วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


บุคคลในข่าว (หน้า 4) 20/11/60

พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี พระวรราชาทินัดดามาตุ เสด็จไปทรงเปิดงานนิทรรศการ “เพื่อฟันที่คุณรัก” จัดโดยคณะทันตแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัล พลาซา ปิ่นเกล้า เมื่อวันที่ 18 พฤศจิกายน.

หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ.....ยอดจำหน่ายมากที่สุดของประเทศ.....จับตาปรับ ครม. คสช. ใกล้สะเด็ดน้ำ ฉบับประจำวันจันทร์ที่ 20 พฤศจิกายน 2560 ............

การเมืองไม่ว่าจะมาจาก การเลือกตั้ง หรือ แต่งตั้ง.....วิบากกรรมทางการเมืองแบบไทยๆ ก็ไม่มีวาระแตกต่างกัน.....ข่าวลือเขย่า เรือแป๊ะ ทำท่า จะล่มปากอ่าวก่อนที่จะถึงฝั่งโรดแม็ป จึงเป็นข่าวลือ ตามวิถีการเมืองไทย ต่อไป.....งานนี้พิสูจน์ว่า คนในเรือแป๊ะ มาด้วยกันก็ต้องไปด้วยกัน.....ไม่มีการทิ้งใครไว้ข้างหลัง.....ตามสัญญาลูกผู้ชายของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา.....วันนี้ พล.อ.ประยุทธ์ และ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯและ รมว.กลาโหม พร้อมคณะจะ ลงเรือลำเดียวกัน.....ที่ ท่าเรือแหลมบาลีฮาย พัทยา ชมการสวนสนามทางเรือนานาชาติ ในโอกาสครบรอบ 50 ปีที่ไทยเป็นเจ้าภาพ....เพื่อสยบข่าวลือทั้งมวล............

ดับความร้อนแรงของการปรับ ครม.เที่ยวนี้ พล.อ.ประยุทธ์ พูดชัดเจน การปรับ ครม.จะมีขึ้นไม่เกินเดือน ธ.ค. .....เหตุที่ปรับ เพราะ ต้องการเอาคนที่เข้ามาให้เกิดความเชื่อมั่น ไว้วางใจ...ไม่ใช่คนเก่าไม่ดี แต่คนไทยขี้เบื่อ....ไม่มีการควบ รมว.กลาโหม..... ไม่มีชื่อ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. อยู่ในรายชื่อของ ครม.ชุดใหม่.....จบข่าวจริง ต่อด้วยข่าวลือตามระเบียบ ............

ไม่ต้องไปตีความให้เมื่อยตุ้ม.....คสช. เมื่อมาด้วยกันก็ต้องไปด้วยกัน....พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯและ รมว.กลาโหม....พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย...พล.อ.ฉัตรชัย สาริกัลยะ รมว.เกษตรและสหกรณ์... ยังมีชื่ออยู่ใน ครม. รัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์....อย่าไปมโนเสียให้ยาก............

โดยเฉพาะพี่ใหญ่ พล.อ.ประวิตร ถือเป็นขวัญและกำลังใจของรัฐบาลชุดนี้.....ตั้งแต่สากกะเบือยันเรือรบ พี่ใหญ่ รับหมด.....เลยทำให้พี่น้องร่วมรบอุ่นใจ..... ผลงาน พล.อ.ประวิตร ที่รับหน้าที่เป็นกรรมการชุดต่างๆในรัฐบาลน่าจะกว่า 20 คณะ.....การแก้ไขปัญหาระหว่างประเทศ การละเมิดแรงงานเด็กและสตรี การทารุณกรรมสัตว์ พี่ป้อมโชว์ผลงานได้เป็นรูปธรรม.....อย่ามาเจาะยางเสียให้ยาก............

ตามประสาคนหาข่าว....ถ้า พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ที่นายกฯลุงตู่การันตีว่า ทำงานดี ยังอยู่ในตำแหน่ง ผบ.ตร.เหมือนเดิม.....โฟกัสไปที่ พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รอง ผบ.ตร. ....ถนัดทั้งบุ๋นและบู๊ น่าจะเข้ามาทำงานใน ครม.นายกฯลุงตู่.....ถูกฝาถูกตัวในช่วงโค้งสุดท้ายมากที่สุด............

ส่วนประเด็น ตอกลิ่มทีมเศรษฐกิจ ที่นำโดยรองนายกฯ สมคิด จาตุศรีพิทักษ์....นอกจากจะไม่ กระเทือนซาง แล้ว....แว่วข่าวมาว่า ทีมเศรษฐกิจชุดนี้ ยังเหมือนเดิมแต่เสริมใยเหล็ก....ปรับทีมให้ถูกฝาถูกตัว...ดึง ผู้ชำนาญการ เข้ามาช่วยงานอีกกระทอก....ไม่เข้าตากรรมการให้รู้ไป............

โฟกัสไปที่การเฟ้นตัวหา คณะกรรมการอิสระตามรัฐธรรมนูญ....ที่ประชุมใหญ่ ศาลฎีกา นำโดย ชีพ จุลมนต์ ประธานศาลฎีกา ลงมติเลือกผู้สมควรได้รับแต่งตั้งเป็น กรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) จำนวน 2 คน....ผลการลงมติ ปรากฏว่า ฉัตรไชย จันทร์พรายศรี ผู้พิพากษาหัวหน้าคณะในศาลฎีกา อดีตประธานศาลอุทธรณ์ภาค 1 ได้รับคะแนนเสียงเกินกึ่งหนึ่งของที่ประชุม....ส่วนที่เหลืออีก 1 คน ยังไม่มีผู้ใดผ่านเกณฑ์ จึงต้องมีการนัดประชุมลงมติต่อไปตามระเบียบ............

พรรคการเมืองฟังทางนี้ กรณี การปลดล็อกพรรคการเมือง เพื่อให้การดำเนินกิจกรรมทางการเมืองให้ทันกับกรอบเวลาการเลือกตั้ง....มีชัย ฤชุพันธุ์ ประธานคณะกรรมการร่างรัฐธรรมนูญ...ยืนยัน การพิจารณากฎหมายประกอบรัฐธรรมนูญอีก 2 ฉบับ ว่าด้วย การเลือกตั้ง ส.ส.และที่มาของ ส.ว. จะเรียบร้อยภายใน 28 พ.ย.นี้....หากการดำเนินการของพรรคการเมืองตามกฎหมายลูก อาทิ การทำไพรมารีโหวต ไม่ทัน....กกต. สามารถที่จะขอขยายเวลาได้ หรือสามารถที่จะแก้ไขกฎหมายพรรคการเมืองได้.....“อินทรีเหล็ก” ว่า ตราบใดที่ หัวหน้า คสช. ยังมีอำนาจตาม ม.44 อยู่ในมือ อย่าไปกังวลเรื่องกรอบเวลาให้เมื่อย....ปัญหาอยู่ที่ว่า จะได้เลือกตั้ง เมื่อไหร่มากกว่า ใช่ไม่ใช่............

ข่าวประชาสัมพันธ์ อรรถพล ฤกษ์พิบูล ประธานเจ้าหน้าที่ปฏิบัติการกลุ่มธุรกิจปิโตรเลียมขั้นปลาย และ สมร เทิดธรรมพิบูล กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัทไปรษณีย์ไทย ร่วมลงนามในพิธีบันทึกข้อตกลงระหว่าง ปตท.และไปรษณีย์ไทย เพื่อพัฒนาช่องทางการจำหน่ายสินค้าชุมชนผ่านระบบ E-Commerce ในสถานีบริการน้ำมัน ปตท. ช่วยสนับสนุนชุมชน สามารถกระจายสินค้าและผลิตภัณฑ์ของสินค้าชุมชน OTOP และ SMEs ข้ามภูมิภาคได้อย่างทั่วถึงทั้งในประเทศและระหว่างประเทศ.... ไทยช่วยไทย ประชารัฐร่วมใจ.....ศรีสุดา วนภิญโญศักดิ์ รองผู้ว่าการการท่องเที่ยว แห่งประเทศไทย ด้านตลาดยุโรป แอฟริกา ตะวันออกกลาง และอเมริกา เปิดกิจกรรมการเจรจาธุรกิจระหว่างผู้ประกอบการบริษัทนำเที่ยวจากต่างประเทศและผู้ประกอบการธุรกิจท่องเที่ยวจากประเทศไทย ในงาน THAILAND MEGA FAM TRIP 2017 สร้างการรับรู้เกี่ยวกับสินค้าและบริการด้านการท่องเที่ยวของประเทศไทย ภายใต้แนวคิด Open to the New Shades of Thailand.....

วันนี้ เวลา 08.30 น.สุรศักดิ์ ไตรทาน รองผู้ว่าการการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค เปิดการฝึกอบรม Distribution System Modeling & Analysis and Smart Grid ที่ห้องวีนัส โรงแรมมิราเคิล แกรนด์ คอนเวนชั่น.....เวลา 14.30 น. วรรณิภา ภักดีบุตร กรรมการผู้จัดการใหญ่ โอสถสภา แถลงข่าวเปิดตัวพรีเซ็นเตอร์ผลิตภัณฑ์เครื่องดื่ม M-Storm ที่ชั้นล็อบบี้ จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ เพลส อโศก............

"อินทรีเหล็ก"

19 พ.ย. 2560 11:13 19 พ.ย. 2560 14:06 ไทยรัฐ