วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


เที่ยวครบจบในเมืองเดียว 3 เหตุผลทำไมต้อง 'ชิงเต่า' ประเทศจีน

ยังไม่เป็นที่รู้จักมากนักสำหรับเมืองที่มีทะเลเป็นของตัวเองอย่าง 'ชิงเต่า' ประเทศจีน 'ชิงเต่า' ตั้งอยู่ทางตอนใต้ของมณฑลซานตง (Shandong Sheng) พื้นที่ของเมืองชิงเต่า 10,654 ตารางกิโลเมตร จำนวนประชากรประมาณ 2.3 ล้านคน ประชากรเมืองชิงเต่าได้ชื่อว่ามีความขยันและทำงานหนัก ซึ่งเป็นจุดสำคัญทำให้เมืองชิงเต่าได้รับการพัฒนาอย่างรวดเร็วในช่วง 100 ปีที่ผ่านมา 

หากแวะเวียนมาเที่ยว จะได้เห็นว่าตึกส่วนใหญ่จะเป็นสไตล์ยุโรป เพราะเมืองนี้ถูกยึดครองโดยประเทศเยอรมนีจนถึงปี ค.ศ.1914 และโดยญี่ปุ่น ซึ่งจีนทำการยึดคืนมาได้ในปี ค.ศ.1922 นอกจากนี้ยังเคยเป็นฐานทัพเรือของอเมริกามายาวนานถึง 36 ปี 

และไทยรัฐออนไลน์มี 3 เหตุผล ว่าหากอยากได้ธรรมชาติ อากาศดีๆ ทำไมนักท่องเที่ยวถึงต้องมาเที่ยวเมืองชิงเต่ามากกว่าเมืองอื่นๆ ในจีน ไปดูกันเลย 

1.อาคารบ้านเรือน มีการผสมผสานระหว่างจีนกับยุโรป โดยมากจะได้เห็นตึกสไตล์ยุโรป และยิ่งบวกกับอากาศดีๆ แล้ว ยิ่งน่ามาพักผ่อนอย่างมาก

2.อากาศดีตลอดทั้งปี โดยอุณหภูมิจะอยู่ที่ประมาณ 12 องศาฯ (แบบนี้เรียกร้อนสุดแล้วนะ) มีสวนให้สูดอากาศมากกว่าเมืองอื่นๆ เรียกว่าโอโซนดี ปอดไม่ต้องทำงานหนักเลยทีเดียว 

และโดยทั่วไปเมืองชิงเต่ามีลมพัดค่อนข้างแรง ทำให้อากาศค่อนข้างหนาวเย็น

3.มีอาหารทะเลเยอะมาก และมีเบียร์ชิงเต่าที่โด่งดังไปทั่วโลก อาหารทะเลถูก ถือว่าเป็นเมืองเด็ดที่ยังเป็น Young Modern หน้าร้อนก็ยาว เข้าเมืองก็ซิตี้ไลฟ์ ออกนอกเมืองไม่มากก็มีป่า มีทะเล แบบเที่ยวครบจบในเมืองเดียวเลยแหละ.

'ชิงเต่า' ประเทศจีน จะได้เห็นว่าตึกส่วนใหญ่จะเป็นสไตล์ยุโรป เพราะเมืองนี้ถูกยึดครองโดยประเทศเยอรมนีจนถึงปี ค.ศ.1914 และโดยญี่ปุ่น ซึ่งจีนทำการยึดคืนมาได้ในปี ค.ศ.1922 19 พ.ย. 2560 11:31 26 พ.ย. 2560 10:33 ไทยรัฐ