วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

น้องอยากเจอพี่ตูน! น้องอันอัน ร้องจนหลับกำเงินรอตูน แต่ไม่เจอ

ร้องไห้จนหลับ กำแบงก์ 500 แน่น หวังยื่นให้ตูนแต่ไม่เจอ! คุณแม่น้องอันอัน วัย 4 ขวบ โพสต์คลิปวิดีโอลงเฟซบุ๊ก ระบุ ลูกสาวเสียใจมากๆ รอบริจาคเงินให้ตูนแต่ไม่เจอ ร้องไห้กลับบ้าน กำเงินในมือจนหลับถึงรุ่งเช้าอีกวัน

วันที่ 18 พ.ย. ที่จ.สุราษฎร์ธานี มีผู้ใช้เฟซบุ๊ก ชื่อว่ารุจิพัชร์ เอกเลิศศิริสิน ได้โพสต์ข้อความว่า เป็นเด็กอีกคนหนึ่งที่รัก และอยากเจอพี่ตูนไม่แพ้น้องมาร์ค (พี่ตูนสูนนนค่ะ)...น้องร้องไห้จนหลับ ตื่นมายังมีสีหน้าเศร้าถามหาอยากเจอพี่ตูนค่ะ....น้องเสียใจมากๆ ค่ะ...น้องอยากเจอพี่ตูนค่ะ พร้อมคลิปวิดีโอ จำนวน 2 คลิป และ รูปภาพ 3 ภาพ เป็นเด็กผู้หญิง ร้องไห้สะอื้น และพูดตลอดเวลาว่า อยากหาพี่ตูน แม้ผู้เป็นแม่จะบอกว่า ค่อยบริจาคธนาคารก็ได้ แต่เด็กหญิงกลับปฏิเสธ ในเพจรายงานเหตุสุราษฎร์ธานี พร้อมทำให้มีผู้แสดงความคิดเห็นและแชร์จำนวนมาก


ผู้สื่อข่าวได้ติดต่อไปยังคุณรุจิพัชร์ เอกเลิศศิริสิน อายุ 42 ปี ที่อยู่ 225 หมู่ 7 ต.เคียนซา อ.เคียนซา จ.สุราษฎร์ธานี เจ้าของเฟซบุ๊กคนดังกล่าว เล่าว่า คลิปดังกล่าวเป็นเหตุการณ์ของวันที่ 16 พ.ย.ที่ผ่านมา โดยช่วงเย็นได้เดินทางไปกับครอบครัว ไปรอพบพี่ตูนเพื่อร่วมบริจาคที่ศูนย์มาสด้า ต.คลองน้อย อ.เมืองสุราษฎร์ธานี ซึ่งเป็นจุดพักที่ 2 ของคณะวิ่งก้าวคนละก้าว และในขณะนั้นพี่ตูนได้วิ่งผ่านเข้าไปในศูนย์มาสด้า ซึ่งได้เห็นลูกสาวในภาพ หรือ ด.ญ.นาฏรินทร์ เอกเลิศศิริสิน หรือน้องอันอัน อายุ 4 ขวบ ได้วิ่งไปยืนที่กระจกพร้อมตะโกนเรียกพี่ตูนๆ 

จากนั้นเธอพยายามชูแบงก์ 500 จำนวน 2 ใบ เพื่อจะส่งมอบให้พี่ตูนแต่เมื่อพี่ตูนทำกิจกรรมภายในจุดพักเสร็จ ออกมาด้านนอกเพื่อวิ่งต่อในเซตต่อไป และก็ไม่เห็นน้องอัน อัน น้องอันอัน จึงได้สอบถามแม่ว่าทำไมพี่ตูนไม่เอาเงินน้อง และก็ร้องไห้ ตนเองจึงบอกว่าเอาให้ทีมงานก็ได้ ถึงพี่ตูนเหมือนกัน ซึ่งน้องก็ไม่ยอมปล่อยเงินในมือให้บริจาค ตนก็ทำได้แค่ปลอบใจและพาขึ้นรถเพื่อเดินทางกลับบ้าน 


"ระหว่างทางที่นั้งในรถ น้องอันอัน ยังร้องไม่หยุด พร้อมพูดสะอื้นตลอดเวลาจะไปหาพี่ตูน แม้ว่าจะพยายามปลอบใจและบอกว่าเอาไปให้ที่ธนาคารก็ได้ก็เหมือนกัน น้องอัน อันก็ปฏิเสธ จะไปหาพี่ตูนจนหลับไป ทั้งที่ยังกำเงินที่จะมอบให้พี่ตูนไม่ยอมปล่อย เช้าอีกวัน ลูกยังเศร้าอยู่และมีคนพูดชื่อถึงพี่ตูน จะร้องไห้ทันที และลูกชายได้เอาคลิปที่อัดไว้มาให้ดูก็สงสารน้องอันอันเป็นอย่างมาก ซึ่งอยากบอกว่า ยังมีเด็กน้อยคนหนึ่งที่อยากเจอพี่ตูนมาก"

เธอเล่าต่อว่า เมื่อวันที่ 17 พ.ย. ที่พี่ตูนวิ่งอยู่ในพื้นที่ จ.สุราษฎร์ธานี นั้น บ้านไม่มีคนขับรถพาไปและตนเองก็กลัวว่าหากพาไปแล้วกลัวลูกสาวจะผิดหวังอีกครั้ง ซึ่งตอนนี้พยายามจะบอกลูกว่าเราสามารถบริจาคที่อื่นก็ได้เช่นกัน พี่ตูนก็ดีใจแล้ว 

ร้องไห้จนหลับ กำแบงก์ 500 แน่น หวังยื่นให้ตูนแต่ไม่เจอ! คุณแม่น้องอันอัน วัย 4 ขวบ โพสต์คลิปวิดีโอลงเฟซบุ๊ก ระบุ ลูกสาวเสียใจมากๆ รอบริจาคเงินให้ตูนแต่ไม่เจอ ร้องไห้กลับบ้าน กำเงินในมือจนหลับถึงรุ่งเช้าอีกวัน 18 พ.ย. 2560 17:01 18 พ.ย. 2560 18:35 ไทยรัฐ