รักษาไต, ยาลดเบาหวานแคปซูล ทำจากสมุนไพรหลายชนิด, ว่านชักมดลูกแคปซูล แก้คาวปลากลิ่นเหม็นในสตรี แก้ต่อมลูกหมากอักเสบ ไส้เลื่อนในบุรุษ โทร.0–2275–2692, 08–6989–8586 ครับ.

“นายเกษตร”

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้