วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘มันชินี’ ย้ำชัด! ไม่สนหวนคืนบ้านเกิด รับงานคุมทัพอัซซูรี

นายใหญ่ของทีมเซนิต เซนต์ ปีเตอร์สเบิร์ก ย้ำชัดว่ายังไม่คิดกระโดดรับงานคุมทีมชาติอิตาลีในเวลานี้ เพราะยังมีความสุขดีในการทำงานบนแดนหมีขาว...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 18 พ.ย.ว่า โรแบร์โต มันชินี กุนซือเจ้าสำอางชาวอิตาเลียน การันตีหนักแน่นว่า ยังมีความสุขดีในการทำงานแผ่นดินหมีขาว และไม่มีแผนที่จะหวนคืนสู่บ้านเกิดในเร็ว ๆ นี้อย่างแน่นอน

สำหรับ มันชินี เพิ่งตัดสินใจเซ็นสัญญาคุมทีม เซนิต เซนต์ ปีเตอร์สเบิร์ก ไปเมื่อซัมเมอร์ที่ผ่านมา ด้วยระยะเวลา 3 ปี แต่กลับมีข่าวเชื่อมโยงไปถึงหลายๆ สโมสรดังในยุโรป รวมถึงทีมชาติอิตาลีด้วย

อย่างไรก็ตาม กุนซือวัย 52 ปี ได้ออกมาให้สัมภาษณ์กับสื่อในรัสเซียว่า ยังไม่มีแผนย้ายกลับบ้านเกิดในเร็วๆ นี้ แน่นอน “ผมไม่รู้สึกแปลกใจเท่าไรที่มีชื่อติดโผ (ผู้จัดการทีมชาติอิตาลี) เพราะพวกเขาต้องการคนที่มีประสบการณ์ และประสบความสำเร็จในระดับสูง”

“แต่ผมยังมีความสุขดีที่เซนิต ในเซนต์ ปีเตอร์สเบิร์ก ดังนั้นผมจึงไม่ได้คิดถึงเรื่องคุมทีมชาติอิตาลีในขณะนี้ เพราะเป้าหมายเดียวของผม คือการพาทีมคว้าแชมป์ลีกรัสเซียให้ได้เท่านั้น” มันชินี กล่าวทิ้งท้าย.

นายใหญ่ของทีมเซนิต เซนต์ ปีเตอร์สเบิร์ก ย้ำชัดว่ายังไม่คิดกระโดดรับงานคุมทีมชาติอิตาลีในเวลานี้ เพราะยังมีความสุขดีในการทำงานบนแดนหมีขาว... 18 พ.ย. 2560 15:23 18 พ.ย. 2560 16:46 ไทยรัฐ