วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นุ่นฝีมือตัวแม่ ตีแผ่บทนางเอกเบอร์หนึ่ง ชีวิตจริงเรียบง่าย เข้าใจวงการมายามีเวลาหมด

จับ “นางเอกตัวแม่” “นุ่น–วรนุช ภิรมย์ภักดี” แผ่กระจายความเป็น “นางเอกแถวหน้า” มาถึงในจอ กับบทบาทตีแผ่เบื้องหลังวงการบันเทิงสุดแซ่บสุดในซีรีส์ “Club Friday Celeb’s Stories ตอน แย่งชิง” ที่กำลังเข้มข้น ทางช่อง GMM 25 ประกบพระเอกระดับฝีมือ อั้ม–อธิชาติ ชุมนานนท์” และนักแสดงคับคั่ง ขึ้นชื่อว่า นุ่น แสดงเรื่องไหนคนดูก็คาดหวัง แถมชีวิตจริงยิ่งมีชีวิตที่ดูเป๊ะปังเพอร์เฟกต์ เลยชวน นุ่น เล่าถึงเรื่องราวต่างๆ...

“ทุกคนอยากรู้คำถามแรกคือเป็นเรื่องของใครยังไงนะ แต่พี่ฉอด-สายทิพย์เคยพูดว่าเซเลบสตอรี่เป็นการเอาเรื่องราวนักแสดงบางคนบางกลุ่มมามิกซ์และสร้างเป็นละคร ไม่ใช่เรื่องคนใดคนหนึ่ง มันสนุก เราก็มีแอบคุยเล่นกันในกองนะว่าใคร แต่สุดท้ายสิ่งที่เราทำก็เป็นคาแรกเตอร์ของพริมา เราเอาเรื่องคนคนไหนมาอยู่ในหัวไม่ได้ต้องเป็นตัวละคร”

แล้วในเรื่องแย่งชิงอะไร?

“แย่งชิงคือการรักษาความเป็นนางเอกเบอร์หนึ่งของพริมา ที่นุ่นรับบท มีคนอยากอยู่ตรงนี้ด้วยวิธีการต่างๆ แต่เราก็มีวิธีว่าเราอยู่ตรงนี้ได้ยังไง เหมือนชีวิตคนคนนึงที่มีคนเข้ามามากมาย มีทั้งดีไม่ดี”

ความยากของตัวละครนี้?

“เรื่องนี้เป็นซีรีส์สั้น 9 ตอน การพูดจาของตัวละครมันยาก วันแรกก็ถ่าย ตอน 9 เลย เป็นการเรียบเรียงไล่ลำดับอารมณ์ สิ่งที่เราทำได้คืออ่านบทบ่อยๆ บางซีนยาวฉะกันด้วยคำเจ็บๆ ฉะกับหลายคนมาก เรื่องเดินเร็วมาก ก็มีความร้ายนิดนึง มีความคิดว่าจะปกป้องตัวเองยังไง คงเป็นบทที่คนดูชอบเวลาปะทะกัน”

เล่นประกบกับ อั้ม-อธิชาติเป็นเรื่องที่ 2?

“ดีค่ะ เรื่องแรกที่เล่นด้วยกันจะละมุนๆ เรื่องนี้เหมือนหนังม้วนใหม่ การร่วมงานทุกคนมืออาชีพหมด ทำให้การรับส่งอารมณ์ง่ายขึ้น”

ชอบอะไรในตัวละครพริมา?

“นุ่นชอบความเข้มแข็งในคนคนนึงที่ไม่ว่าจะเจอศึกอะไรมาแต่เค้าก็อยู่ได้ รู้ว่าชีวิตมีทิศทางการเดินยังไง”

นอกจากความแซ่บเรื่องนี้ให้อะไรคนดูบ้าง?

“ยกตัวอย่างความคิดของนุ่น การเป็นผู้หญิงคนนึงแล้วเจอเรื่องราวในชีวิตมากมาย ถ้าเป็นตัวนุ่นเอง นุ่นคงไม่เลือกเดินทางชีวิตแบบพริมา เพราะเรารู้สึกว่าวงการบันเทิงมีคำว่าพอได้ตลอด หยุดได้ตลอด ไม่ว่าจะหยุดเองหรือคนดูพอแล้วกับเรา ฉะนั้นสิ่งที่เราทำได้คือรักษามาตรฐานการทำงานของเรา อันนี้คือชีวิตจริงของนุ่น-วรนุช ที่คิดว่ามันจะทำให้เราอยู่ได้ นุ่นไม่รู้ว่านุ่นจะเล่นละครไปอีกนานแค่ไหน ตั้งแต่เด็กนุ่นเลยต้องมีการวางแผนชีวิต เช่น การทำธุรกิจ ซัพพอร์ตชีวิตว่าถ้าวันนึงที่คนไม่ได้ต้อนรับเราแล้ว เราก็จะเข้าใจโลกเข้าใจธรรมชาติของคน แต่ตัวของ “พริมา” คือนักแสดงที่ไม่ได้ทำอย่างอื่น คิดวิธีอยู่ตำแหน่งเบอร์หนึ่งให้นานที่สุด นุ่นว่าทุกคนดูละครแล้วควรกลับมาคิดนะว่าชีวิตเราล่ะเป็นยังไง คนดูอยู่รู้แล้วว่าคนไหนดีไม่ดี เราก็เลือกเราว่าจะเป็นแบบไหน”

คนนึกถึงนุ่น–วรนุช นึกถึงความเพอร์เฟกต์เพียบ-พร้อม?

“ไม่หรอก นุ่นก็เป็นคนธรรมดาคนนึง ชีวิตจริงๆของนุ่นเรียบง่ายมาก สบายๆ ไม่ชอบออกไปไหน ชอบอยู่บ้าน อยู่กับเพื่อนๆแค่นั้นเอง แต่ถ้าเรื่องการทำงานเราก็ค่อนข้างเป๊ะเพื่อให้คนที่เค้าเลือกเราไม่ผิดหวัง เราให้เกียรติงานของเค้า ให้เกียรติตัวเอง แต่เวลาอยู่บ้านก็นั่งเล่นอินเตอร์เน็ต หาความรู้ คือตอนเด็กๆเราถ่ายละครเยอะมาก เราไม่มีโอกาสเรียนรู้โลกข้างนอก จนนุ่นได้มาทำงานพิธีกร พี่ดู๋-สัญญาสอนให้อ่านหนังสือพิมพ์ เราจะได้รอบรู้ข่าวต่างๆ ดูทีวี ดูข่าว จะได้รู้ว่ารอบตัวเรามีอะไร”

ผลงานปีที่ผ่านมาถึงไม่ได้รางวัลแต่ประชาชนก็ชื่นชอบ?

“อันนี้คือสิ่งที่นุ่นมีความสุขในการทำงานนะ มันเหมือนรางวัลที่เราได้แล้ว ถ้วยหนึ่งถ้วยไม่สามารถทำให้เรามีงานได้ตลอดไป แต่คือสิ่งที่เราเป็นมากกว่าที่จะทำให้เรามีงาน ได้ทำงานต่อ รางวัลเป็นเหมือนกำลังใจ นุ่นเคยผ่านการได้รางวัลมาเยอะ มันก็ไม่ได้ตอบโจทย์ว่าเราจะมีงานตลอด เราก็ต้องเริ่มงานใหม่ วันใหม่ที่ต้องทำให้มันดี คนชอบในงานเรา”

เวลาคนยกความเป็นนางเอกแถวหน้ากดดันมั้ย?

“ไม่ค่ะ ไม่เคยกดดันเลย เราก็เป็นตัวเรานี่ล่ะ ทำงานของเรา ไม่ได้คิดเยอะ”

ชีวิตทั่วไป สิ่งที่วางแผนไว้มาถึงเป้ารึยัง?

“ยังไปเรื่อยๆนะ นุ่นรู้ว่าสิ่งที่ซัพพอร์ตเราตอนนี้ถ้าไม่ได้เล่นละครคือผลิตภัณฑ์ WORRA ซึ่งก็ไม่ได้หยุดแค่นี้ ก็ต้องพัฒนาต่อไป มีโรงเรียนนาฏก ก็เป็นธุรกิจที่ไม่มีใครรวยนะ อยากเปิดคลาสที่ตัวเองสอนในวันที่ว่าง นุ่นว่านาฏศิลป์ไทยก็เป็นรากฐานคนไทย เป็นประวัติศาสตร์คนไทย”

ชีวิตครอบครัวล่ะเป็นไง?

“ปกติเหมือนเดิมค่ะ”

ล่าสุดควงกันไปทำบุญกับต๊อด–ปิติมา?

“กฐินทำทุกปีอยู่แล้ว แต่ทางต๊อดเค้ามีมูลนิธิปิติ ภิรมย์ภักดี ทำเรื่องเศรษฐกิจพอเพียง ให้ความรู้เด็กๆเพื่อไปประกอบอาชีพ เค้าก็มีทีมฟุตบอลของเค้าเพื่อการกุศล วันไหนว่างเราก็ไปด้วย”

แต่คนชอบสนใจประเด็นแรงๆในครอบครัวมากกว่า?

“ก็เป็นธรรมชาติของข่าว ของการเสนอข่าวนะ”

หลายครั้งที่คนอื่นคิดแทน ในเรื่องครอบครัวเราว่า ทำไมนุ่นไม่ทำอย่างนั้น ทำไมต๊อดทำอย่างนี้ แล้วจริงๆ ในครอบครัวเป็นยังไง?

“มันเป็นเรื่องปกตินะ เราก็ไปห้ามความคิดคนอื่นไม่ได้ แต่เราก็แฮปปี้นะมีความสุขกับสิ่งที่เราเป็น ทุกวันนี้นุ่นว่าโอเคนะ ต๊อดเค้าทำงานประจำ วันหยุดคือเสาร์อาทิตย์ นุ่นก็จะไม่ได้รับงานเสาร์อาทิตย์ มีกิจกรรมที่ไม่ใช่แค่นุ่นกับต๊อด มีเพื่อนๆมีหลานๆที่ชอบมาเล่นที่บ้าน เรื่องไหนที่เราซัพพอร์ตกันได้ก็ซัพพอร์ต”

ต๊อด–ปิติ เป็นแฟนละครของนุ่นบ้างมั้ย?

“ไม่ค่อยได้ดูหรอก แต่มีวันนึงตลกมาก เราก็ไปดูซีรีส์แย่งชิงที่บ้านกันหลายคน คุณต๊อดก็ชอบเดินมาตอนที่เราอยู่บนเตียงกับอั้ม เราก็แกล้งให้เดินไปทางอื่น พอเห็นเค้าก็จะหึๆ (ยิ้ม)”

เรามีลิมิตเลิฟซีนมั้ย?

“ก็มีขอไม่จูบจริงค่ะ เพื่อความสบายใจทุกฝ่าย”

ยังมีลุ้นเรื่องมีลูกอยู่มั้ย?

“นุ่นว่าทุกวันนี้ก็มีความสุขอยู่แล้วนะ ครอบครัวก็เลิกถามไปแล้วค่ะ”.

จับ “นางเอกตัวแม่” “นุ่น–วรนุช ภิรมย์ภักดี” แผ่กระจายความเป็น “นางเอกแถวหน้า” มาถึงในจอ กับบทบาทตีแผ่เบื้องหลังวงการบันเทิงสุดแซ่บสุดในซีรีส์ “Club Friday Celeb’s Stories ตอน แย่งชิง” ที่กำลังเข้มข้น ทางช่อง GMM 25 18 พ.ย. 2560 17:55 18 พ.ย. 2560 18:13 ไทยรัฐ