วันศุกร์ที่ 14 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ราเมศ สอนมวย 'บิ๊กตู่' เปิดใจฟังชาวสวนยาง แยกเรื่องปากท้องจากการเมือง

ราเมศ สอนมวย 'บิ๊กตู่' เปิดใจฟังชาวสวนยาง แยกเรื่องปากท้องจากการเมือง

  • Share:

"ราเมศ" ขอนายกฯ เปิดใจฟังชาวสวนยาง เชื่อผู้นำประเทศแยกแยะเรื่องปากท้องออกจากการเมือง ลั่นหากจะจับให้จับตนไปด้วย ซัดอำนาจทหารไม่ได้ใหญ่ไปกว่าประชาชน...

วันที่ 18 พ.ย. 60 นายราเมศ รัตนะเชวง รองโฆษก และคณะทำงานฝ่ายกฎหมายพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณีที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ระบุขอให้เกษตรกรชาวสวนยางอย่าออกมาเดินขบวนประท้วง และขอให้ยื่นเรื่องร้องเรียนความเดือดร้อนอย่างสงบสันติ เพราะเกรงว่าจะถูกหยิบยกเป็นประเด็นทางการเมืองนั้นว่า เรื่องยางพาราราคาตกต่ำต่อเนื่องยาวนานกว่า 3 ปี มีความเกี่ยวข้องกับความเดือดร้อนของครอบครัวชาวสวนยางพารา และปากท้องของสมาชิกในครอบครัวของประชาชน จะให้ชาวสวนยางอยู่นิ่งเฉยคงไม่ได้

แต่เชื่อว่านายกรัฐมนตรีจะสามารถแยกแยะได้ว่า เรื่องใดเป็นประเด็นทางการเมือง หรือเรื่องใดเป็นความเดือดร้อนของประชาชน ซึ่งที่ผ่านมา พรรคประชาธิปัตย์ เคยส่งคณะอดีต ส.ส.ไปยื่นหนังสือร้องเรียน พร้อมแนวทางแก้ไขปัญหายาวพาราตกต่ำด้วยความสงบแล้ว 2 ครั้ง แต่ก็ไม่ได้รับการแก้ไข จึงขอเรียกร้องให้นายกฯ ควรเปิดใจรับฟังปัญหาของชาวสวนยางหากเขาไม่เดือดร้อนจริงคงไม่ออกมา และไม่ควรจับแกนนำชาวสวนยางไปกักในค่ายทหารเช่นที่ทำมา เพราะประชาชนไม่ใช่พลทหาร ที่รัฐบาลคสช.จะสั่งให้ทำอย่างไรก็ได้ หากจะจับชาวสวนยางก็ขอให้จับตนเองเข้าไปด้วย เพราะอำนาจทหารไม่ได้ใหญ่ไปกว่าอำนาจของประชาชน

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้