วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
นาทีสุดดีใจ นศ.แพทย์อินเดีย คว้ามิสเวิลด์ ‘ถ้าคุณหยุดฝัน คุณก็ไร้ชีวิต’ (คลิป)

นาทีสุดดีใจ นศ.แพทย์อินเดีย คว้ามิสเวิลด์ ‘ถ้าคุณหยุดฝัน คุณก็ไร้ชีวิต’ (คลิป)

  • Share:

ชมนาที นศ.แพทย์อินเดีย ทั้งสวยและเก่งคว้ามงกุฎมิสเวิลด์ 2017 ดีใจจนน้ำตาคลอ..หลังตอบคำถามบนเวทีสุดประทับใจ แม่คือคนที่ควรได้รับเงินเดือนสูงสุด มีคติประจำใจ ‘‘ถ้าคุณหยุดฝัน คุณก็ไร้ชีวิต’

เมื่อ 19 พ.ย. สื่อในอินเดีย รายงานครึกโครม สาวสวยและเก่ง น.ส. มานูชิ ชิลลาร์ จากอินเดีย วัย 20 ปี ซึ่งกำลังเป็นนักศึกษาแพทย์อยู่ที่มหาวิทยาลัยในรัฐหรยาณา ทางภาคเหนือของประเทศ สามารถพิชิตตำแหน่งนางงามโลก ประจำปี 2017 (Miss World 2017) บนเวทีการประกวดที่ เมืองซานย่า มณฑลไห่หนาน ประเทศจีน เมื่อค่ำคืนวันเสาร์ที่ 18 พ.ย.ที่ผ่านมา ขณะที่รองอันดับ 1 ได้แก่ น.ส.แอนเดรีย เมชา สาวงามจากเม็กซิโก และรองอันดับ 2 ได้แก่ น.ส.สเตฟานี ฮิลล์ จากอังกฤษ

เว็บไซต์ hindustantimes รายงานว่า นางสาวชิลลาร์ นับเป็นสาวงามอินเดียคนที่ 6 แล้ว ที่คว้ามงกุฎนางงามโลก ซึ่งเป็นที่ใฝ่ฝันของสาวงามจากกว่า 130 ประเทศที่เข้าร่วมการประกวด โดยสาวงามชาวอินเดีย ที่คว้าตำแหน่งมิสเวิลด์คนแรก คือ รีอิตา ฟราเบีย ในปี 2509 อีกทั้งชิลลาร์ ยังเป็นสาวงามจากอินเดียที่ได้ครองมงกุฏมิสเวิลด์ หลังจากได้เว้นวรรคมานานถึง 17 ปี ตั้งแต่ปรียันกา โชปรา คว้ามงกุฏมิสเวิลด์ เมื่อปี 2000

ขณะเดียวกัน สื่อในอินเดียพากันชื่นชม นางสาวชิลลาร์ ที่สามารถตอบคำถามบนเวทีประกวดรอบสุดท้ายได้อย่างน่าประทับใจ เมื่อถูกถามว่าอาชีพอะไรที่คุณคิดว่าควรได้ค่าจ้างสูงสุด โดยชิลลาร์ตอบว่า ‘คนเป็นแม่คือบุคคลที่สมควรได้รับเงินเดือนสูงสุด ‘เมื่อคุณพูดถึงเรื่องเงินเดือน ซึ่งมันไม่ได้เกี่ยวกับเงินเสมอไป แต่ฉันรู้สึกว่า มันคือความรักและความเคารพที่คุณมอบให้ใครสักคน แม่ของฉันคือแรงบันดาลใจที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของฉันตลอดมา’ ชิลลาร์ ตอบคำถามจนเรียกเสียงปรบมือเกรียวกราว พร้อมทั้งยกย่องคนเป็นแม่ทุกคนที่มอบความรักให้แก่ลูกๆ ซึ่งเธอคิดว่า งานของคนเป็นแม่ สมควรได้รับเงินเดือนสูงสุด

ทั้งนี้ นางสาวชิลลาร์ ซึ่งกำลังเป็นนักศึกษาด้านวิชาการแพทย์ และศัลยแพทย์ ที่มหาวิทยาลัยในรัฐหรยาณา เกิดในครอบครัวที่พ่อและแม่เป็นนักวิทยาศาสตร์และหมอ โดยชิลลาร์ มีความชื่นชอบด้านการเต้นรำคลาสสิก วาดรูป ร้องเพลง เขียนบทกวี รวมทั้งกีฬากลางแจ้ง อย่างดำน้ำ โดดบันจี้จัมพ์ โดยคติที่ชิลลาร์ประทับใจคือ ‘เมื่อคุณหยุดฝัน.. คุณก็ไร้ชีวิต’ 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้