วันพุธที่ 17 ตุลาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ซี ชวน เปรี้ยว ประเดิมผีหลอน แค้นข้ามภพ 'วังนางโหง'

ซี ชวน เปรี้ยว ประเดิมผีหลอน แค้นข้ามภพ 'วังนางโหง'

  • Share:

จับคู่พระเอกแถวหน้า 7 สี “ซี–ศิวัฒน์ โชติชัยชรินทร์” รับบท ดานุ และ พระยาธนารักษ์ราชภักดี ประกบนางเอกสาวหน้าคม “เปรี้ยว-ทัศนียา การสมนุช” ที่มาพิสูจน์ฝีมือประเดิมสวมบท พิกุล สุดหลอนพาลุ้นไปในละครผีดราม่าลึกลับ “วังนางโหง” แนวถนัดของ บ.กันตนา มูฟวี่ ทาวน์ (2002) จำกัด ชวนสัมผัสความหลอนย้อนยุค

เรื่องย่อ... ดานุ หนุ่มนักเรียนนอก ถูก ดาริกา แม่ของเขาเรียกตัวกลับมาเมืองไทย เพื่อดูใจ ดาเรศ น้าสาวที่ป่วยหนัก คืนนั้นที่บ้านเรือนไทยของตระกูลธนารักษ์ราชภักดี คุณทับ กับ คุณดวง ตกใจตื่นขึ้นกลางดึกเพราะ เสียงร้องของ ดาเรศ ลูกสาวคนเล็กที่นอนป่วยแต่จู่ๆ พิกุล หญิงสาวลึกลับได้ปรากฏตัวมารักษา ดาเรศ ให้อาการดีขึ้น จนเป็นที่ประหลาดใจแก่ทุกคน แต่ ดารา น้าสาวคนรองของ ดานุ เชื่อว่า ดาเรศ ป่วยเป็นโรคประสาทและคิดว่า พิกุล เป็นสิบแปดมงกุฎ วันหนึ่ง จิน เพื่อนสนิทของ ดานุ ชวน ดานุ มาช่วยงานในตำแหน่งสปอร์ต เอเจนซี่ ดานุ กับ พอลลี่ แฟนสาวไประยองเพื่อถ่ายงาน ที่ระยอง ดานุ พบบ้านเรือนไทยร้างหลังหนึ่ง เขารู้สึกคุ้นตาจนแน่ใจว่าเป็นหลังเดียวกับที่เขาฝันเห็นอยู่บ่อยๆ เมื่อกลับบ้าน ดานุ จึงรอเจอ พิกุล ที่พายเรือมาดูอาการ ดาเรศ ทุกคืน เพราะอยากรู้วิธีที่รักษาและต้องการหายจากอาการละเมอ

พิกุล รักษา ดานุ โดยการสะกดจิตให้เห็นความลับในอดีตของตระกูล ทุกรุ่นในตระกูลจะต้องบูชายัญด้วยชีวิตคนหนึ่งคนเพื่อที่ตระกูลจะได้มั่นคงสืบไป หลายวันต่อมา พิกุล พา ดานุ ลงเรือและทำให้เขาเห็นการบูชายัญทาสคือ ไอ้ทอง กับ อีแก้ว ที่ถูกจับมัดถ่วงน้ำแล้วสะกดวิญญาณไว้ในเรือมาดโบราณ ซึ่งการที่ ดาเรศ ป่วยก็เพราะผีทาสทั้งสอง และที่สำคัญ ดานุ ได้เห็นตัวเองในอดีตชาติว่าเขาคือ พระยาธนารักษ์ราชภักดี และ พิกุล คือวิญญาณหญิงคนรักที่ถูก คุณหญิงแข อดีตชาติของดาเรศสั่งฆ่าบูชายัญ แต่ พิกุล เข้าใจผิดคิดว่า พระยาธนารักษ์ฯ เป็นคนสั่งฆ่าจนเกิดเป็นความแค้นข้ามภพ ดานุ รู้สึกตัวหลังจากตกลงไปในน้ำ เขากอด พิกุล ไว้ด้วยความรักทำให้ พิกุล รู้ว่า พระยาธนารักษ์ฯ ไม่เคยคิดฆ่าเธอเลย ภาพในอดีตทำให้ พิกุล เข้าใจทุกอย่าง

ความแค้นข้ามภพจะคลี่คลายอย่างไร เหล่าดวงวิญญาณที่ต้องตายจะมีทางออกหรือไม่ ร่วมด้วย ดาต้า–ดรัลชรัส, พิม–พิมพ์พรรณ, ปู–มัณฑนา, เบนซ์–ปุณยาพร, โอ๋–ฐาปกรณ์, อี๊ด-ดวงใจ, นิว–เชื้อชาติ, จีน่า–วิรายา และอีกคับคั่ง ติดตามชมละคร “วังนางโหง” ได้ทุกวัน พุธ–พฤหัสบดี เวลา 20.30 น. เริ่มตอนแรกวันพฤหัสบดีที่ 23 พฤศจิกายนนี้ ทางช่อง 7 และหาอ่านได้ใน นสพ.ไทยรัฐ ทุกวัน.

ติดตามอ่านนิยายเรื่อง “วังนางโหง” ได้ที่นี่

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้