วันพุธที่ 12 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
แบบนี้ก็ได้เหรอ! รถกู้ภัยขอนแก่น เปิดไซเรนวิ่งเล่นบนถนน ทำผู้คนแตกตื่น

แบบนี้ก็ได้เหรอ! รถกู้ภัยขอนแก่น เปิดไซเรนวิ่งเล่นบนถนน ทำผู้คนแตกตื่น

  • Share:

เปิดคลิปรถกู้ภัยตำรวจทางหลวงน้ำพอง เปิดไฟไซเรนเสียงดังบนถนนมิตรภาพ พร้อมเปิดไฟสูงขอทาง เมื่อผู้ขี่รถขับตาม สุดท้ายไม่มีอุบัติเหตุเกิดขึ้น วอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าตรวจสอบ ขณะที่ชาวบ้านเผยรถกู้ภัย ชอบเปิดไฟไซเรนวิ่งบนถนน โดยไม่มีเหตุมานานหลายปี..

วันที่ 19 พ.ย.60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งแชร์คลิปวิดีโอจำนวน 2 คลิป เป็นคลิปรถกระบะคล้ายกับรถกู้ภัยขับแช่ขวา จี้ท้ายรถทุกคันที่อยู่เลนขวา เปิดไฟไซเรนพร้อมเสียงหวอ บนถนนมิตรภาพสายขอนแก่น–น้ำพอง ในเวลากลางคืน ซึ่งรถทุกคันก็หลบให้เพราะเข้าใจว่าจะรีบไปช่วยเหลือผู้ประสบเหตุพร้อมข้อความว่า

“สักครู่นี้ กำลังพาเด็กๆ ขับรถจากในเมืองกำลังจะกลับบ้านจู่ๆ มีรถกู้ภัยเปิดไฟไซเรน เสียงสนั่นหวั่นไหวจี้ท้ายรถมาติดๆ รถทุกคันได้ยินก็รีบหลบให้ ด้วยจิตวิญญาณแม่อาสา ตัดสินใจขับตามไปดูว่ามีเหตุด่วนเหตุร้ายอะไร ขับตามมาไกลมากจนถึงบ้าน ก็ไม่เห็นมีอุบัติเหตุใดๆ เลย แล้วคุณเปิดไฟไซเรนเพื่อ ไฟนี้เขาไว้ใช้เพื่ออะไรมิทราบ ทุกคนเขาใช้รถใช้ถนนเขามีน้ำใจหลบทางให้คุณ แต่ดูการกระทำของคุณสิ มีไฟไซเรนก็ใช้ให้ถูกวิธีให้รู้กาลเทศะให้เข้ากับสถานการณ์ ไม่มีใครว่าหรอก แต่....อย่าใช้เพื่อความสนุกบันเทิงใจเขาด่ายัน....” ซึ่งภายในคลิปจะเป็นการสนทนาของคนขับรถและคนถ่ายคลิป พร้อมกับเอ่ยชื่อ หน่วยกู้ภัยตำรวจทางหลวง ซึ่งเป็นสติกเกอร์ติดข้างรถ และวอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าตรวจสอบ

ขณะที่ ผู้สื่อข่าวได้สอบถาม นายคัคเนศ คงเจริญสุข เลขาธิการมูลนิธิศาลเจ้าพ่อน้ำพอง จ.ขอนแก่น บอกว่าคลิปดังกล่าวเกิดขึ้นจริง เมื่อวันที่ 18 พ.ย. เวลาประมาณ 22.00 น. รถของหน่วยกู้ภัยแห่งหนึ่งใน อ.น้ำพอง ซึ่งได้รับทราบเรื่องราวจากผู้โพสต์คลิป ว่ารถคันดังกล่าวได้ขับมาจี้ท้ายรถของผู้โพสต์คลิปแล้วเปิดไฟสูงใส่เพื่อให้หลบ ผู้โพสต์จึงหลบและได้ขับตามไปเพื่อดูว่ามีเหตุอะไร เพราะลักษณะเหมือนจะเป็นเหตุใหญ่ โดยขับตามจากหน้าประตูทางเข้ามหาวิทยาลัย ถ.มิตรภาพ จนถึงพื้นที่ อ.น้ำพอง ก็ยังไม่เห็นว่ามีเหตุการณ์อะไรเกิดขึ้น และรถกู้ภัยคันดังกล่าวลักษณะเหมือนจะรู้ตัวว่ามีคนถ่ายคลิปจึงได้ชิดซ้ายแอบข้างทางแล้วปิดไฟ ก่อนทั้งคู่จะแยกย้ายขับไปตามปกติ

รวมทั้ง ได้ตรวจสอบไปยังหน่วยกู้ชีพ กู้ภัยหน่วยต่างๆ ใน จ.ขอนแก่น ต่างบอกว่าไม่มีเหตุการณ์ใหญ่ หรืออุบัติเหตุเกิดขึ้นแต่อย่างใด ซึ่งจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ทำให้ภาพลักษณ์ของหน่วยกู้ภัยเสื่อมเสียทั้งระบบ ซึ่งประชาชนส่วนใหญ่ที่ไม่เชื่ออยู่แล้ว ยิ่งทำให้เกิดภาพลบเพิ่มขึ้นไปอีก การทำงานของหน่วยกู้ภัยที่ตั้งใจช่วยเหลือสังคมด้วยจิตอาสาก็จะทำงานลำบาก อยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาตรวจสอบและดำเนินการขั้นเด็ดขาด

นอกจากนี้ ผู้สื่อข่าวยังได้สอบถามชาวบ้านในละแวกดังกล่าวทราบว่า รถคันนี้เป็นของหน่วยกู้ภัยตำรวจทางหลวงน้ำพอง มักจะชอบเปิดไฟไซเรนวิ่งบนท้องถนนโดยที่ไม่มีเหตุ และเป็นมานานหลายปีแล้ว ซึ่งชาวบ้านก็ไม่อยากจะยุ่งด้วย.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้