วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ดับคู่! หนุ่มเบญจเพสเห็นเพื่อนจมน้ำ โดดช่วยทั้งที่ว่ายไม่เป็น

หนุ่มวัย 21 ลงไปซ่อมเครื่องปั๊มน้ำบนแพ ในสระลึก 3 เมตร โชคร้ายแพพลิก ทำให้ตกน้ำ เพื่อนรุ่นพี่วัย 25 เห็นเหตุการณ์รีบโดดลงไปช่วย ทั้งที่ว่ายน้ำไม่เป็น สุดท้ายเสียชีวิตทั้งคู่...

เมื่อเวลา 16.30 น. วันที่ 18 พฤศจิกายน ร.ต.อ.กิตติกวินท์ อุมาฐิติพงศ์ รอง สว.สอบสวน สภ.โนนสูง อ.เมือง อุดรธานี ได้รับแจ้งมีคนตกสระน้ำ ไม่ได้สติ 2 ราย ภายในบริษัทจำหน่ายวัสดุก่อสร้างแห่งหนึ่ง กม.8 ถนนอุดรธานี –สกลนคร ต.หนองขอนกว้าง จึงพร้อมด้วย ด.ต.เจริญ จันทรรักษ์ ผบ. หมู่ จร. สภ.เมืองอุดรธานี ทีมกู้ชีพ สภ.เมืองอุดรธานี กู้ภัยส่งเสริมธรรม รุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบพนักงานบริษัทช่วยกันลงไปงมร่างเพื่อนพนักงานชาย 2 คน ขึ้นมาจากสระลึก 3 เมตร  ทราบชื่อต่อมา นายดนัย วังหล้า อายุ 25 ปี ชาว จ.อุดรธานี และนายปัญญา ไชยหงษา อายุ 21 ปี ชาว จ.อุดรธานี ทีมกู้ชีพช่วยกันปั๊มหัวใจ แต่ทั้งสองไม่ตอบสนอง จากการชันสูตร แพทย์ระบุเสียชีวิตเนื่องจากขาดอากาศหายใจ เพราะจมน้ำ

ร.ต.อ.กิตติกวินท์ อุมาฐิติพงศ์ รอง สว.สอบสวน สภ.โนนสูง เปิดเผยว่า จากการสอบสวนเบื้องต้น ทราบว่า ปั๊มน้ำที่ใช้ปั๊มน้ำขึ้นใช้ในการผสมปูนเสีย จึงได้ถอดปลั๊กเครื่องปั๊มน้ำ ก่อนที่นายปัญญาจะเดินลงไปซ่อมเครื่องปั๊ม ที่วางอยู่บนแพภายในสระ ส่วนนายดนัยนั่งดูอยู่บนฝั่ง ขณะนายปัญญากำลังซ่อมเครื่องปั๊มน้ำอยู่ แพได้เกิดพลิกทำให้นายปัญญา และเครื่องปั๊ม ตกลงไปในสระลึก 3 เมตร

นายดนัยไม่เห็นนายปัญญาโผล่ขึ้นมาจากน้ำ จึงกระโดดลงไปช่วยทั้งที่ว่ายน้ำไม่เป็น ก่อนจมหายไปทั้งคู่ เพื่อนคนงานที่เห็นเหตุการณ์ รีบลงไปช่วยค้นหา ก่อนงมร่างทั้งสองคนขึ้นมาได้ และรีบปั๊มหัวใจ แต่ไม่ทัน ทั้งสองคนเสียชีวิตแล้ว ทั้งนี้ จะได้ทำการส่งชันสูตร หาสาเหตุอย่างละเอียดอีกครั้ง ก่อนมอบให้ญาตินำร่างไปบำเพ็ญกุศลตามศาสนาต่อไป.

หนุ่มวัย 21 ลงไปซ่อมเครื่องปั๊มน้ำบนแพ ในสระลึก 3 เมตร โชคร้ายแพพลิก ทำให้ตกน้ำ เพื่อนรุ่นพี่วัย 25 เห็นเหตุการณ์รีบโดดลงไปช่วย ทั้งที่ว่ายน้ำไม่เป็น สุดท้ายเสียชีวิตทั้งคู่... 18 พ.ย. 2560 21:58 18 พ.ย. 2560 22:04 ไทยรัฐ