วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เรื่องถนัด

เรื่องถนัด

โดย เบี้ยหงาย
19 พ.ย. 2560 05:01 น.
  • Share:

เปิดประเด็นเอาไว้ สำหรับ “บิ๊กอ๊อด” พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ที่นั่งโต๊ะแจกแจง เรื่องของการ ล็อกผลการแข่งขันฟุตบอล เมื่อวันแถลงข่าวในงานมีตเดอะเพรส ฟุตบอลไทยลีกนัดสุดท้ายของฤดูกาล เมื่อวันก่อน

นายกลูกหนังระบุว่า ทางสำนักงานตำรวจแห่งชาติ โดย “บิ๊กแป๊ะ” พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ร่วมมือกับสมาคมฯ มาตลอดปี เพื่อรวบรวมพยานหลักฐานต่างๆ ทำให้รู้ว่าเรื่องการล็อกผลการแข่งขันนั้นมีอยู่จริง ไม่ว่าจะเป็นบุคคลในวงการกีฬาต่างๆ ผู้บริหารสมาคม ที่มีส่วนเกี่ยวข้องในการจัดผู้ตัดสินไปทำหน้าที่ ผู้มีอำนาจในวงการกีฬา จะด้วยวิธีการขู่เข็ญ หรือมีสิ่งของแลกเปลี่ยน ตลอดจนผลประโยชน์ต่างๆ ที่เกี่ยวพันถึงการพนันฟุตบอลโลกนายทุนหรือนักกีฬา

“บิ๊กอ๊อด” ยังย้ำด้วยว่า ตอนนี้อยู่ระหว่างการดำเนินการเพื่อให้ได้ตัวผู้กระทำผิดมาลงโทษตามกฎหมาย รอเจ้าหน้าที่ตำรวจสรุปออกมาว่ามีใครบ้างที่มีส่วนเกี่ยวข้อง ซึ่งยังเก็บไว้เป็นความลับ เนื่องจากมีคนเกี่ยวข้องจำนวนมาก โดยจะรอให้ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา กลับจากต่างประเทศก่อนจะมีการแถลงข่าวอีกครั้ง

นี่ถือเป็นความชัดเจน ชัดเจนในการยืนยันว่ามีอยู่จริง ชัดเจนถึงการล่วงรู้ จับตามอง และรวบรวมพยานหลักฐาน ของกลุ่มบุคคลที่เกี่ยวข้อง ทั้งชัดเจนด้วยการระบุถึงกลุ่มคน วิธีการ เพียงรอเวลาเพื่อแถลงเท่านั้น

นั่นเท่ากับว่า เรื่องนี้ไม่มีทางที่จะเงียบ ไม่มีทางที่ความจริงจะไม่ปรากฏ และต้องมีการดำเนินการตามกฎหมาย ไม่เช่นนั้นก็เสียคนแย่ ด้วยพูดออกมาขนาดนี้แล้ว

เรื่องอย่างนี้ ถือเป็นจุดแข็ง เป็นเรื่องถนัด ของนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ที่เป็นอดีตผู้บังคับบัญชาตำรวจทั้งแผ่นดิน ท่านย่อมรู้แนวทางการสืบสวนสอบสวน รู้ข้อมูลดี ยิ่งเรื่องการล็อกผลมันเกี่ยวโยงกับการพนันฟุตบอลแล้ว คงไม่น่าจะมีสมาคมกีฬาฟุตบอลยุคไหน รู้ลึก รู้ดี และมีศักยภาพเท่านี้อีกแล้ว

เป็นโอกาสที่ดีที่ปัญหาอันเลวร้ายเช่นนี้ จะได้รับการแก้ไขอย่างจริงจัง

ก็คงต้องติดตามดู และรอคอยว่า การแถลงข่าวครั้งสำคัญจะเกิดขึ้นเมื่อไหร่!

ทั้งรอคอยการกลับมาเมืองไทยของผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติคนปัจจุบัน พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ที่จะนั่งเคียงข้างอดีตผู้บังคับบัญชา พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง แจกแจงรายละเอียดเป็นฉากๆ

ก็หวังด้วยว่า พล.ต.อ.จักรทิพย์ ซึ่งตอนนี้หลายฝ่ายเฝ้ารอการกลับมาอย่างใจจดใจจ่อ จะไม่โดนฉกตัวไปแถลงเรื่องอื่นๆก่อน จนลืมเรื่องฟุตบอลไปเลย

ข้อดีของสมาคมลูกหนังยุคตำรวจคุมคงเป็นเรื่องอย่างนี้นี่แหละ!

ส่วนเรื่องอื่นๆค่อยว่ากันอีกที...

“เบี้ยหงาย”

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้