วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ตูน วิ่งเข้าชุมพร หมอเมย์ปรับแผนใหม่ ‘หลบร้อน’ เพื่อไปให้ถึงจุดหมาย

ตูน วิ่งเข้าชุมพร หมอเมย์ปรับแผนใหม่ ‘หลบร้อน’ เพื่อไปให้ถึงจุดหมาย

  • Share:

ตูน ออกวิ่งอีกครั้ง เข้าสู่จ.ชุมพร ผ่านอ.ละแม-หลังสวน หมอเมย์ ปรับแผนใหม่ออกเช้าขึ้น พอสายพักทำกิจกรรม หลัง 15.00 น. ออกวิ่งต่อไปจนค่ำ เชื่อจะทำระยะทาง-เวลา ได้ตามแผน ที่สำคัญช่วยเซฟตัวนักวิ่งไปให้ถึงจุดหมายปลายทาง..

วันที่ 19 พ.ย.60 ผู้สื่อข่าวรายงาน โครงการก้าวคนละก้าว จากเบตง-แม่สาย ของ นายอาทิวราห์ คงมาลัย หรือ “ตูน บอดี้สแลม” พร้อมคณะ เพื่อหาเงินมอบให้กับโรงพยาบาล 11 แห่งทั่วประเทศ กำหนดถึงจังหวัดชุมพรและจัดกิจกรรมมอบทุนแก่โรงเรียน 4 แห่ง แต่ต้องล่าช้ากว่ากำหนดเดิมไป 2 วัน เลื่อนมาเป็นวันที่ 19-21 พ.ย.

หลังจากวันที่ 18 พ.ย. ตูนได้หยุดพักการวิ่ง 1 วัน เพื่อพักผ่อนฟื้นร่างกายที่อ่อนเพลียตามแพทย์สั่ง โดยคณะก้าวคนละก้าว ได้เข้าพักอยู่ที่รีสอร์ตแห่งหนึ่งริมทะเลของอำเภอละแม จ.ชุมพร เขตติดต่อ จ.สุราษฎร์ธานี เพื่อเตรียมความพร้อมใช้เป็นจุดสตาร์ตวิ่งเข้าสู่จังหวัดชุมพร ในช่วงเวลา 04.30 น. ของเช้ามืดวันที่ 19 พ.ย. เซตแรกในพื้นที่ อ.ละแม และเซตที่ 2 เข้าสู่ อ.หลังสวน จ.ชุมพร   

ทั้งนี้ มีการวางแผนวิ่งใหม่ ตามคำแนะนำของ หมอเมย์ พญ.สมิตดา สังขะโพธิ์ ทีมแพทย์ก้าวคนละก้าว โดยออกวิ่งเร็วขึ้นในช่วงเช้า ก่อนไปหยุกพัก ใช้เวลาช่วงสายยาวไปถึง 15.00 น. โดยใช้เวลาช่วงนี้ไปทำกิจกรรมที่โรงเรียนที่กำหนดไว้ในแต่ละจุด เพื่อหลบช่วงกลางวันที่แดดร้อน และให้นักวิ่งได้มีเวลาพักมากขึ้น จากนั้นจึงเริ่มวิ่งอีกครั้งในช่วงเย็น ยาวไปถึงช่วงค่ำ ซึ่งแดดไม่ร้อน เชื่อว่าจะสามารถทำระยะทาง และกำหนดเวลาเป็นไปตามแผน ที่สำคัญจะช่วยเซฟตัวนักวิ่ง โดยเฉพาะตูน ได้ดีขึ้น

ส่วนความเคลื่อนไหวของจังหวัดชุมพร ที่โรงเรียนชุมชนบ้านนาชะอัง อ.เมืองชุมพร เป็นหนึ่งในโรงเรียนที่ ตูน บอดี้สแลม กำหนดจัดกิจกรรมและมอบทุนการศึกษาให้แก่นักเรียน นายสุรพล อินทรัตน์ ผอ.โรงเรียน พร้อมครู นักเรียน ผู้นำชุมชน และชาวบ้านได้ร่วมกันจัดเตรียมความพร้อมสถานที่และซักซ้อมการทำกิจกรรมต่างๆ ร่วมกับนักร้องดังไว้เรียบร้อยแล้ว โดยทุกคนต่างยินดีและรอคอยนักร้องดังอย่างใจจดใจจ่อ พร้อมกับร่วมกันระดมทุนจำนวนหนึ่งไว้มอบให้กับโรงพยาบาลทั้ง 11 แห่งด้วย

ขณะที่ทางมณฑลทหารบกที่ 44 ได้จัดเตรียมความพร้อมกำลังพลจำนวน 3 หน่วยหลัก ประกอบด้วยทหารสังกัดมณฑลทหารบกที่ 44 ทหาร ร.25 พัน 1 และทหารกองพันทหารปืนใหญ่ โดยจะจัดแบ่งกำลังส่วนหนึ่งวิ่งร่วมกับ ตูน บอดี้สแลม และส่วนหนึ่งอำนวยความสะดวกตลอดระยะเส้นทางที่นักร้องดังและคณะเข้าวิ่งจังหวัดชุมพร ตลอดระยะทางประมาณ 177 กิโลเมตร.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้