วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สุดกลั้น! แพตตี้ ปล่อยโฮ เผาศพคุณพ่อจากกันนิรันดร์ (คลิป)

เมื่อช่วงบ่ายวันที่ 18 พ.ย. 2560 ณ วัดศรีเอี่ยม ได้มีพิธีฌาปนกิจศพ นายกิตติ์ธเนศ สิรภัทรศักดิ์เมธา วัย 65 ปี คุณพ่อของนางเอกสาวหน้าใส แพตตี้ อังศุมาลิน สิรภัทรศักดิ์เมธา

โดยนอกจากจะมีบุคคลภายในครอบครัว ทั้ง นางรัสรินทร์ สิรภัทรศักดิ์เมธา คุณแม่ของนางเอกสาว และพี่ชายพี่สาว น.ส.อธิชานันท์ สิรภัทรศักดิ์เมธา พี่สาวคนโต, นายอนวรรตน์ สิรภัทรศักดิ์เมธา พี่ชายคนรอง, น.ส.รัสสธรช์ สิรภัทรศักดิ์เมธา พี่สาวคนรอง แล้ว ยังมีญาติสนิทรวมถึงเพื่อนๆ และคนบันเทิง อาทิ แดน วรเวช ดานุวงศ์, พีช พชร จิราธิวัฒน์, ณภัทร ปัทมสิงห์ ณ อยุธยา ฯลฯ

โดยในเวลา 14.00 น. ได้มีพิธีเคลื่อนย้ายโลงศพคุณพ่อของแพตตี้ไปยังเมรุ จากนั้นจึงได้มีพิธีทอดผ้าบังสุกุล ก่อนที่ แพตตี้ กล่าวประวัติคุณพ่อ และพูดถึงคุณพ่อทั้งน้ำตาว่า "คุณพ่อเป็นคนอบอุ่น ยิ้มง่าย คุยเก่ง อัธยาศัยดี ตั้งแต่ลูกเด็กๆ คุณพ่อไปทำงานที่ต่างจังหวัด (ร้องไห้) จะได้กลับมาบ้านทุกสิ้นเดือน

คุณพ่อมีความรับผิดชอบสูง ทำงานหนักมาตลอดเพื่อเลี้ยงดูครอบครัวทั้ง 5 คน คุณพ่อเป็นผู้ให้อย่างแท้จริง อยากได้อะไรคุณพ่อจะหามาให้ ทำให้เราไม่รู้สึกว่าขาดอะไร

เมื่อเดือน เม.ย. 2560 คุณพ่อตรวจพบเป็นมะเร็งตับอ่อน และเข้ารับการรักษาที่ รพ.รามาธิบดี เป็นเวลา 6 เดือน ระหว่างที่รักษา คุณพ่ออาการทรุดลงมาตลอด จนถึงวันที่ 9 พ.ย. คุณพ่อได้จากไปอย่างสงบ"

จากนั้นเวลา 15.00 น. โดยประมาณ ได้มีพิธีวางดอกไม้จันทน์ โดยมี แพตตี้ และคนในครอบครัว แจกของชำร่วยให้แก่ผู้มาร่วมงาน ก่อนที่ทางวัดจะยกโลงศพคุณพ่อนางเอกสาวเข้าเตาเผา และให้ แพตตี้ และคนในครอบครัว วางดอกไม้จันทน์ที่เตาเผา จากนั้นเตาเผาถูกปิดลง แพตตี้ และพี่ชายพี่สาวทั้ง 3 คน กราบลาพ่อเป็นครั้งสุดท้าย

โดยภายในงานดังกล่าว แพตตี้ ร้องไห้และหยิบกระดาษทิชชูซับน้ำตาตลอดเวลา ส่วน แดน คอยให้กำลังใจ แพตตี้ ทั้งมองนางเอกสาวในระหว่างพิธีและคอยพูดคุยให้กำลังใจหลังพิธีเสร็จสิ้น ซึ่งหลังจากเสร็จจากพิธีฌาปนกิจ จะมีพิธีลอยอังคารคุณพ่อของแพตตี้ ที่ปากน้ำ จ.สมุทรปราการ ในวันพรุ่งนี้ (19 พ.ย. 2560) ด้วย.แพตตี้ อังศุมาลิน สุดอาลัยร่ำไห้อยู่ตลอดเวลา ฌาปนกิจคุณพ่อกิตติ์ธเนศ ที่จากไปด้วยโรคมะเร็งตับอ่อน 18 พ.ย. 2560 16:23 18 พ.ย. 2560 17:20 ไทยรัฐ