วันศุกร์ที่ 15 ธันวาคม พ.ศ. 2560
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เที่ยวครบจบในเมืองเดียว 3 เหตุผลทำไมต้อง 'ชิงเต่า' ประเทศจีน

ยังไม่เป็นที่รู้จักมากนักสำหรับเมืองที่มีทะเลเป็นของตัวเองอย่าง 'ชิงเต่า' ประเทศจีน 'ชิงเต่า' ตั้งอยู่ทางตอนใต้ของมณฑลซานตง (Shandong Sheng) พื้นที่ของเมืองชิงเต่า 10,654 ตารางกิโลเมตร จำนวนประชากรประมาณ 2.3 ล้านคน ประชากรเมืองชิงเต่าได้ชื่อว่ามีความขยันและทำงานหนัก ซึ่งเป็นจุดสำคัญทำให้เมืองชิงเต่าได้รับการพัฒนาอย่างรวดเร็วในช่วง 100 ปีที่ผ่านมา 

หากแวะเวียนมาเที่ยว จะได้เห็นว่าตึกส่วนใหญ่จะเป็นสไตล์ยุโรป เพราะเมืองนี้ถูกยึดครองโดยประเทศเยอรมนีจนถึงปี ค.ศ.1914 และโดยญี่ปุ่น ซึ่งจีนทำการยึดคืนมาได้ในปี ค.ศ.1922 นอกจากนี้ยังเคยเป็นฐานทัพเรือของอเมริกามายาวนานถึง 36 ปี 

และไทยรัฐออนไลน์มี 3 เหตุผล ว่าหากอยากได้ธรรมชาติ อากาศดีๆ ทำไมนักท่องเที่ยวถึงต้องมาเที่ยวเมืองชิงเต่ามากกว่าเมืองอื่นๆ ในจีน ไปดูกันเลย 

1.อาคารบ้านเรือน มีการผสมผสานระหว่างจีนกับยุโรป โดยมากจะได้เห็นตึกสไตล์ยุโรป และยิ่งบวกกับอากาศดีๆ แล้ว ยิ่งน่ามาพักผ่อนอย่างมาก

2.อากาศดีตลอดทั้งปี โดยอุณหภูมิจะอยู่ที่ประมาณ 12 องศาฯ (แบบนี้เรียกร้อนสุดแล้วนะ) มีสวนให้สูดอากาศมากกว่าเมืองอื่นๆ เรียกว่าโอโซนดี ปอดไม่ต้องทำงานหนักเลยทีเดียว 

และโดยทั่วไปเมืองชิงเต่ามีลมพัดค่อนข้างแรง ทำให้อากาศค่อนข้างหนาวเย็น

3.มีอาหารทะเลเยอะมาก และมีเบียร์ชิงเต่าที่โด่งดังไปทั่วโลก อาหารทะเลถูก ถือว่าเป็นเมืองเด็ดที่ยังเป็น Young Modern หน้าร้อนก็ยาว เข้าเมืองก็ซิตี้ไลฟ์ ออกนอกเมืองไม่มากก็มีป่า มีทะเล แบบเที่ยวครบจบในเมืองเดียวเลยแหละ.