วันจันทร์ที่ 15 ตุลาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
บุกจู่โจม! 2ผับดังปากน้ำ เด็กอัพยา มีฉี่ม่วง31คน

บุกจู่โจม! 2ผับดังปากน้ำ เด็กอัพยา มีฉี่ม่วง31คน

  • Share:

ยาไอซ์20ซอง ชงผวจ.ปิด5ปี

ชุดปฏิบัติการพิเศษกรมการปกครองจู่โจมตรวจค้นผับดังเมืองปากน้ำ 2 แห่ง หลังได้รับการร้องเรียนปล่อยให้เยาวชนเข้าไปมั่วเสพยาจุดแรกตั้งอยู่กลางเมือง พบเยาวชนฉี่ม่วง 22 คน กับอายุต่ำกว่า 20 ปี เข้ามาใช้บริการ 15 คน อีกรายที่บางพลีเจอฉี่ม่วง 9 คน อ้างเสพมาจากข้างนอกกับเยาวชนมามั่วสุมอีก 25 คน นำตัวเจ้าของส่งดำเนินคดีพร้อมเสนอผู้ว่าฯสั่งปิด 5 ปี

ชุดปฏิบัติการพิเศษกรมการปกครองนำกำลังบุกตรวจผับหลังได้รับการร้องเรียนปล่อยให้เยาวชนเข้าไปมั่วสุมเสพยาเสพติดครั้งนี้ มีขึ้นเมื่อเวลา 01.30 น. วันที่ 18 พ.ย. นายอภิชาต จรุศิริ รองอธิบดี กรมพินิจและคุ้มครองเด็กและเยาวชน ร่วมกับชุดปฏิบัติการพิเศษกรมการปกครองนำโดยนายพิริยะ ฉันทดิลก ผอ.สำนักการสอบสวนและนิติการ นายรณรงค์ ทิพย์ศิริ ผอ.ส่วนกำกับสืบสวนและปราบปราม พนักงานฝ่ายปกครอง สำนักการสอบสวนและนิติการ สมาชิกกองอาสารักษาดินแดน นายฐากูร ชวนะพงศ์ นอภ.เมืองสมุทรปราการ เจ้าหน้าที่ ป.ป.ส. และตำรวจเข้าตรวจสอบผับชื่อ Shark Pub ตั้งอยู่ ริมถนนศรีนครินทร์ อ.เมืองสมุทรปราการ หลังได้รับการร้องเรียนว่าปล่อยให้เยาวชนเข้าไปมั่วสุมเสพยาเสพติด

เมื่อไปถึงพบนักท่องราตรีกำลังนั่งดื่มและเต้นโยกย้ายส่ายสะโพกอย่างสนุกสนานท่ามกลางเสียงเพลงดังกระหึ่ม เจ้าหน้าที่สั่งให้ปิดเพลงและเปิดไฟสว่าง บรรดานักท่องราตรีพอรู้ว่าเจ้าหน้าที่จู่โจมตรวจค้นพยายามจะวิ่งหนีแต่ไม่รอดถูกตามตัวมายืนเรียงแถวเพื่อตรวจค้นและตรวจปัสสาวะ บางคนแอบโยนสิ่งของลงตามพื้นกระจายเกลื่อน เจ้าหน้าที่ตามเก็บมาตรวจสอบพบเป็นยาไอซ์บรรจุซองรวมกว่า 20 ซอง จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

ส่วนกลุ่มนักเที่ยวพบเป็นเยาวชนอายุต่ำกว่า 20 ปี 15 คน ในจำนวนนี้อายุต่ำที่สุด 17 ปี จำนวน 4 คน นักเที่ยวไม่พกบัตรประจำตัวประชาชน 8 คนและจากการตรวจปัสสาวะปรากฏว่าพบสารเสพติดในร่างกาย จำนวน 22 คน ในเบื้องต้นได้ดำเนินคดีนายอนันต์ธนา นามะสนธิ อายุ 41 ปี เจ้าของ ดำเนินคดีข้อหา 1.เป็นผู้รับอนุญาตตั้งสถานบริการ ยินยอมหรือปล่อยปละเลยให้มีการกระทำความผิดเกี่ยวกับยาเสพติดในสถานบริการ 2.เป็นผู้รับใบอนุญาตตั้งสถานบริการยินยอมหรือปล่อยปละละเลยให้ผู้มีอายุต่ำกว่า 20 ปี ซึ่งมิได้ทำงานในสถานบริการเข้ามาใช้บริการในสถานที่ระหว่างเวลาทำการ 3. ขายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์แก่บุคคลอายุต่ำกว่า 20 ปี 4.ยินยอมปล่อยปละละเลยให้ผู้มีอายุต่ำกว่า 20 ปี เข้ามาใช้บริการ และ 5.ยินยอมปล่อยปละละเลยให้มียาเสพติดในสถานบริการ

อีกรายชุดปฏิบัติการพิเศษ กรมการปกครองร่วมกับนายธวัชชัย นามสมุทร นอภ.บางพลีสนธิกำลังตำรวจเข้าตรวจสอบผับ The Cheek ตั้งอยู่ในตลาดนัดเรือบิน ริมถนนเทพารักษ์ หมู่ 10 ต.บางปลา อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ หลังได้รับการร้องเรียนว่าปล่อยให้เยาวชนเข้ามั่วสุม ผลการตรวจค้นพบมีเด็กอายุต่ำกว่า 20 ปีบริบูรณ์ 25 คน ในจำนวนนี้มีเด็กอายุต่ำกว่า 18 ปี 3 คน นักเที่ยวไม่พกบัตรประชาชน 13 คน และพบสารเสพติดในร่างกาย 9 คน สอบสวนเบื้องต้นผู้เสพให้การยอมรับว่าเสพยามาจากที่อื่นก่อนเข้ามาเที่ยวที่สถานบริการแห่งนี้

ในเบื้องต้นได้ดำเนินคดีนายสุรชัย บุญศิริ ผู้ดูแลข้อหา 1.ตั้งสถานบริการโดยไม่ได้รับอนุญาต 2.ขายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ในเวลาห้ามขาย 3.ขายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์แก่บุคคลอายุต่ำกว่า 20 ปี 4.ยุยงส่งเสริมให้เด็กประพฤติตนไม่สมควรและ 5.จำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์โดยการจัดโปรโมชั่นนำส่ง สภ.บางพลี ดำเนินคดี พร้อมกันนี้เจ้าหน้าที่จะเสนอ ผวจ.สมุทรปราการ สั่งปิดสถานบันเทิงทั้งสองแห่งเป็นเวลา 5 ปี เนื่องจากฝ่าฝืนคำสั่งหัวหน้า คสช.ที่ 22/2558 ส่วนผู้เสพเจ้าหน้าที่ได้ทำประวัติก่อนส่งตัวเข้าสู่กระบวนการบำบัดต่อไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้