วันอังคารที่ 14 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ปมสังหาร ปธ.ฟินิกซ์ฯ ตร.ให้น้ำหนัก ขัดแย้งธุรกิจ

ตร.สมุทรปราการ เผยคดียิงประธาน บริษัท ฟินิกซ์ เวิลด์ เอนเนอจี เสียชีวิต พบคนร้ายใช้ปืนขนาด 11 มม. ขณะที่มูลเหตุจูงใจการสังหาร เริ่มให้น้ำหนักที่ประเด็นขัดแย้งเรื่องธุรกิจ ขอเวลาตำรวจทำงานอีกระยะ...

จากรณีเมื่อคืนวันที่ 17 พ.ย.60 เกิดเหตุคนร้าย ขับรถเก๋งฮอนด้าซีวิค ไล่บี้ รถเก๋งฮอนด้า รุ่นแอคคอร์ด รถประจำตำแหน่งของ ดร.อัครนันท์ มงคลชลสวัสดิ์ อายุ 56 ปี ประธาน บริษัท ฟินิกซ์ เวิลด์ เอนเนอจี จำกัด ที่เป็นธุรกิจ ให้บริการระบบโซล่าเซลล์แบบครบวงจร ก่อนที่ ดร.อัครนันท์ จะเปิดประตูลงจากรถ ไปพูดคุยกับคนร้าย เกิดมีปากเสียงชกต่อย จนถูกคนร้ายยิงเสียชีวิต เหตุเกิดปากทางเข้าหมู่บ้าน ย่าน ต.แพรกษา อ.เมือง จ.สมุทรปราการ ซึ่งเป็นหมู่บ้านที่ผู้ตายพักอาศัยอยู่

ขณะเดียวกัน เจ้าหน้าที่ได้สันนิษฐานเบื้องต้นว่า คนตายน่าจะมีปัญหา เรื่องขับรถปาดหน้ากันและมีปัญหากันมาก่อน เนื่องจากพบร่องรอยการเฉี่ยวชนบริเวณซุ้มล้อหน้า ตามที่ได้เสนอข่าวไปนั้น 

ความคืบหน้าล่าสุดวันที่ 18 พ.ย.60 หลังเกิดเหตุ พ.ต.อ.ต่อพงษ์ ตันตระวาณิชย์ ผกก. สภ.เมืองสมุทรปราการ พ.ต.อ.เลิศชาย จำปาทอง ผกก.สส.ภ.จว.สมุทรปราการ ได้เรียกประชุมกับชุดสืบสวน เพื่อวางแนวทางสืบสวนและควานหาประเด็นที่น่าจะเป็นไปได้ให้แคบลงมากที่สุด เนื่องจากเป็นคดีที่ผู้บังคับบัญชาและประชาชนให้ความสนใจ ทั้งนี้ได้รับการรายงานจากเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน และญาติผู้ตายพบว่า ร่องรอยการถูกเฉี่ยวชนพบเป็นรอยเก่า จึงได้ให้น้ำหนักเรื่องขับรถปาดหน้ากันน้อยลง

ขณะเดียวกันทราบว่า ผู้ตายค่อนข้างมีฐานะและมีธุรกิจส่วนตัว จึงได้ให้น้ำหนักไปในประเด็นเรื่องขัดแย้งเรื่องธุรกิจ แต่ก็ไม่ได้ตัดประเด็นอื่นทิ้ง ส่วนรายละเอียดแนวสืบสวนนั้น ตนยังไม่สามารถเปิดเผยได้ สำหรับปลอกกระสุนที่พบในที่เกิดเหตุเป็นขนาด 11 มม. ที่หลายคนตั้งข้อสงสัยว่า มีเฉพาะกลุ่ม ประเด็นนี้ก็ไม่ได้มุ่งเน้นว่า คนลงมือเป็นกลุ่มใดและมากันกี่คน ขอเจ้าหน้าที่ทำงานสักระยะหนึ่งก่อน 

ด้าน นายปอย สืบเพ็ง อายุ 60 ปี ชาวบ้านที่พักอาศัยอยู่ใกล้กับที่เกิดเหตุ กล่าวว่า ขณะที่ตนนอนอยู่ในบ้านได้ยินเสียงปืนดังขึ้น 4-5 นัด คิดว่าเป็นเสียงประทัด กระทั่งหลานสาวออกไปดูจึงพบว่ามีคนถูกยิงและนอนหายใจรวยรินอยู่ ส่วนผู้ก่อเหตุตนไม่เห็นว่าเป็นใคร จนหลานสาววิ่งเข้าไปหยิบโทรศัพท์โทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจทราบ เบื้องต้นทราบเพียงว่า ผู้ตายพักอาศัยอยู่ในหมู่บ้านดังกล่าวเท่านั้น.

ตร.สมุทรปราการ เผยคดียิงประธาน บริษัท ฟินิกซ์ เวิลด์ เอนเนอจี เสียชีวิต พบคนร้ายใช้ปืนขนาด 11 มม. ขณะที่มูลเหตุจูงใจการสังหาร เริ่มให้น้ำหนักที่ประเด็นขัดแย้งเรื่องธุรกิจ ขอเวลาตำรวจทำงานอีกระยะ... 18 พ.ย. 2560 21:29 18 พ.ย. 2560 22:11 ไทยรัฐ