วันพุธที่ 17 ตุลาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
หักหลบ จยย. รถตู้พุ่งข้ามเลน ชนรถตู้โดยสาร เจ็บ 6 พระครูสาหัส

หักหลบ จยย. รถตู้พุ่งข้ามเลน ชนรถตู้โดยสาร เจ็บ 6 พระครูสาหัส

  • Share:

รถตู้ด้านข้างรถ ระบุวัดโคกศรีสะเกษ หักหลบ จยย. พุ่งข้ามเลน ชนประสานงารถตู้โดยสาร บนถนนสาย 218 บุรีรัมย์-นางรอง เจ็บ 6 พระครูสาหัส ...

เมื่อเวลา 20.00 น. วันที่ 18 พ.ย. ร.ต.อ.ไพโรจน์ ด้ายรินรัมย์ รองสารวัตรสอบสวน สภ.หนองสองห้อง อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ รับแจ้งเหตุรถตู้โดยสาร ชนประสานงากับรถตู้ มีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายราย หลังรับแจ้งรายงานผู้บังคับบัญชาและเดินทางไปตรวจสอบ พร้อมเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยสว่างจรรยาธรรม และรถพยาบาลโรงพยาบาลบุรีรัมย์

ที่เกิดเหตุบนถนนสาย 218 บุรีรัมย์-นางรอง บริเวณหลักกิโลเมตร ที่ 17-18 บ้านสวายสอ ต.สะแกโพรง อ.เมือง ในช่องทางกลับรถ พบรถตู้โดยสารร่วมบริการ ยี่ห้อโตโยต้า สีขาวทะเบียน 10-8671 นครราชสีมา มีนายกิตติ์พิพัฒน์ เจริญชัย อายุ 27 ปี เป็นคนขับ มีผู้โดยสารนั่งอยู่ในรถ ชนประสานงากับรถตู้ยี่ห้อโตโยต้า สีบรอนซ์เงิน ทะเบียน ฮร 3138 กรุงเทพมหานคร ด้านหน้ากระจกรถระบุชื่อ “ศูนย์ศึกษาชีวพันธุกรรมพืชท้องถิ่นระดับหมู่บ้าน พระครูพิพัฒน์อิสรคุณ” ด้านข้างรถระบุวัดโคกศรีสะเกษ มีนายประยุทธ แตงไทย อายุ 66 ปี เป็นคนขับ

สภาพรถด้านหน้าพังทั้งสองคัน ในรถตู้โดยสารมีผู้โดยสารได้รับบาดเจ็บอยู่ภายจำนวน 4 คน เจ้าหน้าที่เร่งให้ความช่วยเหลือ ขณะที่ในรถตู้ของวัดโคกเหล็ก มีผู้ติดภายใน 2 ราย อาการสาหัส ทราบชื่อหนึ่งราย คือ พระครูพิพัฒน์ อิสรคุณ เจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ ต้องใช้เครื่องมือตัดถ่างช่วยเหลือนำผู้บาดเจ็บทั้งหมด รวมทั้งสิ้น 6 คน ส่งโรงพยาบาลบุรีรัมย์ อย่างเร่งด่วน

จากการสอบถาม นายกิตติ์พิพัฒน์ คนขับรถตู้โดยสาร เบื้องต้นให้การว่า ตนรับผู้โดยสารเต็มคันรถ ออกจาก จ.นครราชสีมา มุ่งหน้าส่งผู้โดยสารปลายทาง จ.บุรีรัมย์ โดยระหว่างนั้นได้แวะส่งผู้โดยสารที่ อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ เหลือผู้โดยสารอีก 3 คน มาถึงที่เกิดเหตุ รถตู้คู่กรณีได้เสียหลักพุ่งข้ามเข้ามาในช่องทางกลับรถอย่างกะทันหัน ชนประสานงากับรถตู้โดยสารของตนอย่างจัง

ด้าน นายประยุทธ คนขับรถตู้อีกคัน ที่พอให้การได้บ้างเล่าว่า ตนขับรถออกมาจากตัวเมืองบุรีรัมย์ จะไปจังหวัดนครราชสีมา เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุมีรถจักรยานยนต์ขี่ย้อนศร จึงหักหลบและเกิดเสียหลักพุ่งข้ามเลนไปชนกับรถตู้โดยสารดังกล่าว

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้ลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน ส่วนสาเหตุการเกิดอุบัติเหตุที่แท้จริง เจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ทำการสอบปากคำคนขับรถทั้งสองคันและพยานผู้เห็นเหตุการณ์อีกครั้งหนึ่ง เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้