วันอังคารที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตูนจุดกระแส คนแห่วิ่งตาม ออกกำลังมากขึ้น ยอดบริจาค280ล.

“ตูน บอดี้สแลม” เก็บตัวเงียบในที่พัก หลังแพทย์ให้หยุดพักผ่อนร่างกาย 1 วัน ทีมงานคุมเข้ม ห้ามใครรบกวน โดยตูนจะออกวิ่งอีกครั้งในเช้ามืดวันที่ 19 พ.ย. ชาวชุมพรเตรียมต้อนรับอบอุ่น จัดกำลังทหาร คอยดูแลตลอดเส้นทางการวิ่งในพื้นที่ ผอ.กกท.สุราษฎร์ธานี ยัน ตูนฟีเวอร์ปลุกกระแสเยาวชนหันมาออกกำลังกายเพิ่มขึ้น ส่วนยอดบริจาคทะลุกว่า 280 ล้านบาทแล้ว

นักร้องหนุ่มขวัญใจมหาชน “ตูน บอดี้สแลม” หรือนายอาทิวราห์ คงมาลัย พร้อมแฟนสาว “ก้อย-รัชวิน วงศ์วิริยะ” และทีมงาน ยังคงออกวิ่งตามโครงการ “ก้าวคนละก้าวเพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ” จุดเริ่มต้นใต้สุดแดนสยาม อ.เบตง จ.ยะลา ไปจดเหนือสุด อ.แม่สาย จ.เชียงราย รวมระยะทาง 2,191 กม. ใช้ เวลาวิ่ง 55 วัน เพื่อระดมเงินบริจาคไปซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์มอบให้กับโรงพยาบาล 11 แห่ง โดยเริ่มออกสตาร์ตเมื่อช่วงเช้าของวันที่ 1 พ.ย.ที่ผ่านมา ตลอดเส้นทางของการวิ่งมีชาวบ้านออกมารอต้อนรับอบอุ่น และร่วมบริจาคเงินจำนวนมาก

ล่าสุดตูนวิ่งถึงหน้าหน่วยบริการประชาชน ต.คันธุลี อ.ท่าชนะ จ.สุราษฎร์ธานี เมื่อช่วงค่ำวันที่ 17 พ.ย. ที่ผ่านมา รวมระยะทาง 676 กม. ยังเหลือระยะทางอีก 1,515 กม. จะถึงเหนือสุดแดนสยาม อ.แม่สาย จ.เชียงราย โดยระยะทางวิ่ง 676 กม.ที่ผ่านมา ตูนใช้เวลาวิ่งจริง 15 วัน และได้พักเพียง 2 วันเท่านั้น

วันที่ 18 พ.ย. ของกิจกรรมวิ่ง “ก้าวคนละก้าว” นักร้องดัง “ตูน บอดี้สแลม” และคณะได้หยุดพักวิ่ง 1 วัน เพื่อพักผ่อนตามคำสั่งแพทย์ เนื่องจากช่วงที่วิ่งผ่านพื้นที่ จ.สุราษฎร์ธานี ตูนได้วิ่งควบ 2 เซตซ้อนติดต่อกัน 2 วัน ทำให้ใช้พลังงานมาก ประกอบกับมีประชาชนออกมาต้อนรับอย่างแน่นขนัด ร่างกายเกิดความอ่อนล้าอย่างเห็นได้ชัด จำเป็นต้องหยุดพักร่างกาย 1 วัน เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนจะออกวิ่งต่ออีกครั้งในช่วงเช้าของวันที่ 19 พ.ย.โดยจะเริ่มสตาร์ตจากหน้าหน่วยบริการประชาชน ต.คันธุลี อ.ท่าชนะ จ.สุราษฎร์ธานี ไปตามถนนสายเอเชีย 41 มุ่งหน้าเข้าสู่ อ.ละแม จ.ชุมพร เป้าหมายต่อไป ขณะเดียวกัน ก็เกิดภาพความน่ารัก เมื่อมีผู้นำคลิปภาพของตูนที่ถ่ายไว้เมื่อวันที่ 15 พ.ย.ที่ผ่านมา ไปโพสต์ในโลกออกไลน์เป็นภาพตูนเล่นปิงปองกับเด็กๆ ชมรมแต้จิ๋วใน จ.สุราษฎร์ธานี สร้างความประทับใจให้กับผู้คนในโลกออนไลน์เป็นอย่างมาก
อีกคลิปเป็นเด็กหญิงวัย 4 ขวบ ร้องไห้อยากเจอตูน ผู้สื่อข่าวได้สอบถามไปยังนางรุจิพัชร์ เอกเลิศศิริสิน อายุ 42 ปี บ้านเลขที่ 225 หมู่ 7 ต.เคียนซา อ.เคียนซา จ.สุราษฎร์ธานี เจ้าของคลิปเผยว่า

เมื่อวันที่ 16 พ.ย. ได้พาลูกสาวเป็นเด็กในคลิปชื่อ ด.ญ.นาฎรินทร์ เอกเลิศศิริสิน หรือ “น้องอันอัน” อายุ 4 ขวบ ไปรอพบตูนที่ศูนย์รถมาสด้า ต.คลองน้อย อ.เมืองสุราษฎร์ธานี เป็นจุดที่ตูนหยุดพัก ช่วงที่ตูนวิ่งผ่านเข้าไปในศูนย์มาสด้า ลูกสาววิ่งไปเกาะกระจกโชว์รูมพร้อมชูธนบัตรฉบับละ 500 บาท 2 ใบ เพื่อมอบให้ตูน แต่ตูนมองไม่เห็นวิ่งผ่านไป ทำให้ลูกสาวเสียใจร้องไห้ ถามว่าทำไมพี่ตูนไม่เอาเงินหนู ตนบอกว่ามอบผ่านทีมงานก็ได้ แต่ลูกสาวไม่ยอม เอาแต่ร้องไห้ตลอดทางกลับบ้าน และนอนหลับทั้งที่มือยังกำเงิน ตื่นเช้าก็ยังซึมเศร้าเสียใจ ลูกชายเอาโทรศัพท์มาถ่ายคลิปแล้วนำไปโพสต์ มีผู้คนเข้ามาแสดงความคิดเห็นจำนวนมาก ตอนนี้ได้แต่ปลอบใจลูกว่าเราบริจาคที่อื่นก็ได้เช่นกัน พี่ตูนก็ดีใจแล้ว

มีรายงานด้วยว่า เมื่อคืนวันที่ 17 พ.ย. หลังจาก ตูนร่วมถ่ายภาพกับดารานักแสดง อาทิ แหม่ม-จินตรา สุขพัฒน์ เหมี่ยว-ปวันรัตน์ นาคสุริยะ และ หมอก้อง- สรวิชญ์ สุบุญ ซึ่งไปร่วมวิ่งให้กำลังใจกับตูน บริเวณหน้าหน่วยบริการประชาชน ต.คันธุลี อ.ท่าชนะ แล้ว ตูนกับคณะได้เดินทางต่อโดยรถยนต์ระยะทางประมาณ 20 กม. เข้าพักที่บ้านสวนชงโค ฟาร์มสเตย์ หมู่ 11 ต.ละแม อ.ละแม จ.ชุมพร ตั้งอยู่ในสวนผลไม้มีธรรมชาติใกล้ภูเขา มีความสงบเงียบเหมาะต่อการพักผ่อน โดยตูนและคณะไม่ได้ออกไปไหน รวมทั้งทีมงานยังได้ห้ามประชาชนเข้าไปรบกวนด้วย เพื่อต้องการให้ตูนได้พักผ่อนอย่างเต็มที่ หลังจากต้องวิ่งกรำแดดกรำฝนมาหลายวัน นอกจากนี้ ยังปิดข่าวเงียบเกี่ยวกับความเคลื่อนไหวของตูนระหว่างหยุดพักผ่อน สำหรับยอดเงินบริจาค ณ เวลา 18.00 น. วันที่ 18 พ.ย. จำนวน 280,706,710.47 บาท

นายเมธา อินทรโยธา ผู้อำนวยการการกีฬาแห่งประเทศไทย จังหวัดสุราษฎร์ธานี เปิดเผยว่า การวิ่งระยะไกลจาก อ.เบตง จ.ยะลา-อ.แม่สาย จ.เชียงราย ของตูน บอดี้สแลม ในครั้งนี้ ทำให้เยาวชนและประชาชนเกิดความตื่นตัวหันมาออกกำลังกายรักษาสุขภาพกันมากขึ้น เห็นได้จากช่วงเย็นของทุกวันที่สนามกีฬากลางจังหวัดสุราษฎร์ธานี เดิมมีประชาชนมาวิ่งออกกำลังกายมากอยู่แล้ว ปรากฏว่ามีเยาวชนและประชาชนมาวิ่งกันมากขึ้นอีก กกท.ได้ทำลู่วิ่งยางสังเคราะห์เป็นวงกลมระยะทาง 1 กม. รอบสนามกีฬากลางจังหวัด มีผู้มาวิ่งแน่นมาก ยิ่งเห็นตัวอย่างการวิ่งของตูนที่มีวินัยในการดูแลตัวเองสามารถวิ่งระยะไกลได้ทุกวัน เชื่อว่าจะทำให้คนทุกเพศทุกวัยทั่วประเทศ หันมาออกกำลังกายกันคึกคัก

ด้านนายก่อเกียรติ อินทรักษ์ นายกสมาคมกีฬาจังหวัดสุราษฎร์ธานี กล่าวว่า ตูน บอดี้สแลม ถือเป็นไอดอลของเยาวชนนอกจากเรื่องของดนตรีแล้ว การออกวิ่งรับบริจาคครั้งนี้ยังได้จุดกระแสให้กับเยาวชนสนใจจะมาออกกำลังกายมากยิ่งขึ้น เนื่องจากเห็นว่าการรักษาพยาบาลเป็นเรื่องของปลายทาง แต่การรักษาสุขภาพให้แข็งแรงจะเป็นเกราะป้องกันอย่างดี ทางสมาคมกีฬาสุราษฎร์ธานีจะนำกระแสการวิ่งของตูนมาสร้างแรงบันดาลใจให้กับน้องๆได้ฝึกฝน หลังจากนี้เชื่อว่า เราจะมีนักกีฬานักวิ่งเยาวชน หน้าใหม่ๆเกิดขึ้นอีกมากมาย หรือแม้แต่สนามกีฬาทุกแห่งและสนามแข่งขันต่างๆจะมีนักวิ่งลงสนามกันมากขึ้น ผลที่ตามมาคือสุขภาพของคนไทยจะดีขึ้นไม่มากก็น้อย และการป่วยไข้ก็จะน้อยลง

ส่วนความเคลื่อนไหวของผู้คนใน จ.ชุมพร หลายหน่วยงานเตรียมต้อนรับนักร้องดัง “ตูน บอดี้-สแลม” อย่างคึกคัก โดยที่โรงเรียนชุมชนบ้านนาชะอัง อ.เมืองชุมพร เป็นหนึ่งในโรงเรียนที่ตูนจะเดินทางไปร่วมกิจกรรมและมอบทุนการศึกษาให้แก่นักเรียน นายสุรพล อินทรัตน์ ผอ.โรงเรียน พร้อมครู นักเรียน ผู้นำชุมชน และชาวบ้านได้ร่วมกันจัดเตรียมความพร้อมสถานที่และซักซ้อมการทำกิจกรรมต่างๆร่วมกับนักร้องดังไว้เรียบร้อยแล้ว ทุกคนต่างยินดีและรอคอยตูนอย่างใจจดใจจ่อ พร้อมร่วมกันระดมทุนจำนวนหนึ่งไว้มอบให้กับตูนด้วย ขณะเดียวกันมณฑลทหารบกที่ 44 ได้จัดกำลังพล 3 หน่วยหลัก ประกอบด้วย ทหารสังกัดมณฑลทหารบกที่ 44 ทหาร ร.25 พัน.1 และทหารกองพันทหารปืนใหญ่ โดยแบ่งกำลังส่วนหนึ่งวิ่งร่วมกับตูน และอีกส่วนหนึ่งอำนวยความสะดวกตลอดระยะเส้นทางที่นักร้องดังวิ่งผ่าน จ.ชุมพร ระยะทาง 177 กม.
นายมาโนช มณีวิทย์ ผอ.โรงเรียนสตูลวิทยา จ.สตูล กล่าวว่า น.ส.สุกานดา อ่อนแก้ว นักเรียนมัธยมศึกษาปีที่ 6 โรงเรียนสตูลวิทยา ร่วมกับเพื่อนๆ น้องๆ ได้วิ่งระดมทุนสนับสนุนโครงการ “ก้าวคนละก้าว” เพื่อการมีส่วนร่วม แม้การวิ่งในครั้งนี้ของตูนจะไม่ได้ผ่านมายังจังหวัดสตูลก็ตาม แต่นักเรียนทุกคนอยากแสดงพลัง และเป็นส่วนหนึ่งในกิจกรรม ด้าน น.ส.สุกานดากล่าวว่า แม้พวกเราจะไม่มีโอกาสไปร่วมต้อนรับเพราะไม่ใช่เส้นทางผ่านของคณะ

พี่ตูน แต่ก็ภูมิใจที่มีการจัดโครงการดีๆแบบนี้ พวกเราขอเป็นกำลังให้พี่ตูนทำให้ประสบความสำเร็จ “พลังบวกที่ได้จากพี่ตูน ส่งต่อให้พวกเราเยาวชนคนสตูล ขอเป็นกำลังใจให้กับการทำความดี อยากฝากบอกพี่ตูนว่า “หมดแรงได้ แต่อย่าหมดหวังในการทำความดี” เงินที่ระดมได้ 15,199 บาท จะโอน เข้ากองทุน ก้าวคนละก้าวต่อไป”

“ตูน บอดี้สแลม” เก็บตัวเงียบในที่พัก หลังแพทย์ให้หยุดพักผ่อนร่างกาย 1 วัน ทีมงานคุมเข้ม ห้ามใครรบกวน โดยตูนจะออกวิ่งอีกครั้งในเช้ามืดวันที่ 19 พ.ย. ชาวชุมพรเตรียมต้อนรับอบอุ่น 19 พ.ย. 2560 01:01 19 พ.ย. 2560 03:51 ไทยรัฐ