วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
อัพเดต อาการ รปภ.หนุ่มเหยื่อหมอยอร์น อาการดีขึ้น หายใจเองได้บ้าง

อัพเดต อาการ รปภ.หนุ่มเหยื่อหมอยอร์น อาการดีขึ้น หายใจเองได้บ้าง

  • Share:

คณะแพทย์ที่ร่วมกันรักษานายสมชาย ยามดี รปภ.หนุ่มที่ถูก หมอยอร์นขับรถชน เผย อาการโดยรวมดีขึ้น มีการตอบสนองและทำตามที่สั่งได้มากขึ้น หายใจได้เอง ปอดอักเสบลดลง รอดูอาการอีก 1-2 วัน...

เมื่อวันที่ 18 พ.ย.60 กรณี นพ.ยอร์น จิระนคร สาธารณสุขนิเทศก์ เขต 12 กระทรวงสาธารณสุข ขับรถชนประตูกระทรวงสาธารณสุข ชนนายสมชาย ยามดี เจ้าหน้าที่ รปภ.จากนั้นรถได้ทับร่าง รปภ.ลากไปไกลกว่า 20 เมตร หลังเกิดเหตุพนักงานสอบสวนได้สอบปากคำพยานไปแล้ว 7 ปาก จะเรียกเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ สภ.เมืองนนทบุรี ที่เป็นคนนำเครื่องตรวจวัดปริมาณแอลกอฮอล์ มาเพื่อให้นพ.ยอร์น จิระนคร เป่าวัดแอลกอฮอล์ แต่ไม่ยินยอมให้ตรวจวัดแอลกอฮอล์ และตัวแทนประกันภัยรถยนต์ของ นพ.ยอร์น เพื่อเป็นพยานว่า นพ.ยอร์น ไม่ยินยอมให้เป่าวัดแอลกอฮอล์ 

ด้าน นพ.สกล สุขพรหม รอง ผอ.โรงพยาบาลพระนั่งเกล้า ศัลยกรรมระบบประสาท หนึ่งในคณะแพทย์ที่ร่วมกันรักษานายสมชาย ยามดี เปิดเผยถึงอาการล่าสุดว่า เช้าวันนี้ผู้ป่วยมีอาการดีขึ้นตามลำดับมีการตอบสนองและทำตามที่สั่งได้มากขึ้น ลองถอดเครื่องช่วยหายใจออก พบว่าผู้ป่วยหายใจเองได้ดี ผู้ป่วยยังไม่ต้องเจาะคอต้องรอประเมินระยะเวลา 24-48 ชม. ว่าจะต้องใส่เครื่องช่วยหายในเข้าไปใหม่หรือเปล่า ส่วนอาการภาวะปอดอักเสบมีแนวโน้มที่ดีขึ้นเนื่องจากไข้เริ่มลดลง วันนี้จะเริ่มให้ผู้ป่วยลองทานอาหารเอง ภาพรวมในการรักษาถือว่าดีขึ้นต้องรอสังเกตอาการอีกสักวันสองวัน จะสามารถยืนยันว่าผู้ป่วยพ้นขีดอันตราย

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้