วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
บุคคลในข่าว (หน้า 4) 20/11/60

บุคคลในข่าว (หน้า 4) 20/11/60

  • Share:

พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี พระวรราชาทินัดดามาตุ เสด็จไปทรงเปิดงานนิทรรศการ “เพื่อฟันที่คุณรัก” จัดโดยคณะทันตแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัล พลาซา ปิ่นเกล้า เมื่อวันที่ 18 พฤศจิกายน.

หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ.....ยอดจำหน่ายมากที่สุดของประเทศ.....จับตาปรับ ครม. คสช. ใกล้สะเด็ดน้ำ ฉบับประจำวันจันทร์ที่ 20 พฤศจิกายน 2560 ............

การเมืองไม่ว่าจะมาจาก การเลือกตั้ง หรือ แต่งตั้ง.....วิบากกรรมทางการเมืองแบบไทยๆ ก็ไม่มีวาระแตกต่างกัน.....ข่าวลือเขย่า เรือแป๊ะ ทำท่า จะล่มปากอ่าวก่อนที่จะถึงฝั่งโรดแม็ป จึงเป็นข่าวลือ ตามวิถีการเมืองไทย ต่อไป.....งานนี้พิสูจน์ว่า คนในเรือแป๊ะ มาด้วยกันก็ต้องไปด้วยกัน.....ไม่มีการทิ้งใครไว้ข้างหลัง.....ตามสัญญาลูกผู้ชายของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา.....วันนี้ พล.อ.ประยุทธ์ และ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯและ รมว.กลาโหม พร้อมคณะจะ ลงเรือลำเดียวกัน.....ที่ ท่าเรือแหลมบาลีฮาย พัทยา ชมการสวนสนามทางเรือนานาชาติ ในโอกาสครบรอบ 50 ปีที่ไทยเป็นเจ้าภาพ....เพื่อสยบข่าวลือทั้งมวล............

คู่เลิฟคู่สวีท ออมสิน ชีวะพฤกษ์ รมต.ประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เป็นประธานในงานแต่งงานระหว่าง ฐิติกุล บุตรี ศักดิ์ชาย-เพ็ญทูล อยู่วิทยา กับ โอม บุตร ทรงศักดิ์–มาลินี วิมลรัตน์ ท่ามกลางความปลื้มปีติของผู้มาร่วมอวยพร ที่โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ เซ็นทรัลเวิลด์ คํ่าวันก่อน.

ดับความร้อนแรงของการปรับ ครม.เที่ยวนี้ พล.อ.ประยุทธ์ พูดชัดเจน การปรับ ครม.จะมีขึ้นไม่เกินเดือน ธ.ค. .....เหตุที่ปรับ เพราะ ต้องการเอาคนที่เข้ามาให้เกิดความเชื่อมั่น ไว้วางใจ...ไม่ใช่คนเก่าไม่ดี แต่คนไทยขี้เบื่อ....ไม่มีการควบ รมว.กลาโหม..... ไม่มีชื่อ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. อยู่ในรายชื่อของ ครม.ชุดใหม่.....จบข่าวจริง ต่อด้วยข่าวลือตามระเบียบ ............

ไม่ต้องไปตีความให้เมื่อยตุ้ม.....คสช. เมื่อมาด้วยกันก็ต้องไปด้วยกัน....พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯและ รมว.กลาโหม....พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย...พล.อ.ฉัตรชัย สาริกัลยะ รมว.เกษตรและสหกรณ์... ยังมีชื่ออยู่ใน ครม. รัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์....อย่าไปมโนเสียให้ยาก............

วิวาห์ชื่นมื่น ศ.อรรถนิติ ดิษฐอำนาจ องคมนตรี เป็นประธานในงานวิวาห์ระหว่าง สริสา บุตรี สมนึก-ภาวิณี บุญเสริมวงศ์กิจ กับ พูนสิฐฐ์ บุตร พิสิทธิ์-รำเพย เหล่าทวีสุข โดยมี สุดใจ ดิษฐอำนาจ มาร่วมอวยพรด้วย ที่ห้องแกรนด์ฮอลล์ โรงแรม ดิ แอทธินี โฮเทล แบงค็อก วันก่อน.

โดยเฉพาะพี่ใหญ่ พล.อ.ประวิตร ถือเป็นขวัญและกำลังใจของรัฐบาลชุดนี้.....ตั้งแต่สากกะเบือยันเรือรบ พี่ใหญ่ รับหมด.....เลยทำให้พี่น้องร่วมรบอุ่นใจ..... ผลงาน พล.อ.ประวิตร ที่รับหน้าที่เป็นกรรมการชุดต่างๆในรัฐบาลน่าจะกว่า 20 คณะ.....การแก้ไขปัญหาระหว่างประเทศ การละเมิดแรงงานเด็กและสตรี การทารุณกรรมสัตว์ พี่ป้อมโชว์ผลงานได้เป็นรูปธรรม.....อย่ามาเจาะยางเสียให้ยาก............

ตามประสาคนหาข่าว....ถ้า พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ที่นายกฯลุงตู่การันตีว่า ทำงานดี ยังอยู่ในตำแหน่ง ผบ.ตร.เหมือนเดิม.....โฟกัสไปที่ พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รอง ผบ.ตร. ....ถนัดทั้งบุ๋นและบู๊ น่าจะเข้ามาทำงานใน ครม.นายกฯลุงตู่.....ถูกฝาถูกตัวในช่วงโค้งสุดท้ายมากที่สุด............

สะดวก ประภัสสร์ มาลากาญจน์ และ วัลยา จิราธิวัฒน์ ลงนามบันทึกข้อตกลงประชารัฐ ในการจัดตั้งศูนย์บริการภาครัฐแบบเบ็ดเสร็จ ที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา มหาชัย โดยมี รุจิเรศ นีรปัทมะ, นฤต รัตนพิเชฏฐชัย และ จินตนา จันทร์บำรุง มาร่วมงานด้วย ที่ศาลากลางจังหวัดสมุทรสาคร วันก่อน.

ส่วนประเด็น ตอกลิ่มทีมเศรษฐกิจ ที่นำโดยรองนายกฯ สมคิด จาตุศรีพิทักษ์....นอกจากจะไม่ กระเทือนซาง แล้ว....แว่วข่าวมาว่า ทีมเศรษฐกิจชุดนี้ ยังเหมือนเดิมแต่เสริมใยเหล็ก....ปรับทีมให้ถูกฝาถูกตัว...ดึง ผู้ชำนาญการ เข้ามาช่วยงานอีกกระทอก....ไม่เข้าตากรรมการให้รู้ไป............

โฟกัสไปที่การเฟ้นตัวหา คณะกรรมการอิสระตามรัฐธรรมนูญ....ที่ประชุมใหญ่ ศาลฎีกา นำโดย ชีพ จุลมนต์ ประธานศาลฎีกา ลงมติเลือกผู้สมควรได้รับแต่งตั้งเป็น กรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) จำนวน 2 คน....ผลการลงมติ ปรากฏว่า ฉัตรไชย จันทร์พรายศรี ผู้พิพากษาหัวหน้าคณะในศาลฎีกา อดีตประธานศาลอุทธรณ์ภาค 1 ได้รับคะแนนเสียงเกินกึ่งหนึ่งของที่ประชุม....ส่วนที่เหลืออีก 1 คน ยังไม่มีผู้ใดผ่านเกณฑ์ จึงต้องมีการนัดประชุมลงมติต่อไปตามระเบียบ............

ป้องกันไว้ ศ.นพ.ประสิทธิ์ วัฒนาภา เปิดงานกิจกรรม “วันเบาหวานโลก” ภายใต้หัวข้อ “นานามิติของผู้หญิงกับเบาหวาน” โดยมี รศ.นพ.วิศิษฎ์ วามวาณิชย์, ศ.พญ.วรรณีนิธิยานันทน์ และ รศ.พญ.สุภาวดี ลิขิตมาศกุล มาร่วมงานด้วย ที่โรงพยาบาลศิริราช วันก่อน.

พรรคการเมืองฟังทางนี้ กรณี การปลดล็อกพรรคการเมือง เพื่อให้การดำเนินกิจกรรมทางการเมืองให้ทันกับกรอบเวลาการเลือกตั้ง....มีชัย ฤชุพันธุ์ ประธานคณะกรรมการร่างรัฐธรรมนูญ...ยืนยัน การพิจารณากฎหมายประกอบรัฐธรรมนูญอีก 2 ฉบับ ว่าด้วย การเลือกตั้ง ส.ส.และที่มาของ ส.ว. จะเรียบร้อยภายใน 28 พ.ย.นี้....หากการดำเนินการของพรรคการเมืองตามกฎหมายลูก อาทิ การทำไพรมารีโหวต ไม่ทัน....กกต. สามารถที่จะขอขยายเวลาได้ หรือสามารถที่จะแก้ไขกฎหมายพรรคการเมืองได้.....“อินทรีเหล็ก” ว่า ตราบใดที่ หัวหน้า คสช. ยังมีอำนาจตาม ม.44 อยู่ในมือ อย่าไปกังวลเรื่องกรอบเวลาให้เมื่อย....ปัญหาอยู่ที่ว่า จะได้เลือกตั้ง เมื่อไหร่มากกว่า ใช่ไม่ใช่............

ของอร่อย องอาจ สุขเลิศกมล และ นัฐพงษ์ ศักดิกรธนาศิริ จัดงาน The 1 Card X James Cheese Back Ribs Exclusive Campaign แคมเปญสำหรับสมาชิก เดอะ วัน คาร์ด เพื่อฉลองเปิดร้าน James Cheese โดยมี ศศิเพ็ญ จันทร์ศรี, แท จุง คัง และ อนุพงศ์ ทะสดวก มาร่วมงานด้วย ที่เซ็นทรัลเวิลด์ วันก่อน.

ข่าวประชาสัมพันธ์ อรรถพล ฤกษ์พิบูล ประธานเจ้าหน้าที่ปฏิบัติการกลุ่มธุรกิจปิโตรเลียมขั้นปลาย และ สมร เทิดธรรมพิบูล กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัทไปรษณีย์ไทย ร่วมลงนามในพิธีบันทึกข้อตกลงระหว่าง ปตท.และไปรษณีย์ไทย เพื่อพัฒนาช่องทางการจำหน่ายสินค้าชุมชนผ่านระบบ E-Commerce ในสถานีบริการน้ำมัน ปตท. ช่วยสนับสนุนชุมชน สามารถกระจายสินค้าและผลิตภัณฑ์ของสินค้าชุมชน OTOP และ SMEs ข้ามภูมิภาคได้อย่างทั่วถึงทั้งในประเทศและระหว่างประเทศ.... ไทยช่วยไทย ประชารัฐร่วมใจ.....ศรีสุดา วนภิญโญศักดิ์ รองผู้ว่าการการท่องเที่ยว แห่งประเทศไทย ด้านตลาดยุโรป แอฟริกา ตะวันออกกลาง และอเมริกา เปิดกิจกรรมการเจรจาธุรกิจระหว่างผู้ประกอบการบริษัทนำเที่ยวจากต่างประเทศและผู้ประกอบการธุรกิจท่องเที่ยวจากประเทศไทย ในงาน THAILAND MEGA FAM TRIP 2017 สร้างการรับรู้เกี่ยวกับสินค้าและบริการด้านการท่องเที่ยวของประเทศไทย ภายใต้แนวคิด Open to the New Shades of Thailand.....

กินเพลิน องอาจ สุขเลิศกมล และ สุจันท์ภา พลางกูร เปิดแคมเปญ On the Table Exclusive Campaign 2017 ความอร่อยกับเมนูยอดนิยมลด 30% โดยมี ศศิเพ็ญ จันทร์ศรี และ สุดาพร ฉินทองประเสริฐ มาร่วมงานด้วย ที่ร้าน On the Table Tokyo Café เซ็นทรัลพลาซาแกรนด์ พระราม 9 วันก่อน.

วันนี้ เวลา 08.30 น.สุรศักดิ์ ไตรทาน รองผู้ว่าการการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค เปิดการฝึกอบรม Distribution System Modeling & Analysis and Smart Grid ที่ห้องวีนัส โรงแรมมิราเคิล แกรนด์ คอนเวนชั่น.....เวลา 14.30 น. วรรณิภา ภักดีบุตร กรรมการผู้จัดการใหญ่ โอสถสภา แถลงข่าวเปิดตัวพรีเซ็นเตอร์ผลิตภัณฑ์เครื่องดื่ม M-Storm ที่ชั้นล็อบบี้ จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ เพลส อโศก............

ดีจังเลย วิภาดา ดวงรัตน์, ศุภเชษฐ์ พิริยพูล, สรภัส สุตเธียรกุล, สุรพล พัฒนพงศานนท์ และ ธัญธร์รัตน์ โพธานันท์ จัดแคมเปญ “Big C Big Celebration” เพื่อนำรายได้ส่วนหนึ่งไปบำรุงด้านการศึกษา และมอบให้กับสถานสงเคราะห์เด็ก ที่บิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์ ราชดำริ วันก่อน.

"อินทรีเหล็ก"

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้