วันพฤหัสบดีที่ 18 ตุลาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เปิดตัวตน 'ก้อง ไฮฟ์ซาลอน' แฮร์ดีไซเนอร์มือทอง เบื้องหลังทรงผมซุป'ตาร์

เปิดตัวตน 'ก้อง ไฮฟ์ซาลอน' แฮร์ดีไซเนอร์มือทอง เบื้องหลังทรงผมซุป'ตาร์

  • Share:

ปัจจุบัน สมาร์ทโฟนเป็นสิ่งสำคัญที่ทุกคนขาดไม่ได้ จนแทบจะเป็นปัจจัยพื้นฐานของชีวิต เนื่องจากผู้คนใช้งานสมาร์ทโฟนกันตั้งแต่ตื่นนอน ไม่ว่าจะเช็กอีเมล ติดตามข่าวสารของเพื่อน หรือแม้แต่ข่าวสารบ้านเมือง รู้ตัวอีกทีก็กลายเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตประจำวันเสียแล้ว 

แต่สำหรับบางคน เขาสามารถผสมผสานการใช้งานสมาร์ทโฟนให้เข้ากับอาชีพช่างทำผมได้อย่างลงตัว จนทุกวันนี้เขาเป็นช่างผมมือฉกาจผู้อยู่เบื้องหลังทรงผมอันสวยงามของดารา-เซเลบริตี้มากมายในประเทศไทย ใช่แล้ว...เรากำลังพูดถึง "กฤษฏิ์ จิระเกียรติวัฒนา" หรือที่รู้จักกันในชื่อ "ก้อง Hive Salon

ทั้งนี้ ไทยรัฐออนไลน์ มีโอกาสได้พบกับคุณก้องในงานเปิดตัวมือถือซัมซุง Galaxy Note 8 จึงไม่พลาดที่จะเข้าไปพูดคุย และขอความคิดเห็นเกี่ยวกับการเป็นสาวกตัวยงของสมาร์ทโฟนแอนดรอยด์

Q: ปัจจุบันใช้สมาร์ทโฟนและโซเชียลมีเดียมากน้อยแค่ไหน

ผมใช้ตลอดเรียกว่าติดก็ได้ บางทีเราก็ไม่รู้ตัว เราเช็กข่าวสาร ตอบไลน์ลูกค้าเองด้วย จริงๆ ลูกค้ามีเบอร์ของร้าน แต่ลูกค้าประจำเขาอยากคุยกับเรามากกว่า ผมก็เลยค่อนข้างติดตลอดเวลาอยู่เหมือนกัน ตื่นมาก็เช็กว่ามีอะไรเปลี่ยนแปลงมั้ย

Q: มีแอปฯ อะไรบ้างที่ขาดไม่ได้

Line, Instagram, WhatsApp, Youtube แต่จริงๆ ผมเป็นคนไม่ติดเฟซบุ๊กเป็นเพราะอะไรก็ไม่รู้เหมือนกัน แทบจะไม่เล่นเลย อันสุดท้าย Kakaotalk เพราะว่าพอดีมีเพื่อนเป็นคนเกาหลีเยอะ และก็ทำงานกับเกาหลีค่อนข้างเยอะด้วย จะเป็นลูกค้าด้วย Partner ด้วย รวมถึงเพื่อน ผมจะเป็นคนที่เดินทางไปเกาหลีตลอดเวลา

Q: หากต้องซื้อสมาร์ทโฟนใหม่ เลือกจากอะไร?

อันดับ 1 เลย คือในเรื่องของการถ่ายภาพ ต้องสวย ภาพชัด รูปไม่ฟรุ้งฟริ้งขาวเกินจริง เพราะว่าเราต้องถ่ายรูปลูกค้า มันต้องให้เห็นสีผมจริงๆ โทรศัพท์บางยี่ห้อที่กล้องมันฟรุ้งฟริ้งเกินเหตุ บิ้วตี้เกินไป จึงไม่สามารถใช้ได้เพราะมันดูไม่จริง ต่อมาคือเรื่องของความรวดเร็วของเครื่องเพื่อตอบสนองการใช้งานจริง และแบตเตอรี่ต้องอยู่ได้นาน 

นอกจากนี้ ยังมีเรื่องส่วนตัว คือผมเป็นคนไม่ชอบพิมพ์บนแป้น ยังชอบจด ชอบเขียนยุกๆ ยิกๆ มากกว่า ทุกวันนี้เวลาไปประชุมเพื่อนๆ คนอื่นเขาถือโน้ตบุ๊กเข้าห้องประชุม แต่ผมเนี่ยถือสมุดออแกไนเซอร์เล่มนึงกับดินสอและยางลบ เพราะฉะนั้นนี่เลยจึงเป็น 1 ในสาเหตุที่ทำให้ Galaxy Note 8 มาตอบโจทย์ตรงนี้ได้ดีมากเลย เพราะว่าเหมือนกับเราได้เขียนลงบนกระดาษจริงๆ มันได้ฟีลลิ่งมากกว่าเวลาพิมพ์

Q: เอามาปรับใช้กับชีวิตการทำงานยังไงบ้าง

ยกตัวอย่างสมาร์ทโฟนตัวปัจจุบันที่ผมใช้อยู่สามารถดึง S pen พร้อมเปิดใช้งานได้ทันที อันนี้ก็ทำให้สามารถใช้แอปพลิเคชั่นต่างๆ ที่ผมจำเป็นต้องใช้ทุกวันได้ด้วยความรวดเร็ว บางครั้งก็มีวาดภาพออกแบบทรงผม เลือกชาร์ตสีผมให้ลูกค้า แล้วบันทึกเก็บเอาไว้ หรือจะส่งให้ลูกน้องคนอื่นๆ ในร้านก็ง่าย

ส่วนตอนนี้ ผมกำลังบำบัดเรื่องโซเชียลมีเดียอยู่ กำลังพยายามใช้โซเชียลให้น้อยลง เพราะว่าเราเห็นจากที่บ้าน ก่อนหน้านี้แม่ผมเป็นคนไม่เล่นอะไรเลย ผมเป็นคนสมัครอินสตาแกรมให้แม่เอง ตอนนี้กลับมาคิดว่าไม่น่าสมัครให้เขาเลยเพราะว่าแม่เขาติดโทรศัพท์มาก โดนพ่อดุอยู่เหมือนกัน พอหันกลับมาดูตัวเอง...ผมก็รู้สึกว่าเราติดมันเกินไป ก็เลยพยายามที่จะบาลานซ์ตัวเองให้มากขึ้นครับ

Q: เคยใช้ระบบปฏิบัติการ iOS ไหม

เคยครับ แต่พอเรามาใช้เครื่องปัจจุบันเราก็เลยรู้สึกแฮปปี้กับแอนดรอยด์มากกว่า เพราะผมต้องบอกอย่างนึงเลยว่า งานของผมต้องเดินทางไปต่างประเทศบ่อย ซึ่งบางครั้งการเดินทางไปประเทศที่อากาศติดลบหนาวมากๆ เครื่องจะไม่ทนต่ออากาศหนาว ถ้าไม่แบตฯ หมดเร็ว บางทีก็จะดับไปเลย แต่สำหรับเรื่องการใช้งานอื่นๆ ก็ขึ้นอยู่กับความถนัดของคน 

Q: คิดอย่างไรกับสมาร์ทโฟนที่มีราคาสูงมากๆ

ผมว่าด้วยความที่ยุคสมัยมันเปลี่ยนไป ช่วง 4-5 ปีหลังมานี้ เยาวชนคนไทยมีแนวโน้มใช้จ่ายเงินมากกว่าสมัยก่อน มันต่างกันเยอะมาก ในสมัยที่ผมเป็นวัยรุ่นกว่าผมจะมาเริ่มใช้สินค้าแบรนด์เนมชิ้นแรกในชีวิตผมก็โตมากแล้ว

เมื่อก่อนโทรศัพท์เสีย ก็ไม่เคยต้องขวนขวายอะไรมาก คือผมอยากจะบอกว่า ...ถ้าหากโทรศัพท์มันตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของคุณ ไม่ว่าจะเป็นรุ่นไหนก็ใช้เถอะครับ แต่ว่าถ้าใช้เพื่อแสดงฐานะ หรือว่าคนอื่นมีฉันก็ต้องมี อันนี้อย่าใช้เลย เราควรรู้กำลังของตัวเองว่าพอดีที่ตรงไหน อย่าไปถึงขั้นต้องลำบาก ไม่ต้องฟุ้งเฟ้อเกินไปขนาดนั้น

นี้ก็เป็นอีกหนึ่งมุมมองของ ก้อง Hive Salon ด้านการใช้สมาร์ทโฟนและโซเชียลมีเดียที่น่าสนใจ และอาจเป็นแนวทางตัวเลือกให้คุณผู้อ่านได้ลองพิจารณาในการใช้เทคโนโลยีที่ตอบโจทย์ต่อตัวคุณเอง เพื่อเป็นประโยชน์ต่อคุณและคนรอบตัวจ้า.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้