วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ช็อก! กล้องลับเผย พยาบาลหัวเราะร่วน ปล่อยทหารผ่านศึกมะกันตาย (คลิป)

คลิปจากกล้องวิดีโอที่ถูกซ่อนไว้ในห้องพักผู้ป่วยเผยความจริงสุดช็อก ทหารผ่านศึกชาวอเมริกันเสียชีวิต หลังร้องขอความช่วยเหลือหลายต่อหลายครั้ง แต่พยาบาลมาช่วยช้าแถมยังหัวเราะกันอย่างสนุกสนาน...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า ครอบครัวของนายเจมส์ เดมป์ซีย์ ทหารผ่านศึกสงครามโลกครั้งที่ 2 ชาวอเมริกัน ซ่อนกล้องเอาไว้ภายในห้องของเขาที่ศูนย์บำบัดและสุขภาพ แอตแลนตาตะวันออกเฉียงเหนือ เชื่อว่าเพื่อจับตาการทำงานของพยาบาล แต่โดยไม่คาดคิด กล้องกลับบันทึกความจริงในวันที่เดมป์ซีย์เสียชีวิตเมื่อ 27 ก.พ. ปี 2557 ขณะที่เขามีอายุ 89 ปี

ภาพจากคลิปวิดีโอซึ่งได้รับการเผยแพร่โดยสถานีโทรทัศน์ WXIA-TV เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา แสดงให้เห็นว่า เดมป์ซีย์ร้องขอความช่วยเหลือจากพยาบาลอย่างน้อย 6 ครั้ง เนื่องจากเขาหายใจไม่ออก ก่อนจะหมดสติไป ขณะที่ภาพแสดงให้เห็นอย่างชัดเจนว่าพยาบาลล้มเหลวที่จะใช้มาตรการใดๆ เพื่อช่วยชีวิตของทหารผ่านศึกผู้นี้ โดยใช้เวลาเกือบ 1 ชั่วโมงในการโทรเรียกเจ้าหน้าที่ฉุกเฉิน และยังหัวเราะกันอย่างสนุกสนานในขณะที่พวกเธอกำลังเตรียมถังออกซิเจนด้วย

เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทำให้ครอบครัวเดมป์ซีย์ฟ้องร้องศูนย์บำบัดฯ ในปี 2557 โดยนางวานดา นักเคิลส์ หัวหน้าพยาบาลที่ดูแลนายเดมป์ซีย์ในวันเกิดเหตุ ให้การกับทนายความของครอบครัวเดมป์ซีย์ว่า เธอรีบเข้าไปในห้องของนายเดมป์ซีย์ทันทีที่รู้ว่าเขาหยุดหายใจ และรับช่วงต่อการทำซีพีอาร์จนกระทั่งทีมแพทย์มาถึง อย่างไรก็ตาม ภาพจากกล้องลับแสดงให้เห็นว่า ไม่มีพยาบาลคนใดทำซีพีอาร์เลยในตอนที่เธอเข้ามา และเธอก็ไม่ได้เริ่มทำซีพีอาร์ในทันทีตามที่อ้างด้วย

หลังจากทนายเปิดคลิปวิดีโอให้นางนักเคิลส์ดู เธอจึงกลับคำให้การอ้างว่าคำพูดของเธอเป็นความผิดพลาดอย่างไม่ตั้งใจเนื่องจากเรื่องดังกล่าวเป็นสิ่งที่ตามปกติแล้วเธอจะทำ และเมื่อทนายความถามว่า เธอกับพยาบาลคนอื่นๆ หัวเราะเรื่องอะไร ในตอนที่เตรียมถังออกซิเจน นักเคิลส์ตอบว่า เธอจำไม่ได้

ทั้งนี้ ตามรายงานว่า WXIA-TV ศูนย์บำบัดฯ รับทราบข้อมูลจากคลิปวิดีโอลับในปี 2558 แต่พยาบาลกลุ่มนี้ยังไม่ถูกไล่ออกจนกระทั่งอีก 10 เดือนต่อมา และพวกเธอเพิ่งยอมเพิกถอนใบประกอบวิชาชีพของตัวเองเมื่อเดือนกันยายนที่ผ่านมา หลังจากคณะกรรมการพยาบาลรัฐจอร์เจีย ได้รับคลิปวิดีโอจาก WXIA-TV

คลิปจากกล้องวิดีโอที่ถูกซ่อนไว้ในห้องพักผู้ป่วยเผยความจริงสุดช็อก ทหารผ่านศึกชาวอเมริกันเสียชีวิต หลังร้องขอความช่วยเหลือหลายต่อหลายครั้ง แต่พยาบาลมาช่วยช้าแถมยังหัวเราะกันอย่างสนุกสนาน... 19 พ.ย. 2560 10:13 19 พ.ย. 2560 10:59 ไทยรัฐ


advertisement