วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เปิดคลิป 4 โจ๋ รุมยำ คว้าอีโต้สับร่างอริ สาหัส ปมก่อกวนสาวที่หมายปอง

เปิดคลิป 4 โจ๋ เมืองอุบลฯ รุมยำใหญ่ ใช้มีดอีโต้ สับร่างสาหัส หลังทราบข่าวมีหนุ่มๆกลุ่มนึง เข้าก่อกวนหญิงสาวที่หมายปอง ชวนพวกขับรถไปถึงที่พักสาว พร้อมรุมทำร้ายตามภาพในกล้อง ตร.จับตัวได้ทันควัน 

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 18 พ.ย.60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าในโลกโซเชียลได้มีการเผยแพร่คลิป กลุ่มวัยรุ่นรุมทำร้ายคู่อริในหอพักแห่งหนึ่ง จนอาการสาหัสก่อนที่จะหลบหนี จากการตรวจสอบพบว่าเหตุดังกล่าวเกิดขึ้น เมื่อเวลา 03.30 น. วันที่ 18 พ.ย. ร.ต.ท.วุฒินันท์ คงดี พนักงานสอบสวน สภ.เมืองอุบลราชธานี ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ 191 อุบลราชธานี ว่าเหตุทะเลาะวิวาทภายในหอพักแห่งหนึ่ง ตั้งอยู่ซอยธรรมวิถี 10 ถ.ธรรมวิถี ต.ในเมือง อ.เมืองอุบลราชธานี มีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัส 

ที่เกิดเหตุเป็นหอพัก 3 ชั้น บริเวณชั้นที่ 2 และ 3 พบกองเลือดของ นายผดุงพล กงชัยภูมิ อายุ 23 ปี ได้รับบาดเจ็บสาหัสมีบาดแผลถูกฟันตามลำตัวหลายแห่ง หน่วยกู้ชีพได้นำตัวส่งให้แพทย์โรงพยาบาลศูนย์สรรพสิทธิประสงค์ทำการรักษาแล้ว ส่วนผู้ก่อเหตุได้แยกย้ายหลบหนีก่อนเจ้าหน้าที่ตำรวจจะมาถึง วงจรปิดของหอพักพบว่า เมื่อเวลาประมาณ 03.17 น. มีวัยรุ่นสองคน วิ่งหลบหนีกลุ่มวัยรุ่นอีกกลุ่มที่ตามทำร้ายขึ้นมายังชั้นที่ 2 ของหอพัก โดยวัยรุ่นคนแรกที่ไม่ได้สวมเสื้อได้วิ่งหนีต่อขึ้นไปบนชั้นที่ 3 ส่วนวัยรุ่นอีกคนที่ใส่เสื้อยืดสีน้ำเงินวิ่งไปด้านหลังของระเบียงชั้นที่ 2 ทำให้กลุ่มวัยรุ่นจำนวน 4 คน อายุตั้งแต่ 15-18 ปี วิ่งตามไปล็อกคอนายผดุงพล ผู้บาดเจ็บแล้วลากมาตัวมารุมทำร้าย


นายกิ๊ก นามสมมติ สวมเสื้อยืดสีขาว ลายดำขวาง เยาวชน อายุ 18 ปี ใช้มีดอีโต้ที่เตรียมมาฟันเข้าไปที่ลำตัวและบริเวณหลัง โดยมี นายบอย นามสมมติ อายุ 18 ปี ทำหน้าที่ล็อกคอเหยื่อให้เพื่อนทำร้าย ส่วนนายไก่ นามสมมติ อายุ 17 ปี ซึ่งสวมเสื้อยืดคอโปโลสีขาวใช้มือต่อยจนเหยื่อทรุดตัวลง ก่อนใช้เท้ากระทืบ เตะซ้ำเข้าที่ใบหน้าและลำตัวหลายครั้ง ส่วนนายเป็ด อายุ 15 ปี ใช้เท้าเตะไปที่ลำตัว 1 ครั้ง


ต่อมามีชายสูงอายุที่เป็นเจ้าของหอพักได้เข้ามาห้ามปรามกลุ่มวัยรุ่น เพราะเห็นนายผดุงพล เหยื่อได้รับบาดเจ็บมากแล้ว แต่นายบอย ยังไม่ยอมหยุด ได้วกกลับมาใช้ทั้งเท้ากระทืบและเตะซ้ำเข้าที่ใบหน้า ศีรษะอีกหลายครั้ง ซึ่งชายสูงอายุพยายามห้ามปราม แต่นายไก่ไม่ยอมฟังยังทำร้ายจนเหยื่อสลบ และมีเพื่อนในกลุ่มมาดึงแขนลากตัว จึงยอมหยุดทำร้ายเหยื่อและหลบหนีไป


หลังจากทราบรายละเอียดเจ้าหน้าที่ได้วิทยุแจ้งให้ชุดสายตรวจปราบปรามช่วยกันสกัดจับกลุ่มวัยรุ่นที่ก่อเหตุ ต่อมา ร.ต.อ.รุ่งวิทย์ วิพัฒน์โสภากร รอง สวป.หัวหน้าชุดสายตรวจได้เข้าจับกุมตัวนายกิ๊ก ขณะหลบอยู่ในหอพัก 108 ช้อป ตั้งอยู่ในซอยชยางกรู 21.2 ถ.ชยางกรู ต.ในเมือง รับสารภาพร่วมกับเพื่อนวัยรุ่นรุมทำร้ายเหยื่อจริง ส่วนสาเหตุมาจากเรื่องชู้สาวที่นายไก่ไปติดพันสาวคนหนึ่ง ซึ่งพักอยู่ที่หอพักเกิดเหตุ ระหว่างขับรถยนต์กระบะโตโยต้าวีโก้ ทะเบียน กต 4819 อุบลราชธานี ไปหาหญิงสาวคนดังกล่าวก็มีกลุ่มเพื่อนชายของหญิงสาวมาก่อกวน จึงได้พากันลงจากรถวิ่งไล่กวดขึ้นไปทำร้ายเพื่อนชายจนได้รับบาดเจ็บ และพากันหลบหนี โดยนายไก่ขับรถหลบหนีมุ่งหน้าไปทางอำเภอม่วงสามสิบ


ร.ต.อ.รุ่งวิทย์ จึงวิทยุให้ตู้ยามตำรวจทางหลวงหนองไผ่ ต.หัวเรือ อ.เมืองอุบลราชธานี ออกมาสกัดจับรถยนต์ที่กลุ่มวัยรุ่นใช้เป็นพาหนะหลบหนี ก็สามารถจับกุมตัวผู้ก่อเหตุได้ทั้ง 3 คนในเวลาไล่เลี่ยกัน ซึ่งทั้งหมดให้การรับสารภาพ จึงตั้งข้อหาร่วมกันใช้อาวุธทำร้ายร่างกายผู้อื่นเป็นเหตุให้ได้รับอันตรายสาหัส ส่วนนายไก่ ถูกแจ้งข้อหาเพิ่มอีกกระทงคือ ขับรถในขณะเมาสุราคุมตัวมา เพื่อส่งตัวไปให้สถานพินิจคุ้มครองเด็กและเยาวชนจังหวัดอุบลราชธานี ดูแลระหว่างรอการดำเนินคดี
ด้านนายผดุงพล ซึ่งได้รับบาดเจ็บสาหัสแพทย์นำตัวเข้ารักษาให้ห้องผู้ป่วยหนักโรงพยาบาลศูนย์สรรพสิทธิประสงค์ ยังไม่สามารถให้การใดๆ ได้ในขณะนี้

เปิดคลิป 4 โจ๋ เมืองอุบลฯ รุมยำใหญ่ ใช้มีดอีโต้ สับร่างสาหัส หลังทราบข่าวมีหนุ่มๆ กลุ่มนึง เข้าก่อกวนหญิงสาวที่หมายปอง ชวนพวกขับรถไปถึงที่พักสาว พร้อมรุมทำร้ายตามภาพในกล้อง ตร.จับตัวได้ทันควัน 18 พ.ย. 2560 13:14 ไทยรัฐ