วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สุดทน! เจ้าของร้านของชำ แค้นโจรปีนเข้าขโมยของ คว้าลูกซองยิงดับคาที่

เกิดเหตุโจรปีนขึ้นร้านค้าของชำกลางดึก เปิดหลังคาโรยตัวขโมยเงิน บุหรี่ เจ้าของร้านนอนดูกล้องวงจรปิดในบ้านอีกหลังที่อยู่ติดกัน เดินถือลูกซองยาวยิงใส่ 1 นัด โจรตายคาที่ ก่อนถือปืนรอมอบตัว..

เมื่อเวลา 04.30 น. ของวันที่ 19 พ.ย.60 ร.ต.อ.ไมตรี นุราภักดิ์ รองสว.(สอบสวน) สภ.สิชล จ.นครศรีธรรมราช ได้รับแจ้งว่ามีเหตุเจ้าของบ้านยิงคนร้ายที่ปีนเข้าไปลักทรัพย์ในร้านค้าขายของชำที่บ้านเลขที่ 362/1 หมู่บ้านคอเขา หมู่ 5 ต.สิชล อ.สิชล จ.นครศรีธรรมราช จึงได้เดินทางไปยังที่เกิดเหตุพร้อมด้วยแพทย์เวรจากโรงพยาบาลสิชล และหน่วยกู้ภัยใต้เต็กตึ๊งอำเภอสิชล เพื่อร่วมกันตรวจสอบในที่เกิดเหตุ

เมื่อตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุ เป็นร้านค้าขายของชำและรับซื้อผลมะพร้าว ภายในร้านค้าขายของชำพบร่องรอยคนร้ายงัดฝ้าเพดานโรยตัวลงมา โดยที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่พบศพผู้เสียชีวิตนอนฟุบหน้า บริเวณหลังร้านขายของชำห่างจากบ้านประมาณ 3 เมตร ในมือยังกำโทรศัพท์มือถือ และพบเศษเหรียญใส่ถุงละ 100 บาท จำนวน 7 ถุง และเศษเหรียญอีกจำนวนมาก บุหรี่ 4 ซอง เงินสด 7,000 บาท และกล้องวงจรปิดอีก 1 กล้อง หล่นติดกับตัวผู้ตาย

จากการตรวจสอบบาดแผล พบว่า ถูกยิงด้วยปืนลูกซองยาวจำนวน 1 นัด บริเวณกลางสะโพกกระสุนทะลุหน้าท้องด้านหน้า 1 นัด สอบสวนทราบชื่อผู้ตาย นายบุคครี อาหนับ อายุ 36 ปี ซึ่งบ้านผู้ตายอยู่ห่างจากบ้านที่เกิดเหตุประมาณ 400 เมตร ส่วนมือปืนซึ่งเป็นเจ้าของบ้านทราบชื่อนายสอด นาคะ อายุ 68 ปี เมื่อยิงเสร็จก็ได้โทรศัพท์หาเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สิชล ทันที และได้ยืนรอมอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจทันที

นายสอด นาคะ เผยว่า มีอาชีพรับซื้อผลมะพร้าวและได้เปิดร้านขายของชำ บริเวณลานบ้านก็ไว้เก็บมะพร้าว และสร้างบ้านไว้อีกหลังหนึ่งที่ด้านหลังร้านขายของชำห่างกันประมาณ 50 เมตร ช่วงที่เกิดเหตุได้มองดูกล้องวงจรปิด เห็นคนร้ายกำลังงัดฝ้าเพดานของร้านเข้ามาขโมยของอยู่ภายในร้านขายของชำ จึงเกิดความโมโห เพราะมีโจรมาขโมยเงินภายในร้านหลายครั้งแล้ว จึงเดินออกจากบ้านพร้อมด้วยปืนลูกซองยาว ซึ่งเป็นช่วงที่โจรเดินออกจากร้านค้าพอดีก็เลยยิงสวนเข้าไปทันที 1 นัด จนคนร้ายฟุบกองเลือดตายคาที่ดังกล่าว จากนั้นก็ได้โทรศัพท์แจ้งให้ตำรวจทราบและรอมอบตัวกับเจ้าหน้าที่ หลังจากที่เจ้าหน้าที่ได้ชันสูตรพลิกศพเสร็จแล้วได้มอบศพให้ทางญาตินำไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป.

เกิดเหตุโจรปีนขึ้นร้านค้าของชำกลางดึก เปิดหลังคาโรยตัวขโมยเงิน บุหรี่ เจ้าของร้านนอนดูกล้องวงจรปิดในบ้านอีกหลังที่อยู่ติดกัน เดินถือลูกซองยาวยิงใส่ 1 นัด โจรตายคาที่ ก่อนถือปืนรอมอบตัว.. 19 พ.ย. 2560 11:37 19 พ.ย. 2560 12:25 ไทยรัฐ