วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
พี่ตูนพัก 1 วัน แต่ทำคนสุราษฎร์ออกกำลังกายมากขึ้น วิ่งแน่นสนามกีฬา

พี่ตูนพัก 1 วัน แต่ทำคนสุราษฎร์ออกกำลังกายมากขึ้น วิ่งแน่นสนามกีฬา

  • Share:

ตูน บอดี้สแลม หยุดพักวิ่ง 1 วันตามคำสั่งแพทย์ แต่ ชาวสุราษฎร์ฯ ได้แรงบันดาลใจพากันมาออกกำลังกายมากขึ้น โดยวันนี้มีคนออกมาวิ่งเต็มสนามกีฬา ด้าน กกท.เชื่อจากนี้ จะมีนักวิ่งเยาวชนหน้าใหม่ๆ เกิดขึ้นอีกมากมาย...


เมื่อวันที่ 18 พ.ย.ความเคลื่อนไหวโครงการก้าวคนละก้าวของนายอาทิวราห์ คงมาลัย หรือตูน บอดี้สแลม ที่ออกวิ่งรับบริจาคสมทบทุนเพื่อช่วยเหลือโรงพยาบาล 11 แห่งทั่วประเทศ กำหนดวิ่งระยะทาง 2,191 กิโลเมตร จาก อ.เบตง จ.ยะลา-อ.แม่สาย จ.เชียงราย ตั้งแต่วันที่ 1 พ.ย.-วันที่ 25 ธ.ค. 2560 ซึ่งล่าสุดวิ่งได้ระยะทาง 676 กิโลเมตรมาถึงหน้าหน่วยบริการประชาชน และ อบต.คันธุลี อ.ท่าชนะ จ.สุราษฎร์ธานี เมื่อเวลาประมาณ 20.00 น.วันที่ 17 พ.ย.ที่ผ่านมา มียอดเงินบริจาคแล้ว 275 ล้านบาท (เวลา12.00 น.วันที่ 18 พ.ย.60) ยังเหลือระยะทางอีก 1,515 กิโลเมตรจะถึง อ.แม่สาย จ.เชียงราย โดยระยะทางวิ่ง 676 กิโลเมตรที่ผ่านมาตูนใช้เวลาวิ่งจริง 15 วันและได้พักเพียง 3 วันเท่านั้น สำหรับวันที่ 18 ของกิจกรรม ตูน ได้หยุดพักวิ่ง 1 วัน เพื่อพักผ่อนตามคำสั่งแพทย์ เนื่องจากช่วงในพื้นที่ จ.สุราษฎร์ธานี ตูน ได้ออกวิ่งควบ 2 เซตซ้อนติดต่อกัน 2 วัน ทำให้ใช้พลังงานมาก ประกอบกับมีประชาชนออกมาต้อนรับอย่างแน่นขนัด

มีรายงานข่าวว่า เมื่อคืนวันที่ 17 พ.ย. หลังจากตูนและดารา ดาราแหม่ม จินตรา สุขพัฒน์ เหมี่ยว ปวันรัตน์ นาคสุริยะ และหมอก้อง สรวิชญ์ สุบุญ ได้ถ่ายภาพที่จุดเส้นชัยที่หน้าหน่วยบริการประชาชน และ อบต.คันธุลี อ.ท่าชนะแล้ว ตูนและคณะได้เดินทางต่อโดยรถยนต์ประมาณ 20 กิโลเมตร เข้าพักที่บ้านสวนชงโค ฟาร์มสเตย์ หมู่ 11 ต.ละแม อ.ละแม จ.ชุมพร ซึ่งอยู่ในสวนผลไม้มีธรรมชาติใกล้ภูเขา มีความสงบเงียบเหมาะต่อการพักผ่อนซึ่งคณะไม่ได้ออกไปไหน และจะกลับมาวิ่งต่อออกจากจุดหน้าหน่วยบริการประชาชน และ อบต.คันธุลี อ.ท่าชนะ อีกครั้งในเช้าวันที่ 19 พ.ย.60 

นายเมธา อินทรโยธา ผู้อำนวยการการกีฬาแห่งประเทศไทย จังหวัดสุราษฎร์ธานี เปิดเผยว่า การวิ่งระยะไกลจากเบตง จ.ยะลา-แม่สาย จ.เชียงราย ของตูน บอดี้สแลมในครั้งนี้ ทำให้เยาวชนและประชาชนเกิดความตื่นตัวหันมาออกกำลังกายรักษาสุขภาพกันมากขึ้น โดยเห็นได้จากช่วงเย็นของทุกวันที่สนามกีฬากลางจังหวัดสุราษฎร์ธานี มีประชาชนมาวิ่งออกกำลังกายมากอยู่แล้ว ปรากฏได้มีเยาวชนและประชาชนมาวิ่งกันมากขึ้นอีก กกท.ได้ทำลู่วิ่งยางสังเคราะห์เป็นวงกลมระยะทาง 1 กิโลเมตร รอบสนามกีฬากลางจังหวัด มีผู้มาใช้วิ่งแน่นมาก ยิ่งเห็นตัวอย่างการวิ่งของตูนที่มีวินัยในการดูแลตัวเองสามารถวิ่งระยะไกลได้ทุกวัน เชื่อว่าจะทำให้คนทุกเพศวัยทั่วประเทศมาออกกำลังกายกันคึกคัก

ด้าน นายก่อเกียรติ อินทรักษ์ นายกสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดสุราษฎร์ธานี กล่าวว่า ตูน บอดี้สแลม ถือเป็นไอดอลของเยาวชนนอกจากเรื่องของดนตรีแล้ว การออกวิ่งรับบริจาคครั้งนี้ยังได้จุดกระแสให้กับเยาวชนสนใจจะมาออกกำลังกายมากยิ่งขึ้น เนื่องจากเห็นว่าการรักษาพยาบาลเป็นเรื่องของปลายทาง แต่การรักษาสุขภาพให้แข็งแรงจะเป็นเกราะป้องกันอย่างดี ซึ่งทางสมาคมกีฬาสุราษฎร์จะนำกระแสการวิ่งพี่ตูนของน้องนักเรียนนักศึกษามาสร้างแรงบันดาลใจให้กับน้องๆ ได้ฝึกฝน

“หลังจากนี้เชื่อมั่นว่า เราจะมีนักกีฬานักวิ่งเยาวชน หน้าใหม่ๆ เกิดขึ้นอีกมากมาย หรือแม้แต่สนามกีฬาทุกแห่งและสนามแข่งขันต่างๆ จะมีนักวิ่งลงสนามกันมากขึ้น ผลที่ตามมาคือสุขภาพของคนไทยจะดีขึ้นไม่มากก็น้อย และการเจ็บป่วยไข้ก็น้อยลง” นายก่อเกียรติ กล่าว.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้