วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อีกแล้ว! เรือพิฆาตมะกัน ‘ยูเอสเอส เบนโฟลด์’ ชนเรือลากจูงญี่ปุ่น

เกิดเหตุเรือพิฆาตสหรัฐฯ ชนกับเรือลำอื่นขึ้นอีกครั้ง โดยครั้งนี้ชนกับเรือลากจูงนอกชายฝั่งประเทศญี่ปุ่น แต่กองทัพสหรัฐฯ ยืนยันไม่มีผู้บาดเจ็บ...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เรือพิฆาต ‘ยูเอสเอส เบนโฟลด์’ ของสหรัฐฯ ประสบอุบัติเหตุชนกับเรือลากจูงของประเทศญี่ปุ่น ในทะเลนอกชายฝั่งตอนกลางของแดนอาทิตย์อุทัย เมื่อวันเสาร์ที่ 18 พ.ย. นับเป็นเหตุเรือรบสหรัฐฯ ชนกับเรือลำอื่น ครั้งที่ 4 ในปีนี้ อย่างไรก็ตามกองทัพเรือสหรัฐฯ ยืนยันว่า ไม่มีผู้บาดเจ็บในเหตุการณ์นี้

ตามแถลงการณ์ของกองทัพเรือสหรัฐฯ อุบัติเหตุเกิดขึ้นในระหว่างที่ ยูเอสเอส เบนโฟลด์ กำลังปฏิบัติภารกิจฝึกซ้อมตามกำหนดการในอ่าว ซากามิ โดยเรือลากจูงของญี่ปุ่นสูญเสียแรงขับแล้วไหลมาชนกับเรือพิฆาตติดตั้งขีปนาวุธนำวิถีลำนี้ ทำให้เกิดความเสียหายเล็กน้อย รวมทั้งรอยถลอกที่ด้านข้างตัวเรือ แต่ไม่มีผู้บาดเจ็บในเรือทั้งสองลำ และขณะนี้เจ้าหน้าที่กำลังสืบสวนข้อเท็จจริงของเหตุการณ์นี้อยู่

ทั้งนี้ ตลอดปี 2560 เรือรบของกองทัพเรือสหรัฐฯ ประสบอุบัติเหตุชนกับเรือลำอื่นหลายครั้ง โดยเมื่อเดือนสิงหาคม เรือพิฆาต ยูเอสเอส จอห์น เอส แมคเคน ชนกับเรือบรรทุกน้ำมันในทะเลทางตะวันออกของประเทศสิงคโปร์ จนทำให้ทหารเสียชีวิตถึง 10 นาย ในเดือนมิถุนายน เรือพิฆาต ยูเอสเอส ฟิตเจอรัลด์ ชนกับเรือบรรทุกตู้คอนเทนเนอร์ในทะเลใกล้เมืองท่า โยโกสุกะ ของญี่ปุ่น จนทหารเสียชีวิต 7 นาย

ก่อนหน้านั้นในเดือนพฤษภาคม เรือลาดตระเวนติดขีปนาวุธนำวิถีของสหรัฐฯ ก็ชนกับเรือประมงเกาหลีใต้ ขณะที่ในเดือนมกราคม เรือลาดตระเวนอีกลำเกยตื้นใกล้กับฐานทัพเรือในเมืองโยโกสุกะด้วย

ที่มา: bbc

เกิดเหตุเรือพิฆาตสหรัฐฯ ชนกับเรือลำอื่นขึ้นอีกครั้ง โดยครั้งนี้ชนกับเรือลากจูงนอกชายฝั่งประเทศญี่ปุ่น แต่กองทัพสหรัฐฯ ยืนยันไม่มีผู้บาดเจ็บ... 19 พ.ย. 2560 09:15 19 พ.ย. 2560 09:27 ไทยรัฐ