วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นาทีสุดดีใจ นศ.แพทย์อินเดีย คว้ามิสเวิลด์ ‘ถ้าคุณหยุดฝัน คุณก็ไร้ชีวิต’ (คลิป)

ชมนาที นศ.แพทย์อินเดีย ทั้งสวยและเก่งคว้ามงกุฎมิสเวิลด์ 2017 ดีใจจนน้ำตาคลอ..หลังตอบคำถามบนเวทีสุดประทับใจ แม่คือคนที่ควรได้รับเงินเดือนสูงสุด มีคติประจำใจ ‘‘ถ้าคุณหยุดฝัน คุณก็ไร้ชีวิต’

เมื่อ 19 พ.ย. สื่อในอินเดีย รายงานครึกโครม สาวสวยและเก่ง น.ส. มานูชิ ชิลลาร์ จากอินเดีย วัย 20 ปี ซึ่งกำลังเป็นนักศึกษาแพทย์อยู่ที่มหาวิทยาลัยในรัฐหรยาณา ทางภาคเหนือของประเทศ สามารถพิชิตตำแหน่งนางงามโลก ประจำปี 2017 (Miss World 2017) บนเวทีการประกวดที่ เมืองซานย่า มณฑลไห่หนาน ประเทศจีน เมื่อค่ำคืนวันเสาร์ที่ 18 พ.ย.ที่ผ่านมา ขณะที่รองอันดับ 1 ได้แก่ น.ส.แอนเดรีย เมชา สาวงามจากเม็กซิโก และรองอันดับ 2 ได้แก่ น.ส.สเตฟานี ฮิลล์ จากอังกฤษ

เว็บไซต์ hindustantimes รายงานว่า นางสาวชิลลาร์ นับเป็นสาวงามอินเดียคนที่ 6 แล้ว ที่คว้ามงกุฎนางงามโลก ซึ่งเป็นที่ใฝ่ฝันของสาวงามจากกว่า 130 ประเทศที่เข้าร่วมการประกวด โดยสาวงามชาวอินเดีย ที่คว้าตำแหน่งมิสเวิลด์คนแรก คือ รีอิตา ฟราเบีย ในปี 2509 อีกทั้งชิลลาร์ ยังเป็นสาวงามจากอินเดียที่ได้ครองมงกุฏมิสเวิลด์ หลังจากได้เว้นวรรคมานานถึง 17 ปี ตั้งแต่ปรียันกา โชปรา คว้ามงกุฏมิสเวิลด์ เมื่อปี 2000

ขณะเดียวกัน สื่อในอินเดียพากันชื่นชม นางสาวชิลลาร์ ที่สามารถตอบคำถามบนเวทีประกวดรอบสุดท้ายได้อย่างน่าประทับใจ เมื่อถูกถามว่าอาชีพอะไรที่คุณคิดว่าควรได้ค่าจ้างสูงสุด โดยชิลลาร์ตอบว่า ‘คนเป็นแม่คือบุคคลที่สมควรได้รับเงินเดือนสูงสุด ‘เมื่อคุณพูดถึงเรื่องเงินเดือน ซึ่งมันไม่ได้เกี่ยวกับเงินเสมอไป แต่ฉันรู้สึกว่า มันคือความรักและความเคารพที่คุณมอบให้ใครสักคน แม่ของฉันคือแรงบันดาลใจที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของฉันตลอดมา’ ชิลลาร์ ตอบคำถามจนเรียกเสียงปรบมือเกรียวกราว พร้อมทั้งยกย่องคนเป็นแม่ทุกคนที่มอบความรักให้แก่ลูกๆ ซึ่งเธอคิดว่า งานของคนเป็นแม่ สมควรได้รับเงินเดือนสูงสุด

ทั้งนี้ นางสาวชิลลาร์ ซึ่งกำลังเป็นนักศึกษาด้านวิชาการแพทย์ และศัลยแพทย์ ที่มหาวิทยาลัยในรัฐหรยาณา เกิดในครอบครัวที่พ่อและแม่เป็นนักวิทยาศาสตร์และหมอ โดยชิลลาร์ มีความชื่นชอบด้านการเต้นรำคลาสสิก วาดรูป ร้องเพลง เขียนบทกวี รวมทั้งกีฬากลางแจ้ง อย่างดำน้ำ โดดบันจี้จัมพ์ โดยคติที่ชิลลาร์ประทับใจคือ ‘เมื่อคุณหยุดฝัน.. คุณก็ไร้ชีวิต’ 

ชมนาที นศ.แพทย์อินเดีย ทั้งสวยและเก่งคว้ามงกุฎมิสเวิลด์ 2017 ดีใจจนน้ำตาคลอ..หลังตอบคำถามบนเวทีสุดประทับใจ แม่คือคนที่ควรได้รับเงินเดือนสูงสุด มีคติประจำใจ ‘‘ถ้าคุณหยุดฝัน คุณก็ไร้ชีวิต’ 19 พ.ย. 2560 09:21 19 พ.ย. 2560 09:48 ไทยรัฐ