วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ระทึก! บันไดเลื่อนสนามบินเชียงใหม่ทรุดตัว โชคดีไร้คนเจ็บ

เกิดเหตุบันไดเลื่อน ด้านอาคารผู้โดยสารภายในประเทศ ท่าอากาศยานเชียงใหม่ยุบตัว เนื่องจากขั้นบันไดที่ติดกับพื้นหัก สร้างความตื่นตกใจให้ผู้ที่อยู่บริเวณใกล้เคียง โชคดีไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ ขณะนี้ช่างกำลังเร่งดำเนินการซ่อมแซม..

เมื่อเวลา 06.00 น. วันที่ 18 พ.ย. 60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ภายในตัวอาคารท่าอากาศยานนานาชาติ จังหวัดเชียงใหม่ เกิดเหตุบันไดเลื่อนด้านทิศเหนือ อาคารผู้โดยสารภายในประเทศ ใกล้กับประตูทางออกหมายเลข 2 ชำรุด เนื่องจากขั้นบันไดที่ติดกับพื้นหัก ทำให้เกิดเสียงดัง สร้างความตื่นตกใจให้แก่ผู้ที่อยู่บริเวณใกล้เคียง แต่ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ ด้านผู้อำนวยการท่าอากาศยานเชียงใหม่ ได้รับรายงาน จึงเดินทางมาดู และให้นำช่างมาดำเนินการแก้ไข พร้อมทั้งดูแลด้านความปลอดภัย

ทางด้าน นาวาอากาศตรี มณธนิก รักงาม ผู้อำนวยการท่าอากาศยานเชียงใหม่ เผยว่า ขณะนี้เจ้าหน้าที่ และบริษัทผู้รับจ้างบำรุงรักษาบันไดเลื่อน กำลังเร่งดำเนินการแก้ไข จัดหาอะไหล่ขั้นบันไดมาเปลี่ยน เพื่อให้สามารถใช้งานตามปกติโดยเร็วที่สุด ทั้งนี้ ท่าอากาศยานเชียงใหม่ ให้ความสำคัญกับสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ที่มีให้บริการแก่ผู้โดยสาร รวมถึงบันไดเลื่อน โดยได้ดูแลบำรุงรักษาอย่างสม่ำเสมอ และมีแผนที่จะเปลี่ยนบันไดเลื่อนที่ใช้งานอยู่ในปัจจุบันในปีงบประมาณนี้

อย่างไรก็ตาม ในระหว่างดำเนินการซ่อมแซม ผู้โดยสาร และผู้ใช้บริการสามารถใช้บันไดเลื่อนกลางโถงผู้โดยสารอาคารผู้โดยสารภายในประเทศ และลิฟต์ที่มีให้บริการอีก 2 จุด รวมถึงบันไดปกติ เพื่อขึ้นไปยังชั้นสอง อาคารผู้โดยสารภายในประเทศได้ ท่าอากาศยานเชียงใหม่ ต้องขออภัยในความไม่สะดวกมา ณ ที่นี้.

เกิดเหตุบันไดเลื่อน ด้านอาคารผู้โดยสารภายในประเทศ ท่าอากาศยานเชียงใหม่ยุบตัว เนื่องจากขั้นบันไดที่ติดกับพื้นหัก สร้างความตื่นตกใจให้ผู้ที่อยู่บริเวณใกล้เคียง โชคดีไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ ขณะนี้ช่างกำลังเร่งดำเนินการซ่อมแซม.. 18 พ.ย. 2560 11:14 18 พ.ย. 2560 11:25 ไทยรัฐ