วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นางงามแบบไหน? จะได้ที่ 1 คุยเคลียร์กับ ซีซิล กรรมการมิสยูนิเวิร์ส

เชียร์หนักมากเข้มข้นขึ้นทุกวันๆ แฟนนางงามทั่วโลกต่างรอลุ้นรอเชียร์นางงามจากประเทศของตัวเอง กับการประกวดมิสยูนิเวิร์ส Miss Universe 2017 เราจะพาไปคุยกับหนึ่งในคณะกรรมการ ในรอบประกวดพรีลิมมิเนรี่ (Preliminary) (คลิก! ดูทีมคณะกรรมการรอบพรีลิม)

บันเทิงไทยรัฐออนไลน์ ได้โอกาสดีสัมภาษณ์ไกลจากลาสเวกัส สหรัฐอเมริกากับ ซีซิลลิโอ้ อัสสันซิออน Cecilio Asuncion หนึ่งในคณะกรรมการรอบพรีลิม หนุ่มแน่นไฟแรงสัญชาติฟิลิปปินส์-อเมริกา ผู้บริหารสเลย์โมเดลเมเนจเมนต์ Slay Model Management สังกัดที่มีนางแบบนายแบบข้ามเพศชื่อดังของสหรัฐอเมริกา หนึ่งในนั้นมีนางแบบข้ามเพศชาวไทย อยู่ในสังกัดด้วยคือ มีมี่ พชรณัฏฐ โนบรรเทา (คลิก! ทำความรู้จักกับซีซีลลิโอ้)

ต้องบอกดังๆ เลยว่ารอบพรีลิม ถึงแม้จะไม่ใช่รอบตัดสินจริง แต่เป็นรอบประกวดที่สำคัญมากๆ ถึงมากที่สุด เพราะรู้ๆ กันดีวงในว่า รอบพรีลิมนี่แหละ เป็นการเลือกผู้ชนะเอาไว้ล่วงหน้าแล้ว เผื่อในรอบตัดสินจริง

กองมิสยูนิเวิร์สเปิดพรีโหวต (Pre-Vote) เพื่อเข้าสู่รอบสุดท้าย (Semifinal) ในวันที่ 20 พฤศจิกายนนี้ เปิดโหวต 20 พ.ย. (เวลาท้องถิ่น) ตรงกับวันอังคารที่ 21 พ.ย. 12.00 น. เวลาประเทศไทย โหวตเลยให้มารีญาได้ 2 ช่องทางคือ

- โหวตผ่าน Vote.MissUniverse.com ได้วันละ 10 ครั้ง / 1 บัญชี (Account)

- โหวตทาง Twitter ติด hashtag หรือ retweet พร้อม hashtag #MissUniverse #Thailand (ตัวใหญ่-เล็กตามนี้เป๊ะๆ)

ได้ไปเป็นกรรมการรอบพรีลิมมิเนรี่ (Preliminary) มิสยูนิเวิร์สครั้งนี้ได้อย่างไร ได้รับเชิญหรือว่าต้องจ่ายเงินในรูปแบบสปอนเซอร์? "ผมเคยพูดเล่น กับผู้จัดการส่วนตัวของผม แทมมี่ ฮันท์ (Tammy Hunt) ว่าสักวันเราต้องได้ร่วมงานกับมิสยูนิเวิร์ส แล้ววันหนึ่งเธอก็มาเซอร์ไพรส์ผมด้วยประโยคว่า ซีซิลคุณต้องไปเป็นกรรมการตัดสินมิสยูนิเวิร์สปีนี้"

ดูๆ แล้วนางงามจากประเทศไหนที่คุณชอบเพราะอะไร? "ผมรู้สึกตื่นเต้นมาก ที่จะได้ไปเจอกับสาวงามผู้เข้าประกวดจากทุกๆ ประเทศ ผมไม่ได้โฟกัสประเทศใดประเทศหนึ่ง เพราะผมคิดว่า นิยามของคำว่าสวย ไม่ใช่แค่สวยเพียงอย่างเดียว ความสวยนั้นแตกต่าง เปรียบเหมือนกับที่ผมเป็นผู้อำนวยการของ สเลย์โมเดลเมเนจเมนต์ Slay Model Management โมเดลลิ่งที่เปิดโอกาสให้กับกลุ่มคนข้ามเพศ เป็นความภูมิใจของผมที่จะโชว์ให้โลกรู้ว่า ความสวยงามนั้นมีความหลากหลายและแตกต่าง ไม่จำกัดเชื้อชาติหรือเพศใดๆ"

มิสยูนิเวิร์สปีนี้ ต้องการสาวงามแบบไหน? "สำหรับผมแล้ว ผมมองหาคนที่มีความมั่นใจ และความมุ่งมั่นอย่างเต็มเปี่ยมจะทำหน้าที่ให้ดีที่สุด พวกเธอทุกคนมีความสวยในตัวของตัวเองอยู่แล้ว แต่ผมมองหาคนที่มีความโดดเด่นออกมามากที่สุด และผมจะตัดสินจากจิตใจ มากกว่าคำพูดของพวกเธอ"

มิสยูนิเวิร์สก็คือเวทีแข่งขันชนิดหนึ่ง ฝากบอกคนชมเชียร์แฟนนางงามทั้งหลายหน่อยว่า เชียร์พอประมาณพอ ให้สนุกสนานกันก็พอ อย่าไปอินเกิน? "ผมเห็นด้วยกับคำถามนี้มากๆ และผมอยากจะแนะนำให้เชียร์ผู้เข้าประกวดทุกๆ คน เพราะแต่ละคนมีความมุ่งมั่น และเรื่องราวชีวิตที่แตกต่างกัน แล้วเราต้องไม่ลืมว่า พวกเธอทุกๆ คนไม่ได้เป็นแค่นางงามเท่านั้น! พวกเธอเป็นทั้งลูกสาว มีพ่อมีแม่ เป็นน้องสาว เป็นพี่สาว หรือเป็นน้า ฯลฯ เป็นหลายอย่างในชีวิต เป็นคนในชีวิตจริง มันเหมือนกับพวกเรา เวลาที่เราจะวิจารณ์อะไร ก็ให้เกียรติเขาและคิดถึงครอบครัวเขาด้วย เพราะในที่สุดแล้ว ไม่ว่าใครจะได้ครองมงกุฎมิสยูนิเวิร์ส เธอผู้นั้นจะต้องทำหน้าที่เป็นตัวแทนของพวกเราทุกๆ คน ไม่ใช่แค่คนทำหน้าที่แทนคนในประเทศของเธอเท่านั้น"

ความงามของนางงามที่โดดเด่นเตะตา ในสายตาของคุณคืออะไรกันแน่? "อะไรก็ตามที่จะทำให้คนๆ นั้นโดดเด่น ไม่ว่าจะเป็นความมุ่งมั่น พรสวรรค์และความสามารถ ที่จะทำให้พวกเธอไปถึงความฝันได้ แต่ต้องไม่ลืมเนื้อแท้ความเป็นมนุษย์ของตัวเอง"

ถ้าในอนาคตกองประกวดมิสยูนิเวิร์ส จะเปิดกว้างมากจะอนุญาตให้สาวข้ามเพศ กลุ่มทรานส์เจนเดอร์ (Transgender Women) เข้าร่วมประกวดด้วยได้ คุณคิดเห็นอย่างไร? "มันจะทำให้ผมดีใจยิ่งมากกว่าดีใจอีก ผู้หญิงข้ามเพศมีความสวยไม่ต่างจากผู้หญิงแท้เลย ผมคิดว่ามันไม่สำคัญ ว่าเราจะเกิดมาเป็นอะไร มันอยู่ที่ว่าเราเลือกที่จะทำอะไร และเลือกที่จะสร้างอนาคตเราแบบไหนมากกว่า"

ในปีหน้ามีแผนการจะผลักดันส่งเสริม มีมี่ พชรณัฏฐ โนบรรเทา นางแบบไทยสาวข้ามเพศสุดฮอตในสังกัดของคุณต่อไปอย่างไรบ้าง? "มีมี่เป็นนางแบบคนไทยคนเดียวในเอเจนซี่ของเราตอนนี้ แล้วเธอก็เป็นนางแบบที่ทำงานหนัก และมีงานมากที่สุดในเอเจนซี่ของเรา มีมี่เป็นคนที่มีความงามทั้งภายในและภายนอก แผนต่อไปสำหรับมีมี่คือ บิวตี้ Beauty และ Entertainment เช่น งานโฆษณา พิธีกร หรือนักแสดง ซึ่งตอนนี้เรากำลังเจียระไนเธออยู่".

เชียร์หนักมาก เข้มข้นขึ้นทุกวันๆ แฟนนางงามทั่วโลกต่างรอลุ้นรอเชียร์นางงามจากประเทศของตัวเอง กับการประกวดมิสยูนิเวิร์ส Miss Universe 2017 18 พ.ย. 2560 12:49 20 พ.ย. 2560 09:08 ไทยรัฐ