วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เข้มถูกใจสายดาร์ก! รีวิวโกโก้ดังอารีย์ ซอย 1 ร้านเล็กแต่เด็ดจริง!

เข้มถูกใจสายดาร์ก! รีวิวโกโก้ดังอารีย์ ซอย 1 ร้านเล็กแต่เด็ดจริง!

  • Share:

ฮอตฮิตถูกใจคอโกโก้กันเป็นแถว สำหรับ ‘โกโก้เข้มข้น’ เจ้าดังย่านอารีย์ ซอย 1 อย่าง Frank Cake Bar เห็นชื่อตอนแรกคิดว่าเป็นร้านขายเค้กอย่างเดียว แต่ดันมีเครื่องดื่มที่อร่อยมาคู่กันด้วย แบบนี้เลยเด็ดคูณสอง!

ไทยรัฐออนไลน์ ไม่รอช้าตามไปเจาะลึกถึงร้าน ไหนๆ ดูสิ ที่ว่าเด็ดนี่เด็ดยังไงคะคุณ? อยากรู้ตามมาดู...

หลังเลิกงานเราก็มุ่งหน้าไปที่ย่านอารีย์ ซอย 1 ไปโดยรถไฟฟ้าลงที่สถานีอารีย์ แล้วเดินเข้าซอยสหกรณ์ เดินตรงไปในซอยเรื่อยๆ ก็เจอแล้ว อยู่ติดริมถนน หาไม่ยาก แต่ถ้าใครขับรถมาเองแนะนำให้จอดบนตึกสหกรณ์ได้จ้า

เอ๊ะ! นี่ไงๆ ร้านเล็กๆ ซ่อนตัวอยู่ในย่านอารีย์สุดคึกคักยามเย็น ผู้คนต่างออกมาเดินชิลหาของอร่อยทานกัน อาจจะเห็นว่าเป็นร้านเล็ก และแคบอยู่สักหน่อย แต่มีลูกค้าเข้าร้านไม่ขาดเลย ขนาดเพิ่งจะแนะนำตัวกับลูกค้ามาเพียง 4 เดือน แต่ก็ได้รับการตอบรับที่ดีมาก

ร้านนี้ออกแบบตามสไตล์ Slow bar คือเป็นคาเฟ่ไซส์จิ๋วที่เหมาะที่จะซื้อกลับบ้าน มีลูกค้าเข้ามาสั่งเครื่องดื่มอยู่ไม่ขาดสาย ตกแต่งด้วยโทนสีพาสเทลสีชมพูขาว มีที่นั่งไม่มากนัก

ดูแล้วคิดแบบไม่ต้องลังเล เราเดินเข้าไปสั่งมารัวๆ 4 เมนู โกโก้ออริจินอล ดาร์กโกโก้เข้มข้น ชาเขียวมัทฉะ และชาไทย ราคาเริ่มต้นตั้งแต่ 60 บาท, 70 บาท และ 95 บาท

ไอซ์ ภัทราภรณ์ เกียรติเสรี เจ้าของร้านบอกว่า โกโก้ของร้านนี้ เป็นโกโก้เข้มข้นที่เตรียมไว้ จากนั้นเตรียมนมสดและน้ำแข็งใส่แก้ว แล้วจึงราดโกโก้เข้มข้นลงไป สีโกโก้ผสมกับสีขาวของนม ดูเป็นริ้วๆ กลายเป็นงานอาร์ตลาเต้สวยไปอีก ทั้งเมนูออริจินัลโกโก้และดาร์คโกโก้ใส่นมเท่ากัน ต่างกันตรงที่สูตรดาร์คถูกลดน้ำตาลแล้วเพิ่มผงโกโก้ในซอสด้านบน

แล้วยังให้ลูกค้าสามารถเลือกได้ว่าจะใส่ไซรัปกี่ปั๊ม โดยปกติร้านจะชงแบบไม่เติมความหวาน แต่ถ้าบอกว่าหวานปกติจะใส่ให้ 2 ปั๊ม ถ้าชิมแล้วยังหวานไม่พอ ก็มีขวดไซรัปให้เติมได้อีก นอกจากโกโก้แล้ว ที่นี่ยังมีกาแฟบดสด ชงใหม่ๆ แก้วต่อแก้ว แต่อาจจะต้องรอหน่อยประมาณ 5-6 นาทีนะจ๊ะ

ส่วนใครที่ไม่ดื่มกาแฟเหมือนเรา นอกจากโกโก้แล้วยังมีชาเขียวลาเต้ และชาไทย ให้ได้ลอง ซึ่งเมนูชาไทยเพิ่งจะเปิดตัวสดๆ ร้อนๆ 16 พ.ย. 2560

1. Cocoa Latte

เป็นโกโก้สูตรออริจินอล เข้มข้นปานกลาง ผสมกับนมสดอร่อยลงตัว เหมาะกับคนที่ไม่ชอบทานเข้มข้นมากเกินไป รสนวลๆ กำลังดี

2. Dark Cocoa Latte

ส่วนสายดาร์กแนะนำให้สั่งเมนูนี้ เพราะเข้มสะใจ เทให้โกโก้เน้นๆ ลดนมสดลงเล็กน้อย รสชาติติดขมนิดๆ เพราะทางร้านจะไม่เติมความหวานลงไปเลย หากอยากเพิ่มความหวาน ก็กดไซรัปเพิ่มได้มีบริการฟรีที่หน้าร้านนะจ๊ะ

3. Japanese MATCHA Latte

มาถึงแก้วนี้ เป็นแก้วโปรดของใครหลายคน บอกเลยว่าชาเขียวดี หอม กลมกล่อม รสชาติไม่หวานมาก เหมาะกับคนที่ชอบทานเครื่องดื่มที่ไม่หวานมากอยู่แล้ว แต่ถ้าคนที่ดื่มหวานๆ มาก่อน แล้วมาลองอาจจะบอกว่ารสชาติจืดไปนิดหนึ่ง ถ้ารู้สึกว่าจืดไปก็เพิ่มไซรัปได้อีกจ้า

4. Thai Tea Latte

แก้วนี้อร่อยตามมาตรฐานชายไทย ชาชงมาดี กลมกล่อม ให้ความหวานแบบพอดีๆ ตามสไตล์คนไม่ชอบทานหวานจะต้องถูกใจแน่ๆ แต่บอกก่อนว่าชงเสร็จใหม่ๆ จะอร่อยที่สุด อย่าปล่อยรอนานจนน้ำแข็งละลายนะจ๊ะ


พิกัดร้าน : ซอยอารีย์ 1 หลังตึกปิยวรรณหรือตึกสหกรณ์ ร้านเปิดให้บริการทุกวัน จ-ศ 8:30-19:30, ส-อา 9:30-19:30 หรือโทรศัพท์ไปสอบถามก่อนก็ได้ที่เบอร์ 088-577-0502 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้